Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay là những chia sẻ dành cho những quý khách hàng cần thực hiện chuyến bay với những em bé của mình. Vậy các hãng bay quy định ra sao về hành khách là trẻ sơ sinh ? Hay làm sao để có một chuyến bay cùng những đứa trẻ một cách thoải mái nhất điều là những mối quan tâm hàng đầu cho tất cả các bậc phụ huynh khi cho bé thực hiện chuyến bay đầu đời.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay cùng trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm gì không ?

Các hãng bay đều đặt ra các quy định về trẻ sơ sinh khi đi máy bay, trong đó vấn đề về sức khỏe rất đươc quan tâm. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn lo lắng vậy khi trẻ sơ sinh đi máy bay có nguy hiểm gì không ?

Về sức khỏe: các chuyên gia khoa nhi đã khuyến nghị rằng chỉ nên cho trẻ đi máy bay khi đã được 2 – 3 tháng tuổi. Lúc này hệ miễn dịch của trẻ đã phát triển hoàn thiện hơn, cùng với đó là người lớn đi cùng cũng sẽ đỡ vất vả hơn.

Một điều quan trọng hơn là trong không gian khép kín trong khoang máy bay, bé có thể rất khó chịu và các vi khuẩn dễ xâm nhập. Vậy nên tốt nhất là bạn chỉ để bé đi máy bay khi đã cứng cáp hơn nhé.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Trẻ em bao nhiêu tuổi mới được đi máy bay ?

Đối với tuổi trẻ sơ sinh thì các hãng bay cũng có những quy định rất cụ thể như sau:
Vietnam Airlines / Pacific airlines: chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi khỏe mạnh sinh đủ tháng. Hãng không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh không đảm bảo sức khỏe hay nuôi trong lồng kính.
Bamboo Airways: hãng bay này không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi .
Vietjet Air: trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở nên được Vietjet Air chấp nhận vận chuyển. Hãng từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Có nên cho trẻ 1 tháng tuổi đi máy bay ?

Mặc dù bé sơ sinh có thể đi máy bay khi mới được 1 tuần tuổi ( tùy vào quy định của từng hãng bay) nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đến khi bé được ít nhất 1 – 1.5 tháng tuổi. Bởi vì trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm và đặc biệt là người mẹ cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi đặc biệt là khi sinh mổ.
Còn đối với trẻ nhỏ, đặc biệt nếu bé bị ho hay cảm lạnh, bé sẽ dễ mắc phải tình trạng có tiếng kêu lắc rắc trong tai – cực kì khó chịu – trong khi ngồi trên máy bay.
Bên cạnh đó,  thời gian này bạn cần hạn chế để bé tiếp xúc với đám đông để giảm nguy cơ nhiễm bệnh đặc biệt là những nơi công cộng như sân bay, máy bay.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Những mẹo chống ù tai cho trẻ khi đi máy bay

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh  cũng sẽ bị ù tai khi đi máy bay giống người lớn. Vậy nên khi đi máy bay có trẻ đi cùng,  bạn cũng nên chuẩn bị cho mình kiến thức cần thiết chống ù tai không chỉ cho mình mà cả trẻ nữa nhé. Dưới đây bên dưới đây là một vài cách giúp bạn chống ù tai cho bé đi máy bay :
  • Các bạn nên cho bé bú hoặc uống nước lúc máy bay cất và hạ cánh. Phản xạ nuốt có thể sẽ giúp bé chặn lại được cảm giác ù tai.
  • Nên dùng bông gòn nhét vào hốc tai cho bé để tránh áp suất làm ảnh hưởng đến đôi tai của trẻ.
  • Nên dánh thức trẻ khi máy bay cất và hạ cánh sẽ làm giảm các qúa trình thay đổi áp suất khiến cho trẻ bị ù tai, đau đầu, nôn ói.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Trẻ sơ sinh đi máy bay Vietnam Airlines cần lứu ý những gì ?

Lưu ý về giấy tờ tùy thân
Vietnam Airlines quy định mỗi người lớn chỉ được đi cùng một trẻ sơ sinh và phải mang theo một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng sinh cho trẻ dưới 1 tháng tuổi hoặc giấy khai sinh/ giấy xác nhận được tổ chức xã hội nuôi dưỡng. Bạn phải đăng ký trước dịch vụ tiếp viên đi kèm nếu đi cùng nhiều bé.
Giấy chứng sinh
Loại giấy tờ này chỉ được sử dụng nếu em bé dưới 01 tháng tuổi.
Giấy khai sinh
Trẻ sơ sinh trên 01 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục có mộc đỏ của nơi cấp.
Giấy xác nhận
Nếu trẻ sơ sinh được các tổ chức xã hội nuôi dưỡng thì phải có giấy xác nhận. Kể từ ngày xác nhận, giấy này có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng.
Hộ chiếu (khi bay các chặng quốc tế)
+ Hộ chiếu cấp chung: Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ (nếu có đề nghị của cha mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật). Trường hợp này, hộ chiếu có giá trị không quá 05 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ em đủ 14 tuổi, không được gia hạn.
+ Hộ chiếu cấp riêng: Trẻ em có giấy khai sinh là được quyền cấp hộ chiếu. Hộ chiếu này có giá trị không quá 05 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ đủ 14 tuổi, không được gia hạn.
Lưu ý: Tất cả giấy tờ tùy thân của trẻ đều phải là bản gốc, Vietnam Airlines không chấp nhận bản photo công chứng.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Tham khảo các dịch vụ bay dành cho trẻ sơ sinh của Vietnam Airlines

 Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khoẻ mạnh ( trên 7 ngày tuổi ), sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha mẹ/ người giám hộ hoặc người được uỷ quyền.

Mỗi cha mẹ/ người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 01 trẻ sơ sinh. Trường hợp một người lớn đi cùng với từ 02 trẻ sơ sinh trở lên thì bạn phải đăng kí dịch vụ tiếp viên đi cùng. Mức phí dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá vé máy bay áp dụng cho người lớn (tương ứng với hạng ghế bạn chọn).

Số lượng trẻ sơ sinh được chấp nhận vận chuyển trên mỗi chuyến bay số lượng có hạn nên nếu có nhu cầu bạn mua vé máy bay và đặt dịch vụ từ sớm.

Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Những kinh nghiệm cho con nhỏ đi máy bay bạn có biết ?

Chọn thời gian bay

Một kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc là bạn nên chọn bay đêm vì bé sẽ ngủ phần lớn thời gian trên máy bay, hoặc nếu như không có chuyến bay đêm thì bạn cũng nên tránh bay những thời điểm mà bé hay quấy hơn trong ngày.
Trước khi đặt vé máy bay bạn nên tra giá vé cũng như thời gian bay phù hợp với mình nhất, hoặc gọi đến các đại lý vé máy bay để được tư vấn và đặt vé một cách nhanh nhất.

Chọn chỗ ngồi

Khi bạn bay cùng con nhỏ và đặt loại vé được chọn chỗ trước thì hãy chọn hàng ghế mà phía trước trống (không có hàng ghế trước) và gần nhà vệ sinh sẽ thuận tiện hơn.
Bạn cũng nên chọn ghế cạnh đường đi thay vì ở giữa hay gần cửa sổ để có thể tiện đi lại khi đứng dậy dỗ con hay cho bé vào nhà vệ sinh nhé.

Tham khảo các dịch vụ dành cho em bé

Thông thường các hãng bay đều có những dịch vụ đặc biệt cho hành khách đi cùng con nhỏ và bạn nên theo dõi những thông tin này trên các hãng bay hay từ các đại lý.
Các dịch vụ như: cung cấp xe đẩy cho bé trong sân bay, dịch vụ nôi cho bé trên máy bay (khi bé không có ghế riêng), suất ăn đặc biệt, cung cấp bỉm, sữa và một số dịch vụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên một số dịch vụ cần phải đặt trước nên bạn cần lưu ý khi quyết định đặt vé nhé.

Hành lý cho trẻ

Hành lý xách tay: khi bay cùng con nhỏ bạn nên chuẩn bị kĩ về hành lý để chuyến bay của bạn thoải mái nhất. Ngoài những đồ dùng cá nhân như điện thoại ví tiền,  thì bạn có thể mang theo: 4-5 cái bỉm, khăn ướt vệ sinh và tấm lót mông cho bé khi thay bỉm; 4-5 cái khăn xô để lau miệng; 1-2 bộ quần áo ; 2-3 món đồ chơi yêu thích của bé ; Bánh ăn dặm cho bé; bình sữa…
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc

Đặt vé máy bay cho trẻ sơ sinh giá rẻ tại Vegiagoc.com

Với những hành khách khá đặc biệt như trẻ sơ sinh, đôi khi bạn chưa nắm rõ hết những quy định cho em bé khi đi máy bay. Bạn cần di chuyển bằng máy bay cùng với đứa trẻ của mình hãy tìm một đại lý vé máy bay uy tín để được hỗ trợ đặt vé và tư vấn những điều bạn cần biết nhé.

Là một đại lý vé máy bay uy tín luôn tận tâm với khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên  tâm khi đặt vé máy bay tại hệ thống Vegiagoc.com. Những booker đấy kinh nghiệm sẽ giúp bạn đặt vé một cách nhanh nhất, bên cạnh đó bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ xử lý khi có tình huống phát sinh.
Kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay không khóc


Ve may bay gia re
Theo Nguyễn Minh
Nguồn ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:
Phụ nữ mang thai đi máy bay
Trẻ em đi máy bay một mình
Trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì
Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu
Quy định trẻ em đi máy bay của Bamboo Airways
Quy định trẻ em khi đi máy bay của Vietjet
Quy định trẻ em khi đi máy bay của Vietnam Airlines

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8
9
10
11 
12 
13 
14 
15
16
17 
18 
19
20
21 
22
23
24 
25 
26 
27 
28 
29
30 
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay