Vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ có thị phần lớn nhất nhì cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà lọt “500 thương hiệu hàng đầu Châu Á”, sau 6 năm từ khi chuyến bay đầu tiên cất cánh, với tư duy trẻ, năng động, Vietjet ngày một hoàn thiện về chất lượng và uy tín. Giá vé máy bay Vietjet nếu so về giá thì có thể nói là rẻ nhất thị trường vé máy bay.

Vé máy bay Vietjet Air

Vé máy bay Vietjet

Các hạng vé của Vietjet

Hạng thương gia (Skyposs Vietjet)

Hạng thương gia của vietjet được chia là 2 loại: Skyposs và Skyposs Business. Hai loại giá vé này khác nhau ở điều kiện hành lý, còn lại hầu hết đều như nhau. Chi tiết bạn xem thêm như sau:
- Hạng Skyboss: được miễn phí hành lý xách tay 10kg hoặc 14kg tùy vào hành trình bay thuộc nhóm đường bay nào. Hành lý kí gửi  từ 30kg hoặc 50kg và 1 bộ dụng cụ chơi gold (nếu có)  / tùy theo nhóm đường bay. 
- Hạng Skyboss business: đối với hạng vé này bạn có thể mang xách tay tới 18kg, kí gửi 40kg hoặc 60kg và 1 bộ gold mà không giới hạn nhóm đường bay nào cả.
Dưới đây là hình ảnh so sánh 2 điều kiện vé skyboss vietjet: 
Vé máy bay Vietjet Air

Hạng vé Deluxe Vietjet

Vé Deluxe Vietjet là loại vé gần giống như phổ thông của các hãng khác, điệu kiện vé duluxe sẽ khác ở phần hành lý và điều kiện đổi vé, hoàn vé. Cụ thể như sau: 
- Hành lý: Được miến phí 7kg xách tay và 20kg kí gửi / tất cả đường bay nội địa (Quốc tế thì tùy vào nhóm đường bay).
- Suất ăn, nước uống: miễn phí phần ăn trên chuyến bay (tùy nhóm đường bay).
- Chọn chổ ngồi: ưu tiên khi còn chổ (không bao gồm các chổ ngồi của thương gia).
- Đổi vé: đổi vé sẽ bao gồm đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi hành trình bay -> miên phí (thu chênh lệch giá vé nếu có).
- Đổi tên: Hạng Deluxe không được phép đổi tên. 

Hạng vé Eco Vietjet

Hạng vé eco Vietjet là loại vé siêu tiết kiệm, đối với loại vé này, bạn sẽ chỉ được mang theo 7kg xách tay. Tất cả các quyền lợi còn lại đều không được miễn phí. Và hầu như hạn chế hoàn toàn.
Dưới đây là ảnh so sánh điều kiện giá vé máy bay eco và deluxe của vietjet: 
Vé máy bay Vietjet Air

Quy định hành lý Vietjet

Mỗi hàng hàng không đều có quy định về tiêu chuẩn hành lý riêng cho các chuyến bay, khi bạn thực hiện chuyến bay nào cũng nên nắm trước các quy định để tránh mất thời gian, tiền bạc, công sức. Chúng ta đều nghe nói rất nhiều trường hợp bị phạt quá cước hành lý tại sân bay. Vậy trường hợp nào sẽ bị phạt cước hành lý tại sân bay ? Tôi được mua thêm hành lý xách tay vietjet bao nhiêu kilogram ? Và những quy định hành lý Vietjet cần phải biết ? Sau đây là những quy định được cập nhật mới nhất, và rõ ràng nhất.

Hành lý xách tay vietjet

- Quy định về trọng lượng: Hạng vé máy bay eco là 07kg hành lý xách tay và deluxe là 10kg, đối với Skyposs là 10kg, Skyposs Business là 18kg.
- Kích thước hành lý xách tay của Vietjet: Bạn có thể mang theo túi xách, cặp táp, vali... không hạn chế bạn phải mang loại chất liệu gì, thậm chí là một túi ni lông. Nhưng trọng lượng không quá 7kg và size hành lý là 56cm x 36cm x 23cm.

Vali xách tay Vietjet được ví dụ như sau: 

Vé máy bay Vietjet Air
Vậy trường hợp nào sẽ bị phạt cước hành lý tại sân bay ? Vietjet có giai đoạn áp dụng mức khuyến mãi hành lý xách tay là 7kg xách tay cộng với 1 túi nhỏ đeo chéo hoặc cầm tay 2kg.
Nhưng là áp dụng theo giai đoạn cụ thể và thường kéo dài trong từ 1 đến 3 tháng. Có những quý khách hàng đi theo thói quen, rất dễ rơi vào tình huống "hành lý xách tay vietjet quá cân".
Hiện tại quy đinh hành lý xách tay vietjet chỉ tối đa 1 túi = 7kg. Quý khách nào mang thêm 1 túi phụ nếu bị phát hiện tại quầy check in sẽ được yêu cầu bỏ lại tại sân bay, nếu bị phát hiện tại cửa ra máy bay sẽ bị phạt cước hành lý quá cân.
Vé máy bay Vietjet Air
Có được mua thêm hành lý xách tay vietjet ? Câu trả lời là: Được (thật ra nó đồng nghĩa là bị phạt quá cân). Nhưng áp dụng mức phí tùy theo bạn mua ở khu vực nào, cụ thể như sau: 
- Nếu bạn mua tại quầy check in (trong khung 3h trước giờ bay): Phí là 300.000 vnd/ gói 15kg
- Nếu bạn mua tại cửa ra máy bay: Phí áp dụng là 500.000 vnd / gói 15kg.
Không bán thấp hơn, nghĩa là dù bạn có mua thêm 1kg hay 2kg cũng sẽ bị áp dụng mức phí này (chưa bao gồm 10% Vat).
Vé máy bay Vietjet Air

Hành lý kí gửi vietjet

Hành lý kí gửi Vietjet được mấy kiện ? Kiện hành lý kí gửi vietjet có kích thước như thế nào ? Cách mua hành lý ký gửi vietjet ?. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ rất nhiều quý khách hàng, chung quy lại chúng ta sẽ dựa theo những quy định chung mà hãng đưa ra ở thời điểm hiện tại. 
- Hành lý kí gửi Vietjet được mấy kiện: Vietjet cho một hành khách được mang tối đa 70kg trên các chuyến bay nội địa, và tối đa 90kg trên các chuyến bay quốc tế. Mỗi một  kiện hành lý tối đa không quá 32kg, vậy số kiện hành lý/chuyến bay sẽ phụ thuộc vào số kilogram mà bạn mang theo. 
- Kích thước hành lý ký gửi vietjet: Kích thước chung không quá 119cm x 119cm x 81cm. 
Vé máy bay Vietjet Air
- Cách mua hành lý ký gửi vietjet: Dễ nhất là bạn mua vé ở đâu hãy liên hệ về nơi đặt vé ban đầu để được hổ trợ. Nếu bạn mua qua các app ngân hàng, hoặc các app nước ngoài, thì có thể chủ động mua trên webiste chính thức của hãng, và thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ atm. 
Cách thứ 2 là gọi đến tổng đài vietjet để mua, phí sẽ được thanh toán ngoài sân bay (lưu ý các bạn phải ra sớm và thanh toán tại quầy vé, chứ không để tới lúc check in mới thanh toán nhé).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các Quy định về hành lý khi đi máy bay Vietjet Tại đây để nắm rõ về những hành lý đặc biệt nào không được mang lên máy bay nhé.

Đổi vé Vietjet

Vì sao tôi mua vé đắc tiền mà tôi không được đổi vé ? Vé máy bay vietjet của tôi có đổi tên được không ? Vé eco vietjet có đổi tên được không ?. Trường hợp được đổi vé, và không được đổi vé được quy định cụ thể cho từng hạng vé, có văn bản chung, chúng ta không dựa vào giá vé cao thấp để quyết định vé đó có được đổi vé không, mà dựa vào điều kiện hạng vé bạn đã mua.
Đổi vé Vietjet sẽ chia ra làm nhiều loại: đổi tên, đổi ngày, đổi giờ, đổi hành trình. Cụ thể chính sách đổi vé vietjet như sau:

Đổi tên vé máy bay vietjet

- Đổi tên vé máy bay Vietjet chỉ được áp dụng cho hạng vé Skyposs và Skpyposs Business. Tất cả trường hợp đổi tên cho 2 loại vé này đều được thu phí thay đổi cộng phí chêch lệch giá vé (nếu có) và chỉ được thay đổi đối với vé chưa được dùng, nếu vé bạn là vé khứ hồi thì phải thay đổi tên cho tất cả hành trình bay trên vé đó, chứ không được thay đổi mỗi lượt đi hoặc mỗi lượt về.
- Các hạng vé máy bay eco và deluxe sẽ không được áp dụng thay đổi tên. Nếu khách nào đã lỡ mua mà không bay là xem như bỏ vé, tuy nhiên Vé Giá Gốc bày cho bạn một cách như sau: bạn có thể hoàn bảo lưu định danh lại trong thời gian 365 ngày tính từ ngày hoàn bảo lưu, và sẽ cấn trừ cho vé xuất mới (không kể hành trình nào, cứ cùng tên là sẽ được cấn trừ).
- Phí đổi tên vietjet: 350.000 vnd + chênh lệch giá vé (nếu có) / khách / lượt.
Vé máy bay Vietjet Air

Đổi ngày bay Vietjet

Đổi ngày bay Vietjet, hay đổi giờ bay, đều sẽ được áp dụng cho tất cả loại giá vé mà Vietjet có. Tùy theo hạng vé mà được miễn phí hay có áp dụng phí đổi. Phí đổi ngày bay vietjet hiện đang áp dụng là : 350.000 vnd + chênh lệch giá vé (nếu có) / khách / lượt.

Đổi chuyến bay Vietjet (Hành trình bay)

Đổi chuyến bay Vietjet là gì ? Nghĩa là ban đầu bạn đặt vé máy bay hà nội sài gòn sau đó bạn không có nhu cầu bay vào Sài Gòn nữa mà muốn bay thẳng xuống Cần thơ, vậy bạn có thể thay đổi chuyến bay xuống Cần thơ. Việc thay đổi này cũng sẽ tùy vào hạng vé mà bạn đã mua.

Vậy chốt lại, đổi ngày bay vietjet, đổi chuyến bay vietjet đều có thể được và không được, đều có thể tốn phí và miễn phí. Chúng ta sẽ được tóm tắt dưới bảng sau:
Vé máy bay Vietjet Air

Cách đổi vé máy bay Vietjet

Cách đổi vé máy bay Vietjet cũng sẽ tương tự như cách mua hành lý mình đã bày ở trên. Tiện nhất là quay lại nơi mua vé để được hổ trợ. Cách thứ hai là liên hệ tổng đài đổi vé Vietjet để được hổ trợ. Cách thứ ba là bạn thao tác trên website chính thức của hãng, và trả phí bằng thẻ.

Hoàn hủy vé Vietjet

Tại sao tôi mua vé máy bay mà không cho tôi hoàn vé ? Tôi không có nhu cầu bay nữa có thể trả vé máy bay không ?
Hiện nay hãng Vietjet sẽ không cho phép "hoàn vé" với bất cứ lý do gì. Bạn chỉ có thể "hoàn bảo lưu định danh" trước 24 tiếng trước giờ bay khởi hành dự kiến trên vé tính từ chặng bay đầu tiên. Nếu sau 24h bay bạn sẽ không được phép hoàn bảo lưu nữa, xem như là bạn bỏ vé. 

 Vậy câu trả lời cho việc có hủy vé vietjet được không ? Là không nhé. 
Vé máy bay Vietjet Air

Mã khuyến mãi Vietjet

Hiện nay việc mở rộng quy mô của vietjet đang đi với tốc độ nhanh chóng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng đang dần được chinh phục. Việc tung ra các mã giảm giá Vietjet cũng khiến cho dân chuyên săn mã khuyến mãi phải đứng ngồi không yên. Vậy làm cách nào để có được ma khuyen mai Vietjet hợp lệ ? 

 Các kênh săn mã khuyến mãi Vietjet:
- Miễn phí: bạn có thể theo dõi Livestream của Vietjet mỗi tuần tại fanpage Vietjet: facebook.com/vietjetvietnam để cùng tham gia săn mã tại buổi live của vietjet với chủ đề "Được rồi bay thôi".
- Tốn phí: bạn có thể mua ma khuyen mai vietjet được bán rộng rãi trên sàn thương mại điện tử Lazmal. Bạn truy cập: https://www.lazada.vn/shop/vietjet
Vé máy bay Vietjet Air

Bạn có thể tham khảo thêm về cách đặt vé máy bay Vietjet Tại đây. Và nhớ áp dụng mã khuyến mãi vào như ảnh sau nhé:
Vé máy bay Vietjet Air

Check in online vietjet

Trang web chính thức của vietjet

- Hiện nay có rất nhiều website giả mạo trang website chính thống của hãng Vietjet. Việc này vẫn đang được Vietjet khống chế, tuy nhiên không thể nào dẹp loạn hết 12 xứ quân được, chính vì thế còn phải dựa vào sự sáng suốt của người dùng, bạn phải thật kỹ lưỡng khi phát sinh các giao dịch trên các trang không chính thống.
- Trang web chính thức của Vietjet là: https://www.vietjetair.com

Mã đặt chỗ vietjet

Có rất nhiều trường hợp ra sân bay mà không có "mã đặt chổ" để bay. Vì thế khi bạn thực hiện mua vé, bạn nên nắm rõ tính chất của một "mã đặt chổ vietjet" có ký hiệu như thế nào. 
Ký hiệu đúng của một mã đặt chổ vietjet sẽ bao gồm: 6 ký tự, bao gồm vừa chữ vừa số hoặc có thể chỉ có 6 ký tự chữ.
Ví dụ : PB2SJ6, AXY9UI, POI9LJ, AUIKND, BUPOLM .... 

Kiểm tra mã đặt chổ Vietjet

Bạn có thể kiểm tra mã đặt chổ vietjet vừa mua bằng cách truy cập vào mục quản lý chuyến bay của tôi (quản lý đặt chổ vietjet).
- Link truy cập: https://www.vietjetair.com/vi/my/search-booking
Vé máy bay Vietjet Air

Hotline vietjet

Tổng đài Vietjet air hổ trợ chăm sóc khách hàng ở Việt Nam chỉ có một tổng đài duy nhất: 19001886 . Nếu quý khách hàng nhận một cuộc gọi từ số các nhân thì đó không phải là hãng hàng không Vietjet đâu nhé. Dưới đây là một số hotline tại một số nước nhé: 
Vé máy bay Vietjet Air

Đại lý vé máy bay vietjet

Vietjet hiện nay với mạng lưới đại lý và phòng vé dày đặc, từ nam ra bắc, chưa tính đến các đại lý F2, F3... rất nhiều. Mình sẽ điểm qua cho bạn một vài địa chỉ đại lý vé máy bay Vietjet tại một số thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng: vietjet net, vietjet booking
Vé máy bay Vietjet Air
Vé máy bay Vietjet Air

Tiếp viên hàng không vietjet

Hằng năm Vietjet đều mở các cuộc tuyển dụng tiếp viên trên diện rộng, bạn có đủ ngoại hình và năng lực đều có thể tham gia.
- Đồng phục tiếp viên vietjet: màu chủ đạo là màu đỏ, một màu sắc năng động, tươi trẻ của ngành hàng không hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp.
- Hình ảnh các nữ tiếp viên hàng không vietjet air: 
Vé máy bay Vietjet Air

Check in online vietjet

Check in online vietjet hiện nay đã được hổ trợ tất cả các đầu sân bay, không chỉ giới hạn trong các thành phố lớn. Khi bắt đầu làm check in vietjet bạn cần chuẩn bị mã đặt chổ là đủ. Các bước làm thủ tục trực tuyến vietjet như sau:

 Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.vietjetair.com/vi/checkin
- Tại mục Mã đặt chổ: (bạn nhập mã đặt chổ vietjet vào)
- Nhập Họ, Tên đệm và tên.
Bước 2: Sau khi nhập đúng "Mã đặt chổ" + "Họ, Tên đệm và Tên", bạn sẽ được chuyển đến màn hình tiếp theo. Thông tin chuyến bay sẽ thể hiện lại một lần nữa, bạn đọc lại thông tin và click "chọn để làm thủ tục" -> nhấn "Đi tiếp"
Bước 3: Chọn tên khách cần check in -> Đi tiếp
Bước 4: Chọn ghế màu xanh (ghế trống) -> Đi tiếp
Vé máy bay Vietjet Air
Bước 5: Sau khi ghế được chọn, bạn click "Tôi đồng ý"-> Đi tiếp
Vé máy bay Vietjet Air
Màn hình kết thúc sẽ hiển thị như sau, bạn chỉ cần tải ảnh về lưu lại, đến sân bay không cần phải làm check in lại, đi thẳng vào quầy soi chiếu trước 60 phút trước bay. 
Vé máy bay Vietjet Air

Check in online vietjet air cũng khá dễ dàng, chỉ qua 5 bước như trên bạn đã có thể tự làm thủ tục online rồi, có một số điều chú ý khi làm thủ tục check in, bạn có thể tham khảo thêm tại đây : Làm thủ tục check in online Vietjet

Bảng Giá Vé Máy Bay Vietjet Air

Bảng Giá Vé Máy Bay Vietjet Quốc Tế

Điểm đi Điểm đến Giá vé
Bangkok Hà Nội/ Hồ Chí Minh Từ 99.000 đ
Hàn Quốc Đà Nẵng/ Hà Nội/ Hải Phòng/ Hồ Chí Minh Từ 299.000 đ
Đài Loan Hà Nội/ Hồ Chí Minh Từ 199.000 đ
Hồng Kông Hồ Chí Minh Từ 399.000 đ
Malaysia Hồ Chí Minh Từ 199.000 đ
Myanmar Hồ Chí Minh Từ 199.000 đ
Singapore Hà Nội/ Hồ Chí Minh Từ 99.000 đ
Camphuchia Hà Nội Từ 299.000 đ

Bảng Giá Vé Máy Bay Nội Địa Vietjet Air


Điểm đi Điểm đến Giá vé
Hà Nội Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Chu Lai, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Pleiku, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa Từ 399.000 đ
Sài Gòn Buôn Ma Thuột, Cao Hùng, Chu Lai, Đồng Hới, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Tuy Hòa, Vinh Từ 299.000 đ
Đà Nẵng Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh Từ 399.000 đ
Hải Phòng Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku Từ 399.000 đ
Chu Lai Hà Nội/ Hồ Chí Minh Từ 299.000 đ
Thanh Hóa Hồ Chí Minh, Nha Trang Từ 399.000 đ
Vinh Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Hồ Chí Minh, Pleiku Từ 399.000 đ
 Huế Hà Nội/ Hồ Chí Minh   Từ 299.000 đ
 Đồng Hới Hồ Chí Minh    Từ 299.000 đ 
 Đà Lạt Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Vinh    Từ 299.000 đ 
 Buôn Mê Thuột Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Vinh  Từ 199.000 đ
 Nha Trang Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Thanh Hóa    Từ 299.000 đ 
 Quy Nhơn Hà Nội/ Hồ Chí Minh     Từ 299.000 đ 
 Tuy Hòa Hà Nội/ Hồ Chí Minh     Từ 299.000 đ 
 Cần Thơ  Đà Nẵng, Hà Nội     Từ 399.000 đ 
 Phú Quốc  Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh     Từ 299.000 đ 
Pleiku   Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Vinh      Từ 299.000 đ 
Theo Ng.Hồng
Ảnh: Internet
Có thể bạn quan tâm: 

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7 
8
9 
10 
11
12
13
14
15
16
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23 
24
25 
26 
27 
28 
29 
30 
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay