facebook Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh


BẢNG TIN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh đến thăm thành phố được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông từ thời Pháp, sau ngần ấy năm ngày nay Thành Phố Hồ Chí Minh là đầu tàu về kinh tế, là trung tâm quan trọng về văn hóa và giáo dục của cả nước. 

Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh

Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh

Tổng quan về Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam về dân số và kinh tế, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của đất nước. 
Đôi dòng Lịch sử
Năm 1698, chúa Nguyễn sai tướng Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lý vùng đất phía Nam. Trên cơ sở những lưu dân Việt đã tự phát tới khu vực này, Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định. Suốt thời kì Pháp thuộc, người Pháp đã đầu tư xây dựng, biến vùng đất này thành “Hòn ngọc Viễn Đông” của xứ Đông Dương.
Năm 1955, khi Việt Nam Cộng hòa được thành lập, Sài Gòn được chọn làm thủ đô với tên gọi chính thức là "Đô thành Sài Gòn”. Từ 30 tháng 4, 1975, Chính phủ Cách mạng thành lâp một đơn vị hành chính chung gọi là thành phố Sài Gòn - Gia Định. Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên thành phố Sài Gòn - Gia Định thành "Thành phố Hồ Chí Minh” 
Vị trí, địa hình
Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở miền Nam Việt Nam, cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay. Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế quan trọng của Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung.
Diện tích
Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,06 km². Dân số thành phố vào khoảng 17 triệu người (năm 2017).
Khí hậu
Nằm trong vùng nhiệt đới khô xavan, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 11 (khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ cao mưa nhiều), còn mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau (khí hậu khô, nhiệt độ cao và mưa ít). 

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông kết nối Thành phố với các tỉnh trong nước và các nước bạn trên thế giới. Sân bay có diện tích 850 ha, đứng đầu về mặt công suất nhà ga và cũng là sân bay có lượng khách lớn nhất Việt Nam. Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 8 km về phía bắc ở quận Tân Bình, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam.
Năm 2014, sân bay nằm trong nhóm 50 sân bay có lượng khách nhiều nhất thế giới. Sân bay cũng là trụ sở hoạt động chính của tất cả các hãng hàng không Việt Nam, là nơi đóng trụ sở của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Văn hóa, Du lịch, Con người Sài Gòn

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh đến thăm thành phố trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển, đã và đang hấp thụ vào trong mình nhiều nền văn hóa khác nhau, từ các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm,…Qua các thời kì chiến tranh, vùng đất lại chịu sự ảnh hưởng của các nền văn hóa Âu Mỹ. Cho tới những thập niên gần đây, những hoạt động kinh tế, du lịch, ngoại giao tiếp tục giúp thành phố tiếp nhận thêm nhiều luồng văn hóa từ các nước bạn trên thế giới. Tất cả những điều đó đã tạo nên một thành phố giàu màu sắc văn hóa, nhưng cũng không kém phần sôi động, hiện đại.
Du lịch
Với một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, cùng nhiều công trình ghi dấu thời gian, người dân thân thiện hòa đồng, Thành phố Hồ Chí Minh có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển tiềm năng du lịch, là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.
Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh có 641 khách sạn với 17.646 phòng. Trong đó có 11 khách sạn 5 sao, phục vụ cho tầng lớp khách du lịch cao cấp gồm: Caravelle, Sheraton, Moevenpick (Omni cũ), New World, Equatorial, Legend, Renaissance Riverside, Windsor Plaza, Sofitel Plaza, Park Hyatt, Majestic...

Các địa điểm du lịch của thành phố tương đối đa dạng. Với 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu Việt Nam về số lượng bảo tàng. Bảo tàng lớn nhất và cổ nhất là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với hơn 30 nghìn hiện vật. Riêng Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã thu hút rất nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan.

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một đô thị đa dạng về tôn giáo. Trên địa bàn thành phố hiện nay có hơn một nghìn ngôi chùa, đình, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ thuộc nhiều tôn giáo khác nhau. Còn các nhà thờ xuất hiện chủ yếu trong thế kỷ 19 theo các phong cách Roman, Gothic. Nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất của thành phố là nhà thờ Đức Bà, nằm ở Quận 1, được xây dựng xong năm 1880. 

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

Thời kỳ thuộc địa đã để lại cho thành phố nhiều công trình quan trọng, đậm nét kiến trúc Pháp xưa, như Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng, Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát lớn... Dinh Độc Lập và Thư viện Khoa học Tổng hợp được xây dựng dưới thời Việt Nam Cộng hòa. Với nhịp sống hiện đại và sự phát triển về kinh tế, nhiều cao ốc, khách sạn, trung tâm thương mại đã mọc lên tô điểm cho thành phố như Diamond Plaza, Saigon Trade Centre... 

Bưu điện trung tâm

Bưu điện trung tâm

Du khách đến thành phố có thể tham quan Địa đạo Củ Chi, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, Vườn cò Thủ Đức hoặc đài quan sát Saigon SkyDeck ở tòa nhà Bitexco Financial[4]. Nếu trong dịp Tết thì có thể tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ. Các điểm xung quanh trong bán kính 100 km có thể kể đến như: Vũng Tàu, Bình Châu, Long Hải, Vườn quốc gia Cát Tiên.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi

Trong các tỉnh thành ở Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều khu vui chơi giải trí được đầu tư bài bản và có dịch vụ phong phú nhất. Một số công viên giải trí có thể kể đến như: Công viên Đầm Sen, Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công viên nước Đại Thế giới[5], Công viên Kỳ Hòa và Khu du lịch Bình Quới. Hiện Thành phố đang phối hợp kiểm kê tài nguyên du lịch trên toàn địa bàn Thành phố.

Công viên Đầm Sen

Công viên Đầm Sen

Thành phố Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí với nhiều loại hình đa dạng. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc, quán bar, vũ trường, sân khấu, hệ thống rạp phim, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Các khu mua sắm đông đúc tấp nập như Chợ Bến Thành, Diamond Plaza... hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố
Thống kê du lịch thành phố
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thu hút số lượng du khách lớn nhất Việt Nam. Trong đó, dẫn đầu lượng khách tới tham quan tại Thành phố là khách từ các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Pháp, Anh. 
Đến thời điểm tháng 9//2017, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 1200 doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện kinh doanh, khoảng 2100 cơ sở lưu trú với hơn 50000 phòng
Phương tiện đi lại khi du lịch Sài Gòn
Phương tiện đi lại cho du khách du lịch Sài Gòn chủ yếu là xe máy, kế đó là ô tô, xe đạp, xe buýt, xe xích lô. Trong đó, xe xích lô là phương tiện đã có từ rất lâu và đem lại rất nhiều thú vị cho du khách nước ngoài.

Đi đâu ở Thành Phố Hồ Chí Minh?

CHỢ
CHỢ BẾN THÀNH
Có từ thế kỷ thứ 19, chợ Bến Thành như một nhân chứng lịch sử chứng kiến nhiều thay đổi của thành phố. Chợ có 4 cổng Đông-Tây-Nam-Bắc. Đến đây, du khách có thể mua sắm rất nhiều các sản phẩm lưu niệm, vải vóc, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, cũng như thưởng thức nhiều món ẩm thực đường phố đặc sắc.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành

CHỢ BÌNH TÂY (CHỢ LỚN)
Nằm trong Khu phố người Hoa, chợ Lớn hình thành từ văn hóa buôn bán của cộng đồng người Hoa ở khu vực quận 5 của thành phố. Chợ Lớn là khu chợ đầu mối cung cấp hàng hóa các tỉnh thành tại Nam Bộ và cả nước. Hàng hóa có từ thực phẩm khô, ngũ cốc, hải sản khô, quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em. 
Các con phố nổi tiếng
KHU PHỐ TÂY
“Phố Tây” gồm đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện và các khu phố lân cận tại trung tâm của Q.1, TP.HCM. Gọi là phố Tây vì tập trung rất nhiều khách du lịch nước ngoài tới tham quan và vui chơi. Khu vực tập trung nhiều quán bia, bar, club và các hoạt động giải trí đường phố về đêm. Địa danh này được tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đưa vào danh sách gợi ý cho du khách khi đến tham quan TP.HCM.

Phố Tây Bùi Viện

Phố Tây Bùi Viện

KHU NGƯỜI HOA – QUẬN 5
Khu phố người Hoa là khu vực buôn bán sầm uất bậc nhất ở Sài Gòn. Nơi đây cũng là khu vực sinh sống tập trung đông đúc của người Hoa tại miền Nam từ lâu đời. Tại đây bạn có thể thưởng thức một nền ẩm thực hết sức phong phú, có những món ăn mang đậm phong cách Trung Hoa nhưng cũng có những món ăn đã được thay đổi đôi chút cho phù hợp với người Việt Nam. Xung quanh khu phố người Hoa là các chợ bán buôn và bán lẻ lớn nhất như chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, chợ vải Soái Kình Lâm…
PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ
Tháng 4 năm 2015, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh cho cải tạo đường Nguyễn Huệ thành quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ với chiều dài 670 mét, rộng 64 mét. Toàn bộ trục đường được lát đá granite với 2 đài phun nước và hệ thống cây xanh. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan, vui chơi, chụp ảnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện văn hóa ngoài trời, thu hút đông người tham dự. 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

KHU DU LỊCH
KDL Một thoáng Việt Nam là một quần thể làng nghề thủ công truyền thống, nằm cạnh rạch Bò Cạp, thuộc huyện Củ Chi. Nơi đây được thiết kế như một Việt Nam thu nhỏ với các làng nghề thủ công, cuộc sống, văn hóa và ẩm thực.
KDL Bình Quới thuộc quận Bình Thạnh. Được thiết kế theo phong cách miền Tây Nam Bộ với những ngôi nhà lá nép mình dưới bóng dừa, rạch nước, con đò... Ngoài tham quan, chụp ảnh, nghỉ dưỡng, tại đây còn thường xuyên tổ chức các buổi buffet món ngon 3 miền.
KDL Tân Cảng thuộc quận Bình Thạnh, nằm cạnh theo sông Sài Gòn. Khu du lịch này mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với khung cảnh bờ sông rộng rãi, thoáng mát, cùng những nhà hàng bên bờ sông sẵn sàng đem đến những món đặc sản làm hài lòng thực khách.
SÔNG 
Ven sông Sài Gòn: Khu vực sầm uất nhất ven sông Sài Gòn là đường Tôn Đức Thắng. Con đường này có những khách sạn và những nhà hàng cao cấp, từ đó có thể ngắm cảnh sông Sài Gòn thi vị vào các buổi chiều. Ở đây có bến tàu Bạch Đằng nổi tiếng để du khách tham gia một chuyến du ngoạn sông Sài Gòn hay thử cảm giác ăn tối tại các nhà hàng nổi trên sông.

Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh

Sông Sài Gòn

DI TÍCH LỊCH SỬ
Trụ sở Ủy ban Nhân dân TP HCM được xây dựng từ đầu thế kỉ 20 do kiến trúc sư người Pháp Gardès thiết kế. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thành phố. 
Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu khác của TP HCM, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, quận 1. Đây là tòa nhà được xây dựng từ thời Pháp theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Bưu điện kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á. 
Nhà hát Thành Phố: Nằm ở đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM), nhà hát được xây dựng vào năm 1897 theo lối kiến trúc tân cổ điển. Nhà hát cổ kính, uy nghi với một trệt, hai tầng lầu, 1.800 ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.

Nhà hát lớn TPHCM

Nhà hát lớn TPHCM

Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập)
Công trình được thiết kế theo phong thuỷ và kiến trúc phương Đông nhưng cũng mang dáng dấp rất hiện đại. Ngày xưa, nơi đây là phủ Tống Thống của chế độ cũ. Dinh là nhân chứng lịch sử, chứng kiến những giây phút khốc liệt nhất của chiến tranh, cũng như những giây phút quan trọng nhất của thời cuộc. Tham quan dinh Độc Lập, du khách có thể chiêm ngưỡng tận mắt nhiều vật phẩm từ chế độ cũ cũng như những chứng tích ghi dấu thời khắc ngày thống nhất 30.4.1975.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập

CÔNG TRÌNH TÔN GIÁO
Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn
Nằm ngay điểm trung tâm của thành phố, nhà thờ Đức Bà dần trở thành biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Nơi đây nổi bật với kiến trúc Châu Âu cùng phong cách Roman và Gothic tuyệt đẹp, cùng cặp chuông lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà là ngôi thánh đường đẹp và quan trọng nhất của giáo phận Sài Gòn, niềm tự hào của người dân thành phố. 
Chiêm bái chùa Vĩnh Nghiêm
Nằm ở quận 3, TP HCM. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và linh thiêng của Sài Gòn, được rất nhiều người dân thành phố cũng như du khách tới tham quan. 
Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm

NGOẠI Ô THÀNH PHỐ
Địa đạo Củ Chi: 
Địa đảo Củ Chi nổi tiếng với lịch sử là vùng đất kháng chiến chống ngoại xâm anh dung. Nơi đây được biết đến với hệ thống đường hầm ngầm do người đào dài hàng chục km. Đây là hệ thống địa đạo được quân dân du kích sử dụng để tiêu diệt quân thù. Ngày nay, bạn có thể được tham quan một số đoạn của địa đạo, cũng như thưởng thức các món đặc sản địa phương tại đây.
Cần Giờ
Cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, huyện đảo Cần Giờ là khu vực ven biển duy nhất của thành phố vừa có rừng, vừa có biển nên có nguồn hải sản tươi sống dồi dào. Nơi đây cũng có nhiều điểm tham quan khá hấp dẫn như rừng ngập mặn Vàm Sác, Đảo Khỉ, khu du lịch và bãi biển 30 Tháng 4, Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải….

Món ngon Sài Gòn

Cơm tấm
Nhắc đến đặc sản Sài Gòn, món đầu tiên mà bất kỳ ai nghĩ đến có lẽ là cơm tấm. Đây là món ăn rất phổ biến đến nỗi ở Sài Gòn người dân ăn món này từ bữa sáng cho đến bữa tối, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán cơm tấm ở bất kì con đường nào ở Sài Gòn. 
Phổ biến nhất là cơm tấm sườn nướng, nhưng các quán cơm luôn phục vụ thêm các loại khác nữa như cơm tấm gà quay, cơm tấm bì chả…Thường thì mọi người sẽ chọn ăn cơm tấm ở các quán vỉa hè, với cách phục vụ đơn giản, được thấy nướng sườn với khói nghi ngút và nhìn dòng xe tấp nập qua lại.
Báng tráng Trảng Bàng
Mặc dù đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh nhưng đã trở nên rất phổ biến ở Sài Gòn. Điểm đặc biệt là bánh tráng phải được phơi sương mới ngon và ăn kèm phải đủ các loại rau ở Trảng Bàng mới đầy đủ hương vị. Rau thơm ở trong vườn thì có húng lủi, cần nước,..còn có cả các loại lá non, rau mọc dại ở trên rừng hoặc ở bờ sông, rạch, suối… Phải có đến hơn 30 loại rau thơm và lá non các loại cho đủ 5 vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm.

Bánh Tráng Trảng Bàng

Bánh Tráng Trảng Bàng

Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang còn được gọi là một món có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng lại do người Hoa chế biến. Hủ tiếu cũng là một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt vì sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu. Có 2 cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. 
Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo là món ăn đặc trưng vùng miền. Cá kèo là một loài cá nhỏ bằng ngón tay, da trơn, có vị tanh nhưng thịt lại rất ngọt, mềm và không có xương dăm nên rất dễ ăn. Đây là món ăn xuất xứ từ miền Tây nhưng nổi tiếng khắp cả nước nhờ vào sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn cả 3 vị: chua, cay và ngọt. 
Ốc – Cua
Ốc là món vừa có thể ăn chơi, vừa có thể lai rai và vừa có thể ăn no tùy theo nhu cầu của từ các bạn sinh viên đến dân nhậu. Ngon nhất là các món ốc nướng muối ớt, ngoài ra còn có các dạng chế biến phong phú khác như nướng mỡ hàng, xào me, xào tỏi. Có rất nhiều quán ốc ở khắp nơi trong thành phố, là nơi gặp gỡ ăn chơi của đông đảo bạn trẻ. 
Mỳ vịt tiềm
Mỳ vịt tiềm là một món ăn ít tìm thấy nhất ngoài Sài Gòn, có nguồn gốc của người Hoa và phù hợp với những người thích ăn các món tần, hầm… Vịt được hầm mềm cùng nước dung có các loại thảo mộc nên rất thơm. Tuy một phần ăn khá đắt nên mì vịt tiềm được liệt vào hàng món ăn “sang chảnh”, dù vậy vẫn được rất nhiều người ưa thích nhờ chất lượng cũng như độ dinh dưỡng rất cao.
Bánh xèo chảo
Bánh xèo khi ăn ở Sài Gòn có kích thước lớn hơn bánh xèo ngoài Hà Nội, đường kính bánh gần bằng đúng đường kính của chảo dùng để tráng bánh xèo. Đây là một dạng bánh tráng chảo của người Việt. Được ăn kèm cùng rau sống, nước mắm, tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng rất đậm đà.
Vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh

Bánh xèo chảo

Bún mắm
Đây là món ăn xuất hiện trong list 10 món ăn phải thử khi tới Sài Gòn của blogger ẩm thực Mark Wiens. Bún mắm là món ăn của người dân miền Tây Nam bộ, nước dùng được chế biến từ các loại cá linh, cá sặc, cá lóc… nấu cho rã thịt. Ăn kèm là bún tươi và các loại rau như rau đắng, cọng bông súng, kèo nèo, bắp chuối…Khi du nhập vào Sài Gòn, món ăn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu như thịt heo quay, mực… làm cho trở nên hấp dẫn hơn.
Bún thịt nướng
Cùng nguyên liệu giống món bún chả của Hà Nội nhưng bún thịt nướng đem lại một hương vị hoàn toàn khác biệt. Ăn bún chả miền Bắc có nhiều cách ăn khác nhau thì ăn bún thịt nướng ở Sài Gòn cũng nhiều vẻ khác nhau. Ngoài bún thịt nướng thì bún nem nướng cũng là một lựa chọn ngon không kém.
Bột chiên
Món ăn này có thể thấy là một món ăn được xuất hiện trong hầu hết các bảng xếp hạng món ăn ngon khi đến Sài Gòn. Đây là món ăn vặt có nguồn gốc từ Trung Quốc và được dân Sài Gòn đón nhận nhiệt tình nên giờ đây món ăn này trở nên vô cùng phổ biến. Món được làm từ các khối bột làm từ bột khoai môn, chiên chung với trứng và ăn kèm với gỏi đu đủ. Một món ăn vặt tiêu biểu rất ngon của người dân thành phố.
Ngoài những món kể trên, Sài Gòn còn được coi là “thiên đường đồ ăn vặt” với rất nhiều những món ăn dễ dàng bắt gặp trên các đường phố. 

Bột chiên

Bột chiên

Lưu trú ở Sài Gòn

Là một thành phố du lịch năng động hiện đại, sẽ không khó cho du khách có thể tìm được cho mình một nơi trú chân ưng ý cùng giá cả phải chăng, đặc biệt sẽ càng dễ dàng hơn nếu tìm phòng gần trung tâm thành phố. Nhưng tiêu biểu nhất là các khách sạn hàng đầu tại thành phố, với kiến trúc hiện đại, cùng lịch sử hình thành và hoạt động suốt hàng chục năm qua, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Có thể kể đến như sau:
- New World Sài Gòn (76 Lê Lai, quận 1, TP HCM)
- Majestic Sài Gòn (số 1 Đồng Khởi, quận 1)

Majestic Sài Gòn

Majestic Sài Gòn

- Rex (141 Nguyễn Huệ, quận 1)
- Pullman Sài Gòn (148 Trần Hưng Đạo, quận 1)
- Caravelle (số 19 Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1)
- Windsor Plaza (Số 18 An Dương Vương, quận 5)
- Lotte Legend Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, quận 1). Khách sạn có đầy đủ các tiện ích 5 sao, như hồ bơi lớn ngoài trời và trung tâm thể dục, phòng nghỉ trang nhã, tiện nghi. Nơi đây thuận tiện cho du khách trong việc mua sắm, giải trí, khu thương mại hay tham quan nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, hồ con Rùa, bảo tàng chứng tích chiến tranh. 

Lotte Legend Sài Gòn

Lotte Legend Sài Gòn

- Tân Sơn Nhất (202 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận)
- Movenpick (253 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận).
- InterContinental Asiana (ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn, quận 1)
- Sheraton (88 Đồng Khởi, quận 1)
- Renaissance Riverside (8-15 Tôn Đức Thắng, quận 1)
- TajmaSago Castle Sài Gòn (số 6 Phan Văn Chương, quận 7)
- The Reverie Sài Gòn (số 22 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1)

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh

Hiện nay giá vé máy bay đi Hồ Chí Minh tùy vào điểm xuất phát mà sẽ có mức giá vé khác nhau. Để đặt vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh bạn phải thường xuyên theo dõi các thông tin khuyến mãi từ hãng hàng không, cũng như theo dõi các trang Fanface để nắm thông tin bán vé, các đợt vé khuyến mãi. 
Thường xuyên truy cập website http://vegiagoc.com để tìm và so sánh giá vé máy bay trong tháng, gọi điện đến các booker của phòng vé để được tư vấn về lịch bay giờ bay qua số điện thoại 0912228997 hoặc 0961938388. Nếu bạn không có nhiều thời gian hãy để lại lời nhắn cho bộ phận CSKH qua Zalo: 0912228997, Facebook: https://www.facebook.com/vegiagoc . Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 


Công Ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
124/9 Phan Huy Ích, P15,Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388

  • Share

Comments on facebook