Trẻ em đi máy bay một mình

Trẻ em đi máy bay một mình là một dịch vụ đặc biệt được các hãng hàng không chấp nhận trên các chuyến bay. Việc gửi trẻ em đi một mình trên các chuyến bay sẽ phát sinh khoản phí, và nếu như trẻ em không tự đi một mình được, cần thêm tiếp viên hàng không đi cùng khoản phí sẽ được nhân lên khá cao.


Trẻ em đi máy bay một mình

Trẻ em đi máy bay một mình

Hành khách là trẻ em có được bay một mình hay không?

Hiện nay, trẻ em đã có được các dịch vụ đặc biệt chấp nhận trên các chuyến bay nội địa Việt Nam, tuy nhiên mỗi hàng hàng không lại có những quy định riêng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lần lượt từng quy định một, để không bị vấp phải những sai lầm, cũng như giữ an toàn cho trẻ, trong một số trường hợp bé phải đi một mình. 

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng. Và cũng không có dịch vụ thuê tiếp viên hàng không đi cùng. 
Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (kí hiệu: YPTA) được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet.
Điều kiện: Đặt dịch vụ YPTA qua phòng vé hoặc Tổng đài trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến; Cha/ mẹ/ Người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình; Phải có người đưa/đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Trẻ em đi máy bay một mình Vietjet Air

Trẻ em đi máy bay một mình Vietjet Air

Hãng hàng không Jetstar

Đối với các chuyến bay Nội địa hoặc Quốc tế do Jetstar Pacific (BL) khai thác, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không đủ điều kiện được bay trừ khi được hộ tống bởi Hành khách Đi cùng đủ điều kiện.
Điều kiện: Bố mẹ hoặc người bảo trợ của hành khách từ 12 tới 14 tuổi phải hoàn tất và ký cam kết khi làm thủ tục trước khi trẻ em trong những độ tuổi này có thể bay không cần người đi cùng.
Trẻ em đi máy bay một mình Jetstar

Trẻ em đi máy bay một mình Jetstar

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình cung cấp cho hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi không có người lớn đi cùng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
Dịch vụ tiếp viên đi cùng cung cấp cho hành khách là trẻ em đi máy bay một mình. Hãng sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay.

Độ tuổi trẻ em

Dịch vụ phải đăng ký

Dịch vụ bổ sung (không bắt buộc phải đăng ký)

Từ 2 đến dưới 6 tuổi

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ tiếp viên đi cùng

 

Từ 6 đến dưới 12 tuổi

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ tiếp viên đi cùng

Từ 12 đến dưới 18 tuổi

 

Dịch vụ trẻ em đi một mình
Dịch vụ tiếp viên đi cùng


Mức phí áp dụng:
+ Vé máy bay UM: Áp dụng như khách CHD/ADT thông thường, tương ứng theo độ tuổi quy định.
+ Phí dịch vụ UM: 500.000VND (giá tịnh chưa bao gồm VAT) đối với chặng bay nội địa; 50USD đối với chặng bay quốc tế.
+ Phí cho Tiếp viên đi kèm (trong trường hợp bắt buộc phải áp dụng): Là giá áp dụng cho người lớn và phụ thu tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Điều kiện: Quý khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
Trường hợp sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng: Quý khách đặt trước dịch vụ ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành của hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam và ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

Tải mẫu Giấy đăng kí trẻ em đi máy bay một mình: 

Lưu ý dành cho cha mẹ của trẻ em 

Trước chuyến bay

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hãy liên hệ với các Chi nhánh của Vietnam Airlines đặt dịch vụ trẻ em đi máy bay và dịch vụ tiếp viên đi cùng.
Các thông tin phải khai báo khi đăng ký dịch vụ như họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay; họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến, các thông tin khác....

Chuyến bay khởi hành

Người đưa trẻ em đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất 2 giờ để làm các thủ tục hàng không. Hồ sơ, giấy tờ của trẻ em phải đầy đủ để xuất trình khi làm thủ tục chuyến bay.
Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Vietnam Airlines.
Người đưa trẻ em đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ khi máy bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.

Chuyến bay đến

Người đón trẻ em phải có mặt tại sân bay trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.
Người đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin đã khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Vietnam Airlines.

Đặt vé máy bay cho trẻ em đi máy bay một mình ở đâu?

Việc đặt vé máy bay cho trẻ em đi một mình khá dễ dàng thông qua các kênh bán vé online hoặc các đại lý vé máy bay trực tuyến uy tín. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian hãy để các booker chuyên nghiệp tìm vé máy bay giá rẻ cho chuyến bay của trẻ, và tư vấn những dịch vụ tốt nhất. Hãy gọi đến cho booker của Vé giá gốc qua:
  • Số điện thoại: 0912228997 – 0961938388 
  • Hoặc để lại lời nhắn qua: facebook.com/vegiagoc . 
  • Kết nối zalo: 0912228997 
Đặt vé ngay, để có giá tốt nhất.

Công ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388

Có thể bạn quan tâm:

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28 
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay