facebook Khi hạ cánh tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay


Sau khi máy bay hạ cánh và thông báo kết thúc hành trình bay của phi công được cất lên, điều này vẫn không đồng nghĩa với việc bạn có thể rời máy bay ngay lập tức cho dù nó đã dừng hẳn, khiến nhiều người cảm thấy bồn chồn khó chịu. Bạn sẽ được yêu cầu giữ nguyên dây an toàn và ngồi tại chỗ một lúc cho đến khi có hiệu lệnh mới. 


Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay

Tại sao chúng ta không được đứng lên rời máy bay luôn khi đã hạ cánh an toàn 

Sau khi máy bay đáp xuống đường băng, phải mất một lúc để máy bay tiếp cận đúng cổng rồi cơ trưởng mới tắt động cơ, đèn chống va chạm (ánh sáng màu đỏ nhấp nháy bên ngoài máy bay) báo hiệu với nhân viên mặt đất máy bay đã hạ cánh an toàn.

Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay
(Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay_St)

Lúc này, phần lớn hành khách trong khoang đã lục đục đứng dậy lấy hành lý từ trong cabin bên trên bất chấp yêu cầu ngồi yên tại chỗ. Nhiều người không kiên nhẫn nên đứng xếp hàng ngay lối đi.
Đại Lý Vé Máy Bay Trực Tuyến Đang Được Ưa Chuộng
Nếu không phải trường hợp khẩn cấp thì tiếp viên hàng không không phải là người mở cửa máy bay mà đây là nhiệm vụ của nhân viên mặt đất. Họ cũng là người đón hành khách ra khỏi máy bay.Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay
(Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay_St)

Với những chuyến bay được phép sử dụng ống lồng (đường ống nối thẳng từ sân bay đến cửa máy bay để đón hành khách) thì tiếp viên hàng không phải chờ nhân viên mặt đất bên ngoài đã sẵn sàng, mở cửa rồi mới hướng dẫn hành khách ra khỏi máy bay.

Bên cạnh đó, những chuyến bay không sử dụng ống lồng thì lại phải mất thời gian chờ nhân viên lái xe thang tiếp cận, lắp xe thang khớp với cửa máy bay, cố định xe rồi mới mở cửa. Tùy theo kỹ năng của tài xế mà việc này mất nhiều thời gian hay ít.
Vé máy bay Vietjet Air khuyến mãi
Vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mãi
Vé máy bay Bamboo Airways khuyến mãi
Săn vé máy bay khuyến mãi
Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay
(Khi hạ cánh, tại sao hành khách phải chờ lâu mới được rời máy bay_St)

Ngoài ra cũng có khá nhiều nguyên nhân kéo dài công đoạn cuối cùng này như nhiều máy bay đến cùng một lúc khiến phải xếp hàng để được vào đúng cổng, hoặc chỉ đơn giản là cửa máy bay bị kẹt. Dù vậy, thời điểm này hành khách nên ngồi yên và làm theo hướng dẫn của phi công để có thể ứng biến những trường hợp bất ngờ xảy ra đối với chúng ta nhé.

Theo: (Ngôi sao)


Vé máy bay giá rẻ
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

Có thể bạn quan tâm

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook