Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch_ có lẽ đây là một trong những điều mà bất cứ ai cũng không mong muốn nó xảy ra. Không chỉ riêng đối những người Việt Nam mà bất cứ ai khi đi du lịch hay công tác khi gặp tình huống này điều rất lo lắng. Bởi Passport như một nơi chứa tất cả những thông tin về chủ nhân của nó và chứa toàn bộ thông tin được cấp phép và lưu trú tại quốc gia một cách hợp pháp. 

Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch

Do đó đây được xem là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với hầu hết những người khi ra nước ngoài.  Vì thế, hãy lưu lại ngay những cách giải quyết khi bạn gặp rủi ro trên nhé!

Một số kinh nghiệm bạn nên chuẩn bị trước chuyến đi 

+ Trước chuyến đi du lịch ở bất kì nước nào, bạn nên chuẩn bị bản photo: Hộ chiếu, CMND, vé máy bay và các giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Bạn nên để chúng riêng ở một nơi khác và không nên để chung với giấy tờ gốc. 
+ Trước khi đi du lịch bạn nên lưu lại số điện thoại, địa chỉ của đại sứ quán, lãnh sự Việt Nam ở các nước ở tại. Cùng như số diện thoại đường dây nóng của cảnh sát. 

Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch
(Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch_st)

+ Luôn có cho mình những tấm ảnh thẻ chụp nền trắng, trong vòng 3 tháng gần nhất trước khi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài. 
+ Bạn cùng nên biết vào câu Tiếng Anh để có thể tìm được sự trợ giúp tốt và nhanh nhất có thể nhé. 

Những điều cần làm khi xảy ra tình huống không may bị mất hộ chiếu

Hãy giữ bình tĩnh
Ở một đất nước xa xôi, bạn lại đang bị mất Passport, thì việc giữ bình tĩnh là một điều vô cùng khó khăn. 
Nhưng nếu bạn cứ cuống cuồng lên chỉ khiến mọi việc trở nên rối ren hơn bao giờ hết. Do đó hãy giải quyết tình huống đó một cách bình tĩnh, hít thở thật sâu, vì khi bình tỉnh bạn sẽ có thể nghỉ ra được nhiều cách, cũng như cách giải quyết thông minh hơn.
Đừng bỏ cuộc, hãy làm mọi cách để có thể tìm lại passport ( hộ chiếu)
Bạn không được bỏ cuộc, đừng cố tiêu cực hóa mọi vấn đề hơn. Hãy cố tìm mọi cách để tìm lại được hộ chiếu đã bị mất, biết đâu may mắn sẽ mĩm cười với bạn. Nhưng thường thì những người mất passport đa số rơi vào trạng thái tuyệt vọng, điều này đã khiến bạn càng lún sâu vào vũng lầy đen tối hơn. Khi ấy, bạn chỉ cảm thấy lo sợ, cảm tưởng không còn lối thoát. Nên bạn hãy cố gắn lên nhé, tin rằng bạn sẽ tìm lại được nó nhanh chóng thôi. 
Báo cho công an địa phương
Sao khi ”giữ bĩnh tình và đừng tuyệt vọng”, việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là mau chóng báo cho công an địa phương nơi bạn đang đi du lịch.
Khi báo cho công an địa phương, đầu tiên họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm lại passport. Bên cạnh đó, bạn còn được họ cấp cho tờ giấy xác nhận mất passport. Chính tờ giấy này tạm thời sẽ thay thế passport cho bạn ở nước sở tại.
Giấy xác nhận mất passport của công an sở tại
Ngoài ra còn có thể dùng nó để cung cấp cho bên đại sứ quán, cũng như cung cấp cho bên bảo hiểm du lịch. Bên cạnh đó, chính tờ giấy này giúp bạn có thể nhận được sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân về các dịch vụ ăn ở, internet hay liên hệ với người thân trong lúc chờ làm lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài. Vậy nên được hãy xin nhiều bản này nhé!
Liên hệ với đại sứ quán gần nhất
Trước khi đến đại sứ quán gần nhất, bạn cần tải về mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu và hãy điền cẩn thận đầy đủ thông tin, kèm 2 ảnh 4x6. Mẫu đơn này bạn có thể dễ dàng tải về trên trang web của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam.

Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch
(Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch_st)

Hãy gửi mẫu đơn cùng với ảnh chụp giấy xác nhận mất hộ chiếu ở nước ngoài từ sở cảnh sát mà bạn vừa trình báo đến lãnh sự quán của Việt Nam ở nước sở tại.
Bạn có thể yên tâm vì khi gửi mail, mọi thông tin về hộ chiếu của bạn sẽ bị huỷ giá trị ở hầu hết các nước trên thế giới. Điều này có thể tránh được việc kẻ gian lợi dụng cho những mục đích xấu.
Báo cho bên bảo hiểm du lịch
Trước khi đi du lịch bạn có thể đăng ký bảo hiểm du lịch. Vì bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí phát sinh nếu Visa hay Passport của bạn bị mất và thất lạc. 
Khi bạn đã mua bảo hiểm du lịch thì đừng quên báo ngay cho họ khi gặp phải sự cố. Đồng thời bạn hãy lưu lại tất cả mọi hoá đơn (ăn uống, hostel, vé máy bay phát sinh,...) từ lúc sự cố xảy ra.  Tuỳ vào chính sách của mỗi hãng mà bạn sẽ được bồi thường theo quy định.
Làm lại giấy tờ
Bạn có thể làm Giấy thông hành hoặc làm lại Passport mới. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng, nên bạn hãy cân nhắc cho thật kĩ nhé!
Hộ chiếu và Giấy thông hành
Đối với Giấy thông hành sẽ mang lại ưu điểm là làm nhanh, chỉ hai ngày sẽ có cùng chi phí vô cùng rẻ. Nhưng chỉ được dùng để bay về Việt Nam mà không được nhập cảnh qua bất cứ quốc gia nào khác. Hoặc bạn có thể quá cảnh nếu điểm ấy không yêu cầu Visa.
Trang Visa trên Giấy thông hành
Đối với việc làm lại Passport mới sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn về đường bay hơn. Có thể dễ dàng xin Visa mới và nhập cảnh vào các quốc gia khác. Nhưng điều ấy đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra số tiền cao hơn và mất nhiều thời gian để chờ đợi hơn. 
Lấy lại tin thần tận hưởng chuyến đi du lịch còn lại

Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch
(Những điều nên làm lúc bị mất hộ chiếu khi đi du lịch_st)

Khi hoàn tất những bước trên đồng nghĩa với việc bạn đã giải quyết tình huống mất hộ chiếu được 2/3 chặng đường. Còn 1/3 chặng đường tiếp theo là giữ tấm vé thông hành trên tay cho thật kỹ (Hộ chiếu tạm thời) trước khi được cấp hộ chiếu mới. Hãy mỉm cười vui vẻ, tận hưởng nốt chuyến đi còn lại. 
Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn có thể lưu lại làm những kinh nghiệm của mình hay có thể giúp những người khác khi gặp phải tình huống không may xảy ra. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua vé máy bay thì hãy kết nối ngay với Vegiagoc.com hay có thể gọi điện đến tổng đài 1900 4779 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ những thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi sắp tới để bạn có được cho mình một hành trình trọn vẹn và ý nghĩa nhất. 
Theo : ( Nguồn tin tổng hợp )

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com

Vé máy bay giá rẻ
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay