Những điều cần biết về hành lý xách tay khi đi máy bay, hành lý là một phần quan trọng trong hành trình bay, Các hãng hàng không luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi hành khách để mỗi chuyến đi là một trải nghiệm trọn vẹn. Thời gian gần đây, các hãng hàng không đã có nhiều thay đổi về quy định hành lý xách tay khi đi máy bay, nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Vậy cụ thể quy định của từng hãng ra sao, hãy cùng Vegiagoc.com tìm hiểu, để đảm bảo sự thuận tiện cho bạn trong mỗi chuyến bay của mình nhé. 

Những điều cần biết về hành lý xách tay khi đi máy bay

Hành lý xách tay Vietnam Airlines 

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước. 
Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện.

Vì lý do an toàn, trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cần đảm bảo:
Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:
 • Đối với hạng Phổ thông: 12kgbao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện 
 • Đối với hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia: 18kggồm 02 kiện và 01 phụ kiện 
Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần đảm bảo: 
 • Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)
 • Đối với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm 
Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay nêu trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí. Vui lòng tham khảo thông tin về đồ dùng cá nhân tại đây.
Thông tin quan trọng: Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Những điều cần biết về hành lý xách tay khi đi máy bay

Hành lý xách tay Vietjet Air 

Hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air đúng quy định được phép mang lên tàu bay phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về trọng lượng:
Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

Điều kiện về kích thước:
01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.
01 túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau):  túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm,  túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm,  túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Điều kiện về nhãn hành lý xách tay:

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Quý Hành Khách vui lòng liên hệ nhân viên Vietjet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.
Điều kiện về quy định chất lỏng hành lý xách tay.

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:
Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít
 • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.
Lưu ý quan trọng:
Hành lý xách tay mang lên máy bay phải đúng quy định về hành lý xách tay của Vietjet và phải đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà chúng tôi xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá quy định cho phép sẽ không được phép mang lên tàu bay. Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.
Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành vậy nên bạn cần lưu ý về khối lượng hành lý xách tay của mình, để tránh bị phạt hành lý quá cước nhé. 

Hành lý xách tay Jetstar 

Hành khách hạng Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu: Một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg.
Hành lý xách tay chính phải vừa với ngăn để hành lý xách tay và không vượt quá 56cm (chiều cao) x 36cm (chiều rộng) x 23cm (chiều sâu). Hành lý nhỏ của quý khách phải nằm gọn dưới ghế ngồi phía trước quý khách.

Hãy đảm bảo rằng bạn biết về những vật phẩm không được phép mang trong hành lý xách tay, để tránh trường hợp bạn gặp rắc rối trong khi làm thủ tục, an ninh sân bay ảnh hưởng đến hành trình của bạn. 

Những điều cần biết về hành lý xách tay khi đi máy bay

Hành lý xách tay Bamboo Airways

 • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.
 • Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.
 • Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
 • Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí  có kích thước tối đa không vượt quá:  40cm x 30cm x 10cm.
 • Hành lý này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi của quý khách. Vật dụng cá nhân bao gồm: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v…
 • Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển: Thực phẩm tươi và đông lạnh (như thịt, cá, cua, ốc,…); Các loại hoa quả tươi gây mùi khó chịu (như mít, sầu riêng) và các loại chất lỏng có mùi (như nước mắm, mắm tôm, mắm tép,…) trong hành lý xách tay.
 • Nếu hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý ký gửi phát sinh.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

Như vậy nói về hành lý nói chung và hành lý xách tay nói riêng, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý và tuân theo. Để cập nhật chính xác nhất các thông tin về hành lý thì bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 4779 của đại lý vé máy bay Vé Giá Gốc để được tư vấn cũng như đặt vé nhanh hơn nhé. 

Hãy để Vé Giá Gốc đồng hành cùng bạn trên từng chuyến bay, từng hành trình đặc biệt của mình nhé. 

 • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
 • Website đặt vé: vegiagoc.com
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Hotline đặt vé: 0912.228.997   0961.938.388

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay