facebook Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không


Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không_ Trong một chuyến đi xa, pin sạc sự dòng là một vật dụng không thể thiếu. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hành lý cho chuyến đi hay đem đầy đủ các vật dụng cá nhân thì những vật dụng cũng không kém phần quan trọng nữa là những chiếc điện thoại, hay những pin sạc dự phòng hay những chiếc máy tính,… để đáp ứng nhu cầu giải trí của bản thân cũng như là công việc.

Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không

Khi di chuyển bằng các phương tiện thông thường bạn sẽ được mang thoải mái các vật dụng nói trên cũng như sạc dự phòng. Nhưng khi đi máy bay bạn có được phép mang chúng lên không? Đây sẽ là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào những quy định cần thiết khi bay nhé.

Định nghĩa pin sạc dự phòng


Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không
(Ảnh_st)

Pin sạc dự phòng được biết đến là một nguồn điện bên ngoài, được dùng chung cho các phương tiện điện tử như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy nghe nhạc,… Đây là phương tiện có thể mang theo mọi lúc mọi nơi và bạn có thể sạc ở mọi địa điểm, mọi nơi mà không cần đến nguồn điện miễn là chúng được sạc đủ điện. Với những chức năng nhanh chóng  và thuận tiện nên đây là một thiết bị rất được mọi người yêu thích và sử dụng. 

Xem thêm:

Pin sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay không?


Theo quy định của các hãng bay nội địa và các hãng bay quốc tế, bạn sẽ không được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay vì chúng có nguy cơ cháy nổ cao. Nhưng đối với một số các chuyến bay nội địa du khách có thể mang theo chúng trong hành lý xách tay. Và tuyệt đối không được phép mang trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên khi mang hành lý xách tay, bạn cần đáp ứng yêu cầu sau:

Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không
(Ảnh_st)
  • Theo quy định thì một hành khách chỉ được phép mang theo tối đa 10 viên pin có dung lượng không quá 100 Wh. Đối với các viên pin dự phòng phổ thông, điện áp khoảng 5V, thì dung lượng tương ứng theo mAh là khoảng 20.000 Wh.
  • Đối với pin có dung lượng từ 100 đến 160 Wh, người dùng được phép mang theo tối đa 2 sản phẩm.
  • Đặc biệt hành khách cần lưu ý, với các viên pin dung lượng trên 160 Wh, không được mang lên máy bay kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Nếu bạn mà cố tình vị phạm sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian.
  • Pin sạc dự phòng phải rõ nguồn gốc, công suất và dung lượng.

Tại sao không được phép mang pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi


Đây là một vật dụng có khả năng tích trữ điện, nên chúng rất dễ xảy ra cháy nổ. nhất là những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Hơn nữa, nếu có sự va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ. Vì thế nếu bạn đem theo sạc dự phòng thì phải tuân thủ quy định của hãng và thực hiện theo những chỉ dẫn của tiếp viên hàng không để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhé.

Sạc dự phòng có được phép mang lên máy bay hay không
(Ảnh_st)

Nếu bạn có nhu cầu mua vé máy bay hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin và quy định của các hãng bay thì hãy liên hệ ngay với Vé Giá Gốc_là một đại lý chuyên cung cấp vé máy bay với mức giá thích hợp nhất, khi đến với chúng tôi bạn không chỉ sở hữu được cho mình những tấm vé máy bay mà bạn còn được nhân viên của chúng tôi tư vấn những thông tin liên quan đến chuyến bay để bạn có được những hành trình trọn vẹn nhất. 

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook