Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay_đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì quy trình kiểm tra an ninh ở sân bay đã trở nên quá quen thuộc. Thông thường, bạn cần bỏ hành lý xách tay, cởi áo khoác, mũ, các vật dụng kim loại hay điện tử như điện thoại, máy tính xách tay, đồng hồ điện tử, thắt lưng... vào một khay riêng. Sau đó, hành khách đi người không qua cửa rà soát kim loại. Ngoài ra, tất cả những người đi ngang qua khu vực cửa từ này đều được yêu cầu cởi giày dép, phòng trường hợp cất giữ các vật cấm trong giày.

Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay
(Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay_St)

Tuy nhiên việc cởi giày không có nghĩa là yêu cầu bạn phải đi chân trần qua cửa an ninh. Và thậm chí hành động này còn được nhiều chuyên gia du lịch khuyến cáo là nên hạn chế. Theo Insider, các bác sĩ da liễu cảnh báo, khu vực kiểm tra an ninh sân bay là một "ổ dịch" của các bệnh liên quan đến da chân, trong đó có bệnh nấm chân... Mỗi ngày, số lượng người đi qua khu vực này lên tới con số hàng nghìn. Nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn đi chân trần, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập qua da bàn chân để vào cơ thể.

Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay
(Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay_St)

Mặc dù, theo báo cáo của TSA Mỹ, sàn nhà ở sân bay luôn được vệ sinh cẩn thận bằng các hóa chất khử trùng. Nhưng bạn cũng không thể loại trừ nguy cơ bàn chân trần có thể giẫm phải những dị vật sắc nhọn, rơi ra từ những vị khách trước đó trong quá trình kiểm tra.

Mọi chuyện sẽ rất tồi tệ nếu chân bạn có những vết thương hở bởi khả năng nhiễm trùng, uốn ván hay lây các bệnh nguy hiểm sẽ cao hơn. Trong trường hợp khả quan, nếu không bị lây bệnh, bạn cũng sẽ gặp khó khăn, trở ngại trong việc di chuyển, đi lại trong suốt hành trình còn lại vì vết thương ở chân. Việc sát trùng, tiêm phòng uốn ván cũng không hề đơn giản khi đã vào đến khu vực cách ly ở sân bay.

Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay
(Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay_St)

Cách tốt nhất là bạn nên đi tất. Tuy việc này không loại trừ được hoàn toàn nguy cơ bị thương nhưng lớp bảo vệ này là cần thiết giúp bạn giảm được khả năng nhiễm các loại bệnh qua  bàn chân. Ngay cả khi đi các loại giày, dép, sandals không phù hợp đi tất thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một đôi trong hành lý xách tay để đi vào khi kiểm tra an ninh, sau đó lại bỏ ra. Đây là hành động rất cần thiết. 

Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay
(Có nên đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay_St)

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đi các loại giày dễ cởi tháo như giày thể thao, giày bệt, giày lười để tiết kiệm thời gian khi khu vực cửa an ninh sân bay luôn rất đông đúc. Bạn cũng không nên mặc trang phục phức tạp, rườm rà như các loại váy vóc, đeo quá nhiều trang sức kim loại, thắt lưng. Đặc biệt, không nên mặc các trang phục có slogan phản cảm, bạo lực, khủng bố... sẽ gây chú ý đối với nhân viên an ninh. Với những thông tin vừa chia sẻ ở phía trên sẽ giúp bạn có được cho mình thêm những thông tin cần thiết cho chuyến bay sắp tới. Chúc bạn có được một chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn nhất. 
Theo: Insider

  • Địa chỉ mua vé: 36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com

Vé máy bay giá rẻ
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779


Có thể bạn quan tâm

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay