Yêu cầu có Visa Trung Quốc đối với chuyến bay 2 điểm Transit

Hãng hàng không China Southern Airlines yêu cầu có Visa Trung Quốc đối với chuyến bay 2 điểm Transit tại Trung Quốc, hành khách quốc tịch Việt Nam lựa chọn các chuyến bay có 2 điểm transit tại Trung Quốc bắt buộc phải có Visa Trung Quốc bắt đầu từ đầu tháng 5.
Yêu cầu có Visa Trung Quốc đối với chuyến bay 2 điểm Transit
Như vậy, các hành khách đã mua vé máy bay trước đó, có thể kịp thể đổi qua các chuyến bay 1 điểm transit trong vòng 24h (điểm transit lại CAN (Quảng Châu) hoặc SZX (Thẩm Quyến)). 

Hiện tại có một số chuyến bay có 2 điểm transit tại Trung Quốc như: CZ8021: CAN – SHE – FRA ; CZ6043: CAN – CSX – NBO ; CZ677: CAN – CGO – LUX v.v… 

Trường hợp Hải quan Trung Quốc từ chối nhập cảnh vì lý do trên, dẫn tới phát sinh khiếu kiện từ hành khách, Hãng xin được miễn trừ mọi trách nhiệm và các chi phí phát sinh liên quan.

Các loại visa Trung Quốc bạn cần biết

Các loại visa Trung Quốc được cấp theo hộ chiếu

Để vào Trung Quốc bạn đều phải xin được thị thực trừ các trường hợp được miễn thị thực. 
Cấp Visa theo hộ chiếu sẽ được chia ra các loại như sau: 
 • Visa ngoại giao
 • Visa lễ tân
 • Visa công vụ
 • Visa phổ thông

Các loại visa Trung Quốc được cấp theo mục đích và thời hạn nhập cảnh

 • Visa du lịch Trung Quốc – Visa L : được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích du lịch , nghĩ dưỡng, tham quan giải trí trong một giai đoạn nhất định (đây là loại các công ty du lịch thường làm cho tour tuyến đến Trung Quốc). Hầu hết đều sẽ có thời gian từ nửa tháng đến dưới 1 tháng, và chỉ được cấp 1 lần duy nhất. 
 • Visa Trung Quốc công tác – Visa M: được cấp với mục đích thương mại, buôn bán với tư cách là khách mời, không được làm việc trả lương tại một đơn vị nhất định nào tại Trung Quốc. Có thể được cấp 1 hoặc nhiều lần trong từ 3 tới 6 tháng 1 năm. 
 • Visa Trung Quốc tham gia các hoạt động văn hóa – Visa F : được cấp cho khách mời được mời sang Trung Quốc nghiên cứu, giảng dạy, hoặc trao đổi học thuật, văn hóa... Thường được cấp 1 hoặc 2 lần với thời gian lưu trú từ 30-90 ngày. 
 • Visa thăm thân – Visa Q : cấp cho thân nhân của công dân hoặc trường trú nhân.
 • Visa Trung Quốc thăm thân – Visa S: cấp cho đương đơn là thành viên của người nước ngoài đang làm việc học tập tại Trung Quốc.
 • Visa du học Trung Quốc – Visa X
 • Visa làm việc Trung Quốc – Visa Z
 • Visa phóng viên Trung Quốc – J1 hoặc J2
 • Visa định cư Trung Quốc – Visa D
 • Visa nhân tài Trung Quốc – Visa R
 • Visa quá cảnh Trung Quốc – Visa G: Được cấp khi bạn có chuyến bay quá cảnh tại Trung Quốc đến một quốc gia thứ 3, và transit không quá 24h tại sân bay. Lưu ý: Có tới 51 quốc gia được miễn thị thực G trong 72-144 giờ tùy khu vực. Chia buồn với Việt Nam vì chúng ta không nằm trong danh sách đó.
Yêu cầu có Visa Trung Quốc đối với chuyến bay 2 điểm Transit
Vậy nếu bạn Transit qua 2 điểm tại Trung Quốc, bạn phải cần xin thêm một loại Visa khác với visa transit - Visa G, và tùy vào mục đích bạn đi đâu , làm gì mà cần phải có loại Visa phù hợp. 

Để tránh ảnh hưởng đến lịch trình và chuyến bay, chúng ta nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay có chuyến bay quá cảnh tại Trung Quốc từ 2 điểm transit trở lên và nếu cần thì bạn hãy xin loại visa Trung Quốc phù hợp với chuyến đi nhé.

Theo Ngọc Huỳnh
Nguồn Ảnh: Internet

Xem thêm: 

Sự thật ngỡ ngàng Phượng Hoàng Cổ Trấn

Một ngày vivu sang thị trấn Hà Khẩu trải nghiệm văn hóa

Phúc Kiến Thổ Lâu Công Trình Kiến Trúc Cổ Độc Đáo Ở Trung Quốc

Thiên Hoàng Minh Trị Người Đưa Nhật Bản Ra Đến Thế Giới

Du Lịch Vân Nam Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Vạn Lý Trường Thành Nghĩa Địa Dài Nhất Trái Đất

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay