Vạn Lý Trường Thành nghĩa địa dài nhất Trái Đất

Vạn Lý Trường Thành được liệt vào danh sách một trong bảy kỳ quan thời Trung cổ của Thế giới, cho đến năm 1987, tòa thành lũy này được UNESCO công nhận là Di sản Thế Giới. Một thành lũy dài hàng nghìn km mà người ta không thể tưởng tượng được cái cách mà nó được xây dựng lên.

Vạn Lý Trường Thành nghĩa địa dài nhất Trái Đất

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng theo các thời kỳ khác nhau, trải qua 5 thời nhà vua chúa khác nhau, bởi đó mà mỗi dãy tường thành khi được xây nối tiếp qua các triều đại khác nhau thì họ lại khắc lên những kiến trúc nghệ thuật kỳ lạ, mang nhiều hình dạng khác nhau, được xem là điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành bắt đầu điểm xuất phát là từ Sơn Hải quan bên bờ Biển Bột Hải nằm ở phía Đông, nơi đặt giới hạn giữa Trung Quốc bản thổ (nghĩa là đất Trung Quốc gốc) và tỉnh Mãn Châu đến Lop Nur (hay La Bố Lạc) ở phía Đông Nam Tân Cương.

Cách di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành

Bình thường thì bạn nên bắt xe taxi từ thành phố Bắc Kinh đi đến Vạn Lý Trường Thành, sẽ mất khoảng tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ đi xe vì nó nằm ở ngoại ô Bắc Kinh, hoặc bạn có thể đi phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện nhưng sẽ dừng theo các trạm và các thông báo đều bằng tiếng Trung, bạn phải chuẩn bị cho mình những công cụ dịch thuật và chuẩn bị lộ trình đầy đủ cho mình. Hoặc bạn có thể thuê trọn gói các xe đưa rước khứ hồi tầm 800 – 1000 tệ  (1 tệ tương ứng 3.700 đồng VNĐ) cứ như thế mà nhân lên. Đến Bắc Kinh bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một công cụ dịch tiếng để tránh bất đồng ngôn ngữ với tài xế vì có một số nơi họ không hiểu tiếng Anh. Hoặc bạn có thể tham khảo một số tour du lịch trọn gói ở các website du lịch.
Vạn Lý Trường Thành nghĩa địa dài nhất Trái Đất

Tóm tắt Vạn Lý Trường Thành

Để viết về dòng lịch sử hình thành nên Vạn Lý Trưởng Thành thì không biết sẽ tốn biết bao nhiêu giấy mực cho đủ, dưới đây Vé giá gốc sẽ cho bạn một số thông tin liên quan đến các câu hỏi khác nhau, Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu km?, lịch sử hình thành nên Vạn Lý Trường Thành, Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Lịch Sử Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành được giải nghĩa trong sách sử thế kỷ 1 TCN,  “Trường Thành” nghĩa là bức tường dài,  “Vạn Lý” hiểu theo nghĩa bóng là vô tận. Việc cho xây dựng một tòa thành lũy to lớn và dài như vậy là do triều đình năm ấy muốn ngăn chặn việc di cư của các bộ tộc du mục thuộc các vùng đất Mông Cổ, Mãn Châu và bên cạnh đó bức tường thành này còn công cuộc ngăn chặn các cuộc tấn công của những chiến binh người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết. Tòa Vạn Lý Trường Thành dài 21.196km theo một nghiên cứu khảo cổ vào năm 2012 nói rõ hơn là bạn phải đi mất hết khoảng 13.170 thì mới khám phá hết Vạn Lý Trường Thành và có bề dày lịch sử từ thế kỷ 5 TCN về sau khi vị Hoàng Đế đầu tiên của Trung Quốc là vua Tần Thủy Hoàng bạn lệnh xây lại vào năm 220 TCN và 200 TCN.

Vạn Lý Trường Thành nghĩa địa dài nhất Trái Đất

Cùng với chế độ độc tài của mình, vị Hoàng Đế này đưa hơn 300.000 nghìn tù nhân từ tử tù, quan lại phạm tội, các nho sĩ thi nhân đốt sách,… bị đày ra đây làm khổ sai ở sâu trong rừng rậm với không khí thiên nhiên thất thường, vào mùa đông thì lạnh giá thấu xương, nước sinh hoạt thì bị đóng băng, không có quần áo ấm để mặc, đến mùa khô thì gió lốc bao phủ, những trận bão cát cùng cái nóng oi bức như lửa đốt.

Những điểm cần lưu ý khi đến tham quan Vạn Lý Trường Thành

-Nếu bạn đang có ý tưởng đi tham quan hết Vạn Lý Trường Thành thì nên suy nghĩ lại, chúng ta chỉ cần đến một số nơi nhất định để xem qua một số kiến trúc nghệ thuật điêu khắc của từng dòng lịch sử. 
-Bạn chỉ nên chọn những nơi được đề cử trong danh sách du lịch của Vạn Lý Trường Thành.
-Cần chuẩn bị cho mình một thể lực thật tốt, vì việc đi bộ sẽ kéo dài tầm vài tiếng đồng hồ.
-Trang bị một đôi giày chứ không phải là cao gót đối với các bạn nữ, bạn nên để cho đôi chân thoải mái trong việc đi du lịch.
-Cái nắng chói chang sẽ khiến bạn dễ mất nước và gây mệt mỏi cho nên bạn cần mang theo một chiếc dù, nước, một chiếc mũ, kem chống nắng và áo ấm để phòng trừ trường hợp bạn đến đây vào mùa đông để tránh cảm lạnh.

Vạn Lý Trường Thành nghĩa địa dài nhất Trái Đất

Một số thông tin cần thiết về lịch sử của Vạn Lý Trường Thành và những điểm cần lưu ý khi đến du lịch tại Bắc Kinh Trung Quốc, tòa thành lũy dài mênh mang đã chứng kiến không biết đã bao nhiêu thân xác của con người phơi thân để xây dựng nên, hàng trăm nghìn người có khi là cả triệu người đã ngã xuống chỉ để xây dựng nên Vạn Lý Trường Thành, sự oán than khóc lóc và những câu chuyện kỳ bí xoay quanh Vạn Lý Trường Thành đến giờ vẫn còn là một ẩn số chưa thể giải đáp hết được, bởi vậy mà người ta còn biết đến Vạn Lý Trường Thành qua cái tên “Nghĩa địa dài nhất Trái Đất”.
Khánh Tuấn
Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: 

Sự thật ngỡ ngàng Phượng Hoàng Cổ Trấn

Một ngày vivu sang thị trấn Hà Khẩu trải nghiệm văn hóa

Phúc Kiến Thổ Lâu Công Trình Kiến Trúc Cổ Độc Đáo Ở Trung Quốc

Thiên Hoàng Minh Trị Người Đưa Nhật Bản Ra Đến Thế Giới

Du Lịch Vân Nam Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Tổng hợp Kinh nghiệm Du Lịch Tô Châu Trung Quốc

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28 
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay