facebook Hành lý bị thất lạc khi đi máy bay phải làm sao
 Nơi đi
 Nơi đến
 Ngày đi
Hành trình khứ hồi
 Ngày về
 Tháng đi
Hành trình khứ hồi
 Tháng về
Người lớn Trẻ em Em bé

Đi máy bay trở thành phương tiện giao thông ngày một phổ biến, các sân bay ngày càng nhiều, hành khách đi máy bay ngày càng đông vậy nên việc đôi khi hành lý của hành khách bị thất lạc không còn là chuyện quá hi hữu. Bạn có một chuyến bay, khi đến nơi cần đến mà chờ hoài không thấy hành lý của mình đâu trong khi những người bay chung đã ra về hết. Quả thật là một cơn ác mộng đúng không nào? 
Hành lí bị thất lạc khi đi máy bay phải làm sao?

Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc thất lạc hành lý của bạn

 • Khi hành lý của bạn bị thất lạc thì nguyên nhân đầu tiên rất có thể là do nhân viên cân hành lý ở sân bay đã dán nhầm code nơi đến cho hành lý của bạn, nên khi nhân viên vận chuyển hành lý lên máy bay cũng bị nhầm theo. Vậy nên một kinh nghiệm là, nếu có thể thì bạn nên để ý nhãn dán mà nhân viên sẽ dán lên vali của bạn xem có đúng với nơi đến và chuyên bay của bạn hay không.
 • Nguyên nhân nữa là khi bạn phải chuyển đổi máy bay, do khoảng thời gian chuyển đổi quá ngắn nên những nhân viên vận chuyển sẽ không kịp để chuyển hết hành lý từ máy bay này sang máy bay kia. Biết đâu hành lý của bạn đã bị sót lại.
 • Hoặc là do nguyên nhân chủ quan là  hành lý của  bạn đã bị ngi ngờ là có đồ trái phép ở bên trong nên không còn cách nào khác là bạn sẽ không thể thấy hành lý của mình trên bang chuyền nữa.
 • Một lí do nữa là hành lý của bạn đã bị người khác lấy nhầm hoặc cố tình đánh cắp.

Cần làm gì ngay khi không tìm thấy hành lý của mình

Thông báo sớm với bộ phận chịu trách nhiệm về hành lý
Nếu như chờ mãi mà vẫn không hề thấy chiếc vali thân yêu của mình xuất hiện trên băng tải, mà mọi người đi chung đã ra về hết thì nhất định là hành lý của bạn đã bị lạc. Lúc đó bạn nên làm gì ? Đừng vội hốt hoảng và cuống cuồng lên, điều đầu tiên bạn cần làm đó là thông báo cho hãng hàng không, hãy đến khu vực quầy dịch vụ hặc đến văn phòng  lưu giữ thông tin hành lý để được giải quyết.

Vẫn có những trường hợp khi bạn đã nhận được hành lý nhưng có dấu hiệu bị rạch để lấy đồ, hay bạn phát hiện đã bị mất gì đó thì bạn cần báo ngay với quầy dịch vụ mặt đất kiểm tra ngay, cân lại hành lý, kê khai những vật dụng đã mất. Sau đó, hãng sẽ kết luận và có hướng giải quyết bồi thường cho bạn.
Có những hãng hàng không sẽ giải quyết việc mất hành lý nhanh có thể là mất vài giờ nhưng cũng có khi mất cả tháng. Vậy nên bạn nên thật sự cẩn thận với hành lý của mình nhé để tránh nhiều phiền phức và mất quá nhiều thời gian. Cùng xem những bí quyết để tránh thất lạc hành lý một cách hiệu quả,

Những mẹo nhỏ mà  hay giúp bạn tránh việc thất lạc hành lý khi đi máy bay.

 1. Một điều bạn cần nhớ là không bao giờ để những vật phẩm có giá trị trong hành lý kí gửi của bạn. Khi đi du lịch thì tốt nhất bạn không nên mang theo những thứ có giá trị lớn, hoặc nhất định phải cần mang theo thì bạn phải để trong hành lý xách tay như điện thoại, máy tính, ví tiền hay là đồ trang sức…Hành lí bị thất lạc khi đi máy bay phải làm sao?
 2. Bạn nên tranh thủ thời gian để checkin sớm bởi vì theo tiết lộ của những nhân viên hành lý thì, những hành lý bị thất lạc thường là hành lý được checkin vào giờ chót vì khi gần sát đến giờ bay thì hành lý không theo kịp bang chuyển đến khoang chứa đồ của máy bay.
 3. Nên chọn vali đơn giản, điều này sẽ tránh được được chú ý của những ý đồ đánh cắp những chiếc vali đẹp, nổi bật hay hàng hiệu. Nếu bạn chọn một chiếc vali đơn giản thì sẽ giảm sự chú ý xuống mức thâp nhất.
 4. Làm vali của bạn trở nên dễ phân biệt, điều này có ích trong việc tránh được sự nhầm lẫn trong khi chờ lấy hành lý cùng người khác. Bạn có thể đánh dấu, ghi tên bằng mực sang hay dán nhãn, dây mà chỉ bạn có.
 5. Ghi rõ  tên, địa chỉ, số điện thoại cần liên lạc trên hành lý của bạn để dễ tìm kiếm nếu bị thất lạc.
 6. Kiểm tra nhãn hành lý của bạn trùng với số hiệu chuyến  bay và nơi đến và bạn chắc chắn là không để mất nhãn vì đây chính là chìa khóa để tìm lại hành lý khi có tình huống không may xảy ra.
 7. Không để lại nhãn cũ, bạn không nên để lại những nhãn dán cũ trên hành lý của mình mình sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với những chuyến bay cũ.
 8. Mua bảo hiểm du lịch, hiện nay có khá nhiều gói bảo hiểm du lịch được bán cho du khách để đảm bảo tốt cho việc bồi thường nếu có trường hợp xấu xảy ra.
 9. Luôn mang theo những giấy tờ quan trọng bên mình như là giấy tờ tùy thân, tiền hay thẻ tín dụng trong hành lý kí gửi của bạn. Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể không có quần áo hay vật dụng cá nhân chứ ở một nơi xa lạ nếu không có tiền hay giấy tờ tùy thân nào thì tình hình thật tồi tệ phải không nào.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

 • Share

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay  

Comments on facebook

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC