Việt Nam ta không chỉ có những phong tục tập quán đa dạng phong phú, nền văn hóa lâu đời với nhiều chứng nhận di sản trên thế giới mà còn có Các ngày lễ trong năm quan trọng mà bạn nên biết! Mỗi ngày lễ đều mang một ý nghĩa khác nhau đối với đời sống tinh thần và giá trị riêng của từng sự kiện lịch sử. 

Các ngày lễ trong năm

“Dân ta phải biết sử ta” mỗi ngày lễ mang tính chất lịch sử chính là để tưởng niệm và để nhắc nhở người trẻ về những gì đã trải qua trong quá khứ hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó thì những ngày lễ về tính chất sự kiện thời gian chính là mang lại giá trị tinh thần cho đời sống chúng ta có nhiều màu sắc và lý tưởng hơn. 

Các ngày lễ trong năm tính bằng Âm Lịch 

Tết Nguyên Đán 

Đây là một dịp lễ hay gọi là Tết rất quan trọng đối với đời sống của người dân Việt Nam ta. Được diễn ra vào ngày 1/1 âm lịch hằng năm, đánh dấu cột mốc cho một năm mới đầy khởi sắc hay còn gọi là Tết Nguyên Đán, Tết cổ truyền, Tết Việt,… mỗi tên gọi đều mang màu sắc và văn hóa của linh hồn đất Việt tạo nên một hình ảnh và hương vị của ngày xuân đầy độc đáo. 
>>>> Xem thêm:  Vé máy bay Tết

Các ngày lễ trong năm

Giỗ Tổ Hùng Vương

"Dù ai đi ngược về xuôi 
Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba 
Khắp miền truyền mãi câu ca 
Nước non vẫn nước non nhà nghìn năm".
(câu ca dao ý nghĩa về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) 
Đây là một ngày lễ mang tính chất tưởng niệm cao, mỗi khi tới ngày 10/3 âm lịch hằng năm, các con dân đất Việt dù trong nước hay sinh sống bất cứ nơi đâu đều tưởng nhớ đến công lao của các vị Vua Hùng đã dựng nước và giữ nước Việt Nam cho đến ngày hôm nay con cháu đời sau đang được an nhàn trên mảnh đất quê hương. 

Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi với tên gọi khác là tết Đoan Dương, thời gian hành lễ của tết này thường đúng lễ sẽ là vào giờ ngọ và vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Đây còn là một phong tục tập quán của các nước Á Đông nói chung chứ không riêng Việt Nam ta. Thường thì ngày này các gia đình sẽ chuẩn bị lễ cúng kiến sau đó hạ lễ rồi cùng nhau dùng bữa, cầu mong mưa thuận gió hòa, không có sâu bọ gây hại cây trồng nên còn được dân gian gọi vui với cái tên là “ngày diệt sâu bọ”

Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là một ngày lễ vô cùng có ý nghĩa, là một trong những ngày lễ chính của Phật Giáo ( nằm trong Đại thừa Bắc tông) và phong tục Trung Hoa. Vào ngày 15/7 hằng năm hay còn gọi là rằm tháng 7 âm lịch các con sẽ bày tỏ lòng kính trọng và báu hiếu cha mẹ, nhớ ơn công đức dưỡng dục của ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó sẽ diễn ra nhiều hoạt động như thả đèn cầu nguyện, phóng sanh tích góp công đức cho mẹ cha chính là nét đẹp rất lớn trong ngày lễ nói riêng và hình ảnh Phật giáo nói chung.
>>>> Xem thêm:  Lời Cảm Ơn Vào Mùa Vu Lan Dành Cho Cha Mẹ

Tết Trung Thu

Tết Trung Thu được tính theo âm lịch chính là rằm tháng 8 hằng năm. Trẻ em thường rất mong đợi đến ngày lễ này vì sẽ được vui chơi cùng lũ bạn và được người lớn tặng quà bánh, đèn ông sao, bánh ngọt,… và được nghe những câu chuyện về truyền thuyết chị Hằng và chú Cuội mà hằng năm vẫn được nghe nhưng những đứa trẻ ngây thơ lại chưa bao giờ chán ngán với những lời kể đầy hấp dẫn ấy. Buổi sáng người ta sẽ thường chuẩn bị mâm cổ, hoa đầy, bánh ắp,… rồi đêm về thì cúng trăng và cùng nhau ăn bánh thưởng nguyệt. 

Các ngày lễ trong năm

Đưa ông Táo về trời 

Vào những ngày cận cuối năm chính là vào 23 tháng chạp hằng năm ai ai cũng nô nức chuẩn bị cho cái tết trong gia đình được sung túc nhưng không thể quên đi đây là ngày đưa Ông Táo về trời để chầu Ngọc Hoàng, báo cáo về một năm vừa qua gia đạo trong ngoài thế nào. Người ta thường hay chuẩn bị mâm đồ cúng bánh trái, đồ mặn, hoa tươi, nhang đèn, giấy tiền, mũ áo giấy và không thể thiếu chính là cá chép còn sống để phóng sanh, đưa các ngài về trời. 
>>>> Xem thêm:  Tục Lệ Cúng Đưa Ông Táo Về Trời Vào Ngày Cuối Năm

Lễ Tất Niên

 
Lễ tất niên thực chất là một bữa tiệc để tổng kết và tạm biệt năm cũ và chuẩn bị cho đêm giao thừa đón chào năm mới đến. Buổi tiệc thường được diễn ra vào buổi chiều hoặc tối để cùng nhau ăn bữa ăn thịnh soạn nói với nhau những lời tốt đẹp để có thể đón chào một cái tết sung túc nhất. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau sẽ có phong tục và cách bày trí và tham dự buổi tiệc khác nhau. 
>>>> Xem thêm:  Vé Máy Bay Tết 2022 Nhâm Dần Đã Mở Bán Giá Khuyến Mãi Tại Vé Giá Gốc

Các ngày lễ trong năm tính bằng Dương Lịch 

Tết Dương Lịch 

Tết Dương Lịch được bắt nguồn từ văn hóa phương Tây chứ không thuần chủng của văn hóa Việt Nam, nhưng ngày lễ này cũng được xem là một ngày lễ quan trọng và chúng ta thường chuẩn bị cho những chuyến nghĩ dưỡng, du lịch hơn vì thời gian nghĩ cho dịp lễ này khá ít. Bạn cũng có thể tham khảo quan vài địa điểm du lịch cho Tết dương lịch này tại Vegiagoc.com như: Vé máy bay đi Đà Nẵng, Vé máy bay đi Đà Lạt, Vé máy bay đi Nha Trang,… 


vé rẻ trong tháng
Website đặt vé : https://vegiagoc.com
Zalo: 0912228997 - 0961938388
Tổng đài đặt vé: 

Lễ tình nhân (Valentine)

Được diễn ra vào ngày 14/2 hằng năm đây là một ngày lễ mà các cặp đôi thường sẽ dành thời gian bên nhau, kỉ niệm lại thời gian đã ở bên cạnh nhau, chia sẽ cùng nhau những buồn vui trong cuộc sống và thực sự có thể gọi Lễ tình nhân với tên gọi khác là ngày màu hồng đúng không nào. Tình yêu luôn ngọt ngào và mang lại nhiều sức mạnh tinh thần trong cuộc sống xứng đáng có mặt trong danh sách những ngày lễ quan trọng trong năm đúng không nào. 

Các ngày lễ trong năm

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, là thời gian dành cho phái đẹp. Phụ nữ có rất nhiều hi sinh trong cuộc sống, thực sự cần có nhiều hơn những ngày như thế này để tôn vinh phái đẹp và mang lại những giá trị tuyệt vời nhất dành cho những người mẹ vĩ đại trong cuộc sống này. 

Ngày giải phóng miền Nam

Ngày giải phóng miền Nam 30/4 là một trong những ngày ngày lễ lớn và nằm trong Top các ngày lễ trong năm mà bạn cần biết. Vì đây là một ngày tưởng nhớ, kỉ niệm về quá khứ của dân tộc Việt. Chúng ta sẽ một lần nữa nhắc về những chiến thắng anh dũng của các anh hùng dân tộc trong đại thắng của mùa xuân năm 1975 đánh bại hoàn toàn ách thống trị của đế quốc Mĩ và giải phóng hoàn toàn miền Nam của đất nước. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các bạn học trò có dịp tri ân thầy cô của mình, biết ơn những người đưa đò đã chưa ta kiến thức góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống của chúng ta. Vào ngày 20/11 không chỉ là tri ân những thầy cô giảng dạy trong nhà trường mà còn là những người thầy trong cuộc sống của chúng ta. 

Bên cạnh những ngày lễ được kể trên thì Việt Nam ta có rất nhiều ngày lễ quan trọng mang nhiều tính chất khác nhau nhằm mang lại sự nhắc nhở về thời khắc quan trọng, kỉ niệm về những kí ức tự hào của dân tộc mà không thể nào quên. 


Tìm hiểu về các ngày lễ trong năm quan trọng còn giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của từng mốc thời gian và vì ngà tháng ấy được gọi là kỉ niệm, Vé giá gốc chia sẽ đến bạn và hi vọng chúng ta hiểu được nên cần làm gì vào từng khoảng thời gian khác nhau cho phù hợp nhất. 


BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23 
24 
25 
26 
27 
28 
29 
30 
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay