Hành Lý Khi Đi Máy Bay

Hành lý khi đi máy bay là một tác nhân làm giá vé máy bay của bạn đắc hơn khi lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ. Đặc biệt là vietjet, jetstar những hãng hàng không này quy định số hành lý xách tay nghiêm ngặt, thậm chí còn cân đi cân lại mấy lần trước khi lên máy bay.
Hành Lý Khi Đi Máy Bay
Những vật dụng xách tay được phép mang lên máy bay: 
- Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách
- Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
- Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
- Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
- Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
- Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
- Nôi trẻ em.
- Xe đẩy tay gấp lại được.
- Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.
Hành lý kí gửi: Là hành lý được đóng gói và mang vào khoang hành lý. Hành lý kí gửi tùy theo hãng hàng không mà mức phí sẽ khác nhau.
Hành lý khi đi máy bay

Chọn chổ ngồi trên máy bay

Chúng tôi đi cùng, chúng tôi có được ngồi cùng không? 

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này phụ thuộc vào chính quý khách. Vì để chọn được một chổ ngồi tốt trên các máy bay có 2 cách để thực hiện: Miễn phí, Tốn phí. 
Miễn phí: phương án này cần quý khách phải có sự kiên nhẫn chờ đợi. Quý khách có thể làm thủ tục check in trực tuyến trước giờ bay từ 24h đến trước 6h trước giờ khởi hành. Lúc này quý khách tha hồ lựa chọn các dãy ghế ngồi cùng nhau. Hoặc thoải mái lựa chọn những chổ ngồi ưng ý Miễn phí cho cả gia đình. 
Tốn phí: để không mất thời gian chờ đợi, cũng như chắc chắn rằng quý khách sẽ có một chổ ngồi đẹp ngay từ đầu. Quý khách chỉ cần bỏ ra một mức phí nhỏ từ 30,000 đến 80,000 đồng/người/lượt. 

Chọn chổ ngồi trên máy bay có được chọn ghế trước không? 

Câu trả lời là: Có. Ngoại trừ những chiếc ghế đã được chọn (tốn phí) từ trước đó, những ghế trống còn lại, bạn sẽ được lựa chọn thoải mái khi Check in trực tuyến. Và không phải tốn một khoảng phí nào. Vé sẽ được gửi về mail hoặc điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần cung cấp khi được yêu cầu tại nơi soi chiếu. 

Tôi có manh hành lý kí gửi, vậy tôi có được chọn chổ ngồi trước không? 

Câu trả lời là: Có. Nhưng khi bạn có mang theo hành lý kí gửi, bắt buộc bạn vẫn phải xếp hàng tại quầy check in để cân hành lý. Vì check in trực tuyến không áp dụng cho các gói hành lý kí gửi đâu nhé. 

Tôi có em bé 1 tuổi đi cùng, tôi có được làm thủ tục check in trực tuyến? 

Khi bạn có em bé đi cùng, bạn nên làm thủ tục check in tại sân bay, tại đây bạn sẽ được ưu tiên xếp hàng trên đầu, và được các nhân viên lựa chọn ghế tốt. Bạn không cần phải làm thủ tục check in trực tuyến đâu nhé. Tuy nhiên, việc làm thủ tục vẫn sẽ được chấp nhận. 
Chọn chổ ngồi trên máy bay

Suất ăn của Bamboo Airways có gì 

Các suất ăn tương ứng với các hạng ghế của Bamboo Airways 
Đối với các hạng ghế khác nhau thì Bamboo Airways lại có những  suất ăn tương ứng, cụ thể như:

Hạng ghế phổ thông: 

Khi đặt vé máy bay Bamboo Airways với hạng ghế phổ thông, hành khách sẽ được phục vụ các bữa ăn có với thựcđơn đa dạng và thay đổi theo mùa. Các món ăn mạng đậm hương cvij Vietj như: cơm ác kho, canh rau, các loại nước ép trái cây.

Hạng ghế phổ thông đặc biệt:

Khi chọn hạng ghế này thì suất ăn dành cho hành khách cũng bao gồm khá nhiều các món ăn ngon miệng. Bên cạnh những món ăn truyền thống còn có thêm những món ăn nhẹ như: bánh mì sandwick  và các loại nước ép trái cây theo mùa. Đối với những chuyến bay dài hơn 2 tiếng thì những suất ăn sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe.

Hạng ghế thương gia:

Hạng vé thương gia được phục vụ trên các chuyến bay quốc tế và cả nội địa của Bamboo Airways. Thực đơn của hạng ghế này sẽ luôn được thay đổi để phục vụ nhu cầu của hành khách. Ngoài những món ăn ngon và các loại nước uống thì hãng bay còn phục vụ cả các loại rượu vang thượng hạng.
Như vậy, tùy vào hạng vé bạn mua là sẽ có những suất ăn tương ứng. Mức phí cho các suất ăn hay các suất ăn miễn phí đều được áp dụng theo quy định của hãng bay. Nếu bạn có nhu cầu cầu thì bạn phải trước ít nhất 24 tiếng để được sắp xếp tốt nhất.
Đăng kí vé máy bay ở đâu là tốt nhất

Bamboo Airways khai thác những chặng bay nào
Vé máy bay khuyến mãi và những điều cần biết

Những quy định cần biết về chất lỏng khi đi máy bay

Quy định về chất lỏng đối với các chuyến bay nội địa
Hành khách phải tuân thủ các quy định về chất lỏng khi bay như sau:
 • Không được mang theo hoặc chất lỏng có nồng độ cồn > 70 %
 • Được phép mang rượu hoặc chất lỏng ( không giới hạn) có nồng độ cồn < 24%
 • Được phép mang rượu hoặc chất lỏng có nồng độ cồn từ 24% - 70 % tối đa 5 lít/1 người.
Quy định về chất lỏng đối với các chuyến bay quốc tế
 • Ở các chuyến bay quốc tế thì hành khách sẽ không được mang quá 1 lít theo người và cả hành lý xách tay.
 • Các dung dịch chai lọ chứa không quá 100ml phải được đóng và dán thật kín.
 • Đối với các vật phẩm là chất lỏng được mua trong khu cách ly hành khách được mang theo không giới hạn dung tích nhưng phải được dán kín trong túi nhựa an ninh.
Những quy định khác về chất lỏng mà bạn cần biết khi đi máy bay
Trên đây là những quy định cụ thể về chất lỏng mà hành khách cần phải tuân thủ để thực hiện chuyến bay của mình, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm những quy định như:
 • Các chất lỏng thuộc dạng dễ cháy, các chất độc như xít, xăng dầu, sơn…tuyệt đối không được mang lên máy bay vì rất dễ gây nguy hiểm cho hành khách và ảnh hưởng đến chuyến bay
 • Các thực phẩm chế biến như: nước tương, nước mắm, dấm, dầu ăn, mắm tôm, nước canh, xúp…hạn chế mang lên máy bay. Khi bay, các loại chất lỏng này cần được đóng gói kĩ càng để tránh gây mùi ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Các loại mỹ phẩm như: nước hoa, kem dưỡng da, kem tắm, dầu gội đầu…đượ phép mang lên máy bay và không giới hạn dung tích đối với các chuyến bay nội địa.
 • Về các loại thuốc như: dầu, thuốc xịt mũi, cao xoa bóp, siro cần kèm theo đơn và có ghi rõ họ tên, địa chỉ  người kê đơn và người sử dụng đúng như thông tin trên vé cảu hành khách.
 • Đối với các loại sữa hay thức ăn của em bé, trẻ em thì phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.
Những quy định cần biết về chất lỏng khi đi máy bay

Đặt vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không

Đối với các chuyến bay nội địa

Câu hỏi, đặt vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn không, xin trả lời là không. Hiện tại thì tất cả các hãng bay nội địa nước ta đều không có chính sách mua vé khứ hồi sẽ được giảm giá. 
Thực tế, giá vé máy bay khứ hồi = giá vé lượt đi + giá vé lượt về.
Thông thường giá vé máy bay đắt hay rẻ đều phụ thuộc vào thời điểm đặt vé, thời điểm bạn khởi hành và còn tùy thuộc độ linh hoạt của hạng vé mà bạn chọn. Một kinh nghiệm để bạn dễ dàng đặt được vé giá rẻ là đặt vé xa ngày bay và các chuyến bay khởi hành vào những giờ không đẹp như sáng sớm hay tối muộn.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Khi bạn đặt vé máy bay khứ hồi thuộc các chặng bay quốc tế thì luôn được ưu đãi hơn ( khoảng 20 – 30 %) so với việc bạn mua 2 vé một chiều. Tuy nhiên các chương trình ưu đãi lại tùy thuộc vào từng hãng bay và tùy vào từng thời điểm mà bạn đặt vé.
Vậy suy nghĩ đặt một lần nhiều vé thì sẽ sỡ hữu vé giá rẻ là hoàn toàn không đúng. Đôi khi bạn đặt một lúc nhiều vé máy bay thì vô tình lại bỏ qua những chuyến bay có giá rẻ hơn nhưng lại không đủ số lượng bạn cần.
Đặt vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không

Vé Máy Bay Khuyến Mãi Có Được Đổi Không

Như thế nào vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ ?

Vé máy bay khuyến mãi chính là loại vé máy bay thuộc các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không, cũng chính là vé máy bay giá rẻ. Vậy loại vé này có gì khác so với vé máy bay thông thường? 
Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là giá vé, vé máy bay khuyến mãi thường rẻ hơn nhiều so với vé máy bay thông thường có mức giá theo quy định của hãng bay. Có những loại vé máy bay giá siêu rẻ như: vé 0 đồng của Vietjet, vé máy bay 11k, 49k, 55k, 99k của Jetstar hay cả những vé máy bay có gái 199k, 299k, 399k…cũng đều là các vé máy bay khuyến mãi, vé giá rẻ.

Một số quy định áp dụng cho vé máy bay khuyến mãi.

Theo quy định của các hãng bay thì vé máy bay khuyến mãi không được phép hoàn hay hủy vé, không được phép thay đổi bất cứ thông tin gì.
Giá vé máy bay khuyến mãi đều là giá chưa bao gồm thuế phí và là vé một chiều.
Vé máy bay khuyến mãi không được đặt giữ chỗ, trong quá trình đặt ve phải thanh toán ngay.
Vé máy bay giá rẻ chỉ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay và nếu có hành lý kí gửi bạn phải mua theo quy định.
Như vậy, đã là vé máy bay khuyến mãi thì sẽ không được phép đổi hay hoàn hủy vé  vậy nên khi săn vé máy bay khuyến mãi bạn phải lưu ý thật chính xác các thông tin đặt vé. Đối với vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mãi nếu đã đặt vé mà hành khách không đi thì vé đó xem như hủy.
Các câu hỏi thường gặp
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM
028 7100 4779 1900 4779
Có thể bạn quan tâm:

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23 
24 
25 
26 
27 
28 
29 
30 
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay