Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Sân bay Suvarnabhumi, còn được biết đến với tên Sân bay quốc tế Bangkok (Mới), là trung tâm hàng không chính của Bangkok, nổi bật với diện tích rộng lớn và cơ sở hạ tầng hiện đại hàng đầu tại Thái Lan.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Sân bay này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối thủ đô Bangkok với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới, góp phần quan trọng vào sự phát triển của kinh tế, chính trị, ngoại giao, và xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Sân bay Suvarnabhumi ở đâu?

Khi bạn đặt vé máy bay từ Việt Nam đến Bangkok, hầu hết các chuyến bay sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi, được gọi tên đầy đủ là Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi hoặc Sân bay Quốc tế Bangkok. Sân bay này nằm tại địa chỉ 999 Soi Mu Ban Nakhon Thong 1, Nongprue, Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, Thái Lan, cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 32 km.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Mã Sân bay Suvarnabhumi là BKK và mã quốc gia của Thái Lan là +66. Sân bay này có tổng cộng hai nhà ga, gồm một nhà ga chính và một nhà ga vệ tinh, cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn hành khách hàng ngày. Vùng múi giờ tại Sân bay Suvarnabhumi là GMT+7, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh thời gian khi đặt lịch trình cho chuyến bay của mình.

Giới thiệu sân bay Suvarnabhumi Bangkok

Đường băng

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi có hai đường băng, mỗi đường có chiều dài lần lượt là 3700 mét và 3500 mét, được xây dựng bằng vật liệu làm đường chất lượng cao bằng sự kết hợp của xi măng và nhựa.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Sân đỗ tàu bay

Sân bay quốc tế Bangkok hiện nay có tổng cộng 120 vị trí đỗ tàu bay, đủ sức phục vụ các loại máy bay từ tầm trung đến lớn. Trong số này, có 8 vị trí đỗ dành cho máy bay dòng A380, và phần còn lại sẵn sàng đón tiếp các loại máy bay như A320/321/350, Boeing 787-8/9/10, 777-400, và nhiều loại máy bay khác.

Khi Nhà ga vệ tinh SAT-1 đi vào hoạt động, sân bay sẽ mở thêm 28 cổng tiếp xúc máy bay, tăng khả năng phục vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành hàng không quốc tế.

Nhà ga hành khách của sân bay Suvarnabhum

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok có hai nhà ga hành khách, bao gồm một nhà ga chính và một nhà ga vệ tinh, tạo nên một trong những khu vực sân bay rộng lớn nhất trên toàn thế giới. Nhà ga chính này có tổng diện tích lên đến 563.000 m2 và gồm 8 tầng.

Kiến trúc của nhà ga nổi bật với các hành lang hình ống được làm từ thép và bao quanh bằng kính. Các tầng của nhà ga phục vụ các chức năng khác nhau:

- Tầng B: Được dành cho ga tàu điện ngầm Airport Rail Link (ARL), kết nối sân bay Suvarnabhumi với trung tâm thành phố Bangkok, với điểm cuối là Ga Phaya Thai.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

- Tầng 1: Là sảnh đến dành cho khách đoàn và đóng vai trò là nơi đặt văn phòng của các hãng hàng không. Tầng này cũng là điểm đón taxi và xe bus, cũng như nơi bạn có thể đặt xe khách để đến các tỉnh thành lân cận như Pattaya và Hua Hin.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

- Tầng 2: Là nơi đón các chuyến bay nội địa và quốc tế đến, bao gồm khu vực hải quan và kiểm soát nhập cảnh cho hành khách quốc tế, hệ thống băng chuyền lấy hành lý, quầy phương tiện di chuyển và khách sạn.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

- Tầng 3: Là khu vực phòng chờ của sân bay, có lối vào và ra từ bãi đỗ xe, hệ thống nhà hàng và cửa hàng.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

- Tầng 4: Là sảnh khởi hành cho các chuyến bay nội địa và quốc tế, bao gồm quầy làm thủ tục bay, hải quan kiểm soát hộ chiếu cho hành khách quốc tế ra khỏi Thái Lan, kiểm soát an ninh và cửa hàng miễn thuế.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

- Tầng 5: Là văn phòng của Liên minh hàng không Star Alliance.
- Tầng 6: Gồm hệ thống nhà hàng.
- Tầng 7: Được sử dụng làm đài quan sát.

Nhà ga vệ tinh số 1, còn gọi là Satellite 1 (SAT1), là một phần mở rộng của nhà ga hiện tại. Nhà ga này có 4 tầng và 28 cổng lên máy bay, với khả năng phục vụ khoảng 15 triệu hành khách mỗi năm. Được trang bị hệ thống xử lý hành lý, máy check-in tự động, và tàu điện ngầm để kết nối hành khách với nhà ga chính. Dự kiến nhà ga này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2023.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Suvarnabhumi

Kế hoạch xây dựng sân bay quốc tế Bangkok ban đầu được đề xuất vào năm 1973, nhưng bị trì hoãn do tình hình xã hội và chính trị không ổn định tại thời điểm đó. Mất đến năm 2002, dự án sân bay Bangkok mới được khởi đầu lại.

Năm 2005, quyền giám sát và quản lý tiến độ xây dựng sân bay được chuyển giao cho Airports of Thailand PLC. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong năm đó, nhưng vấn đề ngân sách đã khiến dự án gặp khó khăn và chậm tiến độ.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Cuối cùng, vào tháng 9 năm 2006, sân bay quốc tế Bangkok đã được khánh thành và bắt đầu thử nghiệm các hoạt động bay nội địa. Đồng thời, cũng đã thử nghiệm hai chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Singapore và Hồng Kông.

Thông tin các hãng hàng không khai thác chuyến bay tại sân bay Suvarnabhum

Các hãng hàng không như Thai Airways, Thai Smile, Bangkok Airways, và nhiều hãng khác hiện đang thực hiện các chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Bangkok từ các điểm như Chiang Rai, Phuket, Krabi, Surat Thani, Udon Thani và nhiều điểm khác.

Sân Bay Suvarnabhumi Bangkok

Ngoài ra, Sân bay quốc tế Bangkok cũng là điểm đến của nhiều hãng hàng không quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và nhiều quốc gia khác. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, và Vietravel Airlines cung cấp các chuyến bay từ các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và nhiều điểm khác đến Bangkok.Website đặt vé : https://vegiagoc.com
Zalo: 0912228997 - 0961938388
Tổng đài đặt vé: 
Theo Thuy Duong
Nguồn ảnh: Internet

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8
9
10
11 
12 
13 
14 
15
16
17 
18 
19
20
21 
22
23
24 
25 
26 
27 
28 
29
30 
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay