Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết ? hay còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết năm 2024 ? Và những tập tục cần biết trong dịp Tết 2024. Có thể thấy được sự mong chờ của tất cả mọi người vào ngày lễ trọng đại này của một năm, nó không chỉ là một dịp để được nghĩ ngơi, vui chơi, mà còn là một dịp sum vầy, đoàn tụ. Vào ngày này những nỗi buồn đều được gác lại, thay vào đó là những nụ cười, niềm vui, quần áo mới, trang hoàng nhà cửa thật ấm áp.

Đếm ngược Tết 2024

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs


 • Giới thiệu Tết Nguyên Đán 2024

  Tết Nguyên Đán 2024 là một ngày lễ chào tạm biệt năm cũ, đưa tiền đi những điều nuối tiếc, mất mát, những nỗi buồn, đón những niềm vui bên gia đình, sự sum vầy và đoàn tụ, mặc những bộ đồ mới tươm tất và trang hoàng lại nhà cửa.
  Ngày diễn ra:
  Thứ ba, ngày 10 tháng 2 ( Dương lịch) năm 2024
  Ngày 1 -1 (  Âm lịch) Giáp Thìn
  Tên chính thức: Tết Nguyên Đán
  Ý nghĩa ngày Tết: . Là một kỳ nghĩ lễ lớn nhất năm, nghĩ nhiều ngày nhất năm, là cuộc sum vầy lớn nhất trong năm. Ngày mà tất cả mọi người từ lớn đế trẻ đều giành cho nhau những lời chúc tốt đẹp.

  Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết

  Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Tết Nguyên Đán 2024

  Tên gọi khác của Tết Nguyên Đán

  Tết Nguyên Đán là một lễ hội cổ truyền của người Đông Nam Á (hay còn được gọi là Tết ta, Tết Âm Lịch): Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam.

  Cần chuẩn bị gì cho ngày Tết 2024

  Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến quay về sum vầy, bạn cần biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết để chuẩn bị thật tốt trước các chuyến bay mỗi khi dịp tết về: 
  - Tư trang hành lý xếp gọn gàng, lưu ý số cân hành lý phù hợp với loại vé máy bay mà bạn đã mua. 
  - Kiểm tra lại giấy tờ tùy thân đi máy bay, tránh gần đến ngày mới phát hiện giấy tờ hết hạn hoặc không hợp lệ.
  - Xem xét thật kỹ các ngày được nghĩ, để tránh quá số phép mà bạn có nhé.
  - Đặt vé máy bay sớm ít nhất 2 tuần - 4 tuần. Đừng để còn mấy ngày nữa đến tết mới chuẩn bị mua vé giờ chót, có khi bạn sẽ không đủ vé để về cùng gia đình nhé.

  Những tập tục cần biết trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

  Cúng Ông Công Ông Táo

  Vào ngày cúng đưa ông Táo về trời gia chủ sẽ chuẩn bị bàn lễ với rất nhiều thức ăn, hoa quả, cá chép, bánh bao với ý nghĩa là nhờ Ông Công, Ông Táo bẩm báo một năm vừa qua của gia chủ cho Ngọc Hoàng Thượng Đế biết. Vì lẽ đó mà vào ngày 23/12 (tức 23 tháng chạp) hằng năm người dân Việt Nam sẽ lau dọn gian bếp nhà mình thật sạch sẽ, chuẩn bị một mâm ăn thịnh soạn và con cá chép vàng để đưa tiễn ông Công ông Táo về Trời.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Gói bánh chưng ngày Tết

  Mỗi vùng miền trong nước Việt Nam, có một nét văn hóa rất riêng. Ở miền Bắc thì họ gói bánh chưng Tết và bánh giầy có từ thời Vua Hùng, còn ở miền Nam và miền Trung Việt Nam thì người dân lại gói bánh Tét, cách làm và nguyên liệu gần giống như bánh chưng nhưng họ sử sử dụng các loại lá chuối để gói bánh thay vì là dùng lá dong như ngoài Bắc. Đại đa số các hộ gia đình gói bánh vào các ngày 27, 28, 29, và tối 30 được đem đi nấu.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Đón Giao Thừa

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa ? Việc đón giao thừa Tết như một ngày quan trọng đối với người dân Việt Nam, đây là thời khắc quan trọng chuyển tiếp giữa năm cũ sang năm mới, theo Hán Việt giản yếu thì có nghĩa là “Cũ giao lại, mới tiếp lấy”. Mỗi đêm tối Giao Thừa mỗi gia đình sẽ thức nguyên ngày hôm đó và cùng ngồi lại quay quần bên mâm cơm, cúng tổ tiên ông bà, hoặc nấu bánh để cầu mong bước sang năm mới được đầy đủ sung túc, no đầy.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  >>> Xem thêm: Giao thừa khoảnh khắc đẹp nhất trong năm

  Mâm Ngũ quả ngày Tết

  Mâm ngũ quả ngày Tết thường sẽ được bày biện trước Tết khoảng 5 ngày, có nơi sẽ muộn hơn, tùy theo mỗi gia chủ. Bạn cần biết còn bao nhiêu ngày nữa tới tết để chuẩn bị đồ cúng tươi, trông đẹp mắt, có thể dặn trước các mối trái cây, hoa quả để tránh cận ngày mới mua.

  Mâm Ngũ quả là một biểu tượng cho những điều may mắn và tài lộc thịnh vượng của người Việt Nam, theo như phong thủy của người Việt thì con số 5 (Ngũ) tượng trưng cho những mong muốn tài lộc hạnh phúc bình an của gia chủ: Ngũ Phúc Long Môn

  PHÚ: Giàu có, nhiều của cải
  QUÝ: Phẩm chất sang trọng
  THỌ: Chỉ tuổi thọ, sống lâu, phúc đức cả đời.
  KHANG: Chỉ sức khỏe, không ốm đau, không bệnh vặt.
  NINH: Sông một đời sống an yên, nhẹ nhàng không vướng bận nội tâm.

  Biểu tượng của Ngũ Phúc Long Môn chính là “con Dơi” bởi trong Hán Việt từ “Dơi” phát âm gần giống từ “Phúc” trong Phúc Lộc.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Sự bày biện và trang trí mâm ngũ quả cũng khác nhau đối với các miền:
  Người trong Nam thường sẽ trưng: Mãng Cầu - Trái Dừa - Quả Xoài - Đu Đủ - Trái Sung.
  Cầu: mong cho một năm vừa đủ ấm no, không cần giàu sang phú quý, một ý niệm rất bình dân.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Miền ngoài miền Bắc thường cúng: Chuối xanh, Phật Thủ, Trái Hồng, Trái Quất, Trái Thanh Long, Trái Dứa
  • Chuối xanh phải là nãi to đều, và được cúng theo từng nãi, không tách trái. Biểu tượng cho sự sum vầy.
  • Phật Thủ được ví như bàn tay của Phật, chở che gia chủ qua hoạn nạn khó khăn.
  • Trái Hồng biểu tượng cho một sắc màu mới mẻ, tươi tốt. 
  • Trái Quất/ Trái Hạnh/ Trái Tắc/ Trái Cam/ Trái Quýt: đều là những loại quả tròn, có mùi thơm đặc trưng, biểu tượng cho sự tròn đầy, sung túc và đều có thể thay thế cho nhau, không nhất thiết phải dùng một loại.
  • Trái Thanh Long: là một loại trái được ví như mắt của rồng, biểu trưng cho quyền lực, sinh khí quy tụ.
  • Trái Dứa (Thơm): phảng phất mùi thơm đặc trưng, không vướng bận, đương đầu trước sóng gió. 

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Mâm ngũ quả phải có màu sắc hài hòa và đảm bảo sự tương đồng đẹp mắt và phải phù hợp với Ngũ Hành phong thủy: Kim – Mộc – Thủy - Hỏa – Thổ.

  Xông Đất

  Quan niệm truyền thống sau đêm Giao Thừa bước sang năm mới có một tập tục “Xông đất”, người đầu tiên bước vào nhà gia chủ và có những lời chúc tốt đẹp thì đó là “Người xông đất”. Gia chủ thường sẽ lựa chọn những người có mệnh hạp với mình để xông đất, mong cầu một năm thuận lơi, lời ăn tiếng nói sáng suốt hanh thông.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Dựng cây nêu ngày Tết

  Dựng cây nêu vào trước mấy ngày nữa là đến tết là một tập tục truyền thống của người dân Việt Nam, cây nêu sẽ tùy theo gia chủ mà có độ dài khác nhau, thường sẽ từ 5m đến 6m, thường chọn loại cây tre hoặc tầm vong, còn chừa lại đọt một chút. Trên đọt cây sẽ treo một ít vàng mã, lá bùa trừ tà, quốc kì, đèn lồng, con cá chép bằng giấy.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

  Trên đây chỉ là một số tập tục tiêu biểu của ngày Tết Nguyên Đán 2024 mà Vé giá gốc giới thiệu, bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin liên quan đến ngày Tết trên trang vegiagoc.com

  Hãy đếm ngược thời gian xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết nhé, tất cả đều hòa chung một niềm vui ngày toàn quốc sum vầy. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024, các hãng hàng không sẽ cho ra mắt nhiều sự kiện ưu đãi hấp dẫn vé máy bay giá rẻ 0 đồng để tạo cơ hội bà con xa quê. Bạn có thể truy cập trang vé máy bay giá rẻ hoặc có thể liên hệ qua số hotline 19004779 để đặt mua vé máy bay hoặc có những vấn đề thắc mắc về vé máy bay đều sẽ được nhân viên tư vấn giải thích.

  Theo Ng. Hường
  Nguồn ảnh: Internet
  Có thể bạn quan tâm:
  Văn Khấn Thần Tài Và Những Bài Cúng Thần Tài Chi Tiết Nhất
  12 cung hoàng đạo tiết lộ bí mật trong năm 2023
  Tục lệ cúng đưa Ông Táo về trời vào ngày cuối năm
  Tết Nguyên Tiêu Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tết Nguyên Tiêu
  Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
  Ý Nghĩa Tâm Linh Trong Một Phần Đời Sống
  Tết Hàn Thực Và Món Bánh Truyền Thống Đầy Ý Nghĩa
  Ứng Dụng Lịch Vạn Niên Tốt Nhất Để Xem Ngày Trong Năm Mới
  Các Ngày Lễ Trong Năm Quan Trọng Mà Bạn Nên Biết
  Năm Nhuận Có Bao Nhiêu Ngày

  BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
     


  Chặng bay
  Hồ Chí Minh
  Hà Nội
  CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
  1
  2
  3
  4
  5 
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12 
  13 
  14 
  15 
  16 
  17
  18 
  19 
  20
  21
  22
  23 
  24
  25 
  26
  27 
  28 
  29 
  30 


  * Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay