Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Viếng mộ Cô Sáu điều mà mọi người đều mong muốn khi đến với Phú Quốc. Chuyến đi thuận lợi và ý nghĩa nhất khi bạn chuẩn bị kinh nghiệm đầy đủ. Theo chân chúng tôi tìm hiểu và lưu lại kinh nghiệm viếng mộ, lễ tạ Cô Sáu qua bài viết sau.

Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Kinh nghiệm di chuyển khi đi viếng mộ Cô Sáu

Côn Đảo những năm gần đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm. Với đặc trưng đảo biển, mọi người cần thì hiểu trước khi đi để có chuyến đi thuận lợi.

Thời gian di chuyển thăm mộ Cô Sáu

Du khách thập phương trở về Côn Đảo thăm cô Sáu linh thiêng nhất vào khoảng 22h00 đêm. Mọi người tương truyền thành tâm đi lễ đúng thời điểm này thì những nguyện ước sẽ dễ trở thành hiện thực.

Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Đồng thời, du khách cần chọn đi Côn Đảo từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm. Khoảng thời gian này biển êm đẹp dù vẫn còn những cơn mưa. Mọi người sẽ được thưởng thức món quà tuyệt vời từ mẹ thiên nhiên. 

Kinh nghiệm chọn phương tiện đi lại

Du lịch Côn Đảo phát triển, mọi người dễ dàng chọn được phương tiện di chuyển thăm mộ Cô Sáu. Du khách có thể di chuyển nhanh chóng bằng máy bay để đến Côn Đảo. Trải nghiệm cùng biển xanh bằng tàu cao tốc.

Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Di chuyển ở Côn Đảo cũng khá giống với đất liền. Mọi người có thể chọn thuê xe tự lái hoặc sử dụng dịch vụ. Một số phương tiện như taxi, xe máy, xe đạp và xe điện giúp cho mọi người dễ dàng đi đến các điểm thăm quan. 

Kinh nghiệm tham gia viếng mộ và lễ tạ Cô Sáu

Viếng thăm mộ Cô Sáu cần phải thực hiện đúng để mọi chuyện thuận lợi. Du khách cần quan tâm đến hai điều chính là đồ lễ và quy trình đi lễ.
Đồ lễ cần chuẩn bị để viếng mộ Cô Sáu
Mọi người thăm mộ Cô Sáu có thể tự chuẩn bị đồ lễ tại nhà hoặc có thể sắm khi đến Côn Đảo. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, mâm lễ Cô Sáu có thể khác nhau. Một số món cần nhất định phải có khi đến mộ Cô Sáu viếng thăm:
Giấy bạc, tiền vàng, bộ gương lược,....
Hoa cúc trắng hoặc hoa hồng trắng
Hoa quả cần có quả lekima
Nón lá để đặt đồ cúng. 

Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Chuẩn bị đồ lễ thăm Cô Sáu mọi người cũng đừng quên đồ lễ thăm các vị anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang Hàng Dương. Lưu ý chiếc nón lá cần phải để ngửa với ở trên nón là đồ lễ. Nếu du khách đi lễ lần đầu hãy tìm hiểu từ người địa phương để chuẩn bị đồ lễ sao cho chu toàn nhất.

Xem thêm: Côn Đảo Huyền Thoại Về Cô Sáu Linh Thiêng

Vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo từ Bắc - Trung - Nam ra Côn Đảo chỉ từ 0K -  900K . Đây là giá vé khuyến mãi được áp dụng chỉ tại hệ thống vé máy bay giá rẻ vegiagoc.com, quý khác lưu ý giá vé trên chưa bao gồm thuế phí. 

Du khách Viếng thăm mộ Cô Sáu hãy ghi nhớ quy trình đi lễ cho trọn vẹn và đúng nhất. Đầu tiên, mọi người sẽ đến thăm mộ các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang Hàng Dương vào ban ngay. Du khách viếng từ đài tưởng niệm đến từng phần mộ của các liệt sĩ. Sau đó, mọi người sẽ đến thăm mộ Cô Sáu vào khoảng 22h00 tối hôm. Thời gian lý tưởng nhất là khoảng 21h00 vì đi trễ hơn một chút sẽ có rất nhiều người cùng về Viếng Cô. Trước khi đến mộ Cô, mọi người hãy ghé qua đài tưởng niệm.

Chi tiết kinh nghiệm đi viếng mộ, lễ tạ cô Sáu ở Côn Đảo

Thành tâm nguyện ước trước mộ Cô Sáu mọi người như được thoải mái hơn về những áp lực cuộc sống. Cùng với đó, những nguyện ước của mọi người sẽ có thể trở thành hiện thực nhờ sự thành thật mong ước trước Cô Sáu.

Trên đây là những kinh nghiệm đi viếng mộ Cô Sáu dành cho mọi người. Nếu mọi người đang sắp xếp chuyến đi Côn Đảo, hãy book ngay vé máy bay để có vị trí đẹp nhất. Ngắm nhìn Côn Đảo từ trên cao chính là một tuyệt phẩm. Đặt vé máy bay đi Côn Đảo trước khoảng thời gian khởi hành dự kiến từ 2 tuần trở lên để hưởng ưu đãi giá rẻ từ Vé Giá Gốc

Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: Internet
Có thể bạn quan tâm: 
Du Lịch Côn Đảo Có Những Gì
Vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo
Vé máy bay Sài Gòn đi Côn Đảo
Vé Máy Bay Cần Thơ Đi Côn Đảo
Vé Máy Bay Hà Nội Đi Côn Đảo
Giá vé máy bay đi Côn Đảo
Đặt vé đoàn đi Côn Đảo
Vé Máy Bay Đi Côn Đảo Giá Rẻ Vietnam airline

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Côn Đảo
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14
15 
16 
17
18 
19 
20 
21 
22 
23 
24 
25 
26 
27 
28 
29 
30 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay