Đối với những ai thường xuyên đi lại bằng máy bay thì có lẽ hiểu khá rõ về những quy định dành cho hành khách khi bạn bắt đầu bước lên tàu bay. Khi bạn bước lên tàu bay và tất cả mọi người đã ổn định chỗ ngồi thì những tiếp viên hàng không được phân công sẽ hướng dẫn bạn những quy định bạn phải thực hiện trong suốt quá trình bay, trong đó có việc dử dụng điện thoại di động khi bay.

Việc sử dụng điện thoại trên máy bay được quy định như thế nào

Các hãng hàng không vẫn luôn yêu cầu hành khách của mình phải tắt tất cả các thiết bị thu phát sóng khi lên máy bay, tuy nhiên vẫn có những hành hành khách vô tư sử dụng các thiết bị cá nhân đặc biệt là điện thoại di động.

Gần đây nhất Cục hàng không Việt Nam vừa có chỉ thị gửi đến các hãng hàng không khuyến cáo về việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử xách tay khác khi đi máy bay.

Vấn đề này được quy định cụ thể trong văn bản số 3747/CT , Cục hàng không yêu cầu các tiếp viên hàng không của các hãng không phải nghiêm túc , kiên quyết nhắc nhở hành khách tuyệt đối không sử dụng các thiết bị thu phát sóng như điện thoại di động. Ipad, máy tính cá nhân ahy tai nghe nhạc…trên tàu bay trong quy trình cất và hạ cánh. Điều đáng chú ý trong nghị định này là cá nhân vi phạm những quy định hàng không để đảm bảo an toàn bay có thể bị phạt hành chính từ 3 đến 5 triệu đồng đối với tất cả khách hàng dù là bay vé máy bay hạng thương gia hay vé máy bay giá rẻ.

Ở các quốc gia trển thế giới ngay cả chúng ta hiện tại thì mới nhắc nhở khi hành khách sử dụng điện thoại nhưng với Trung Quốc, nếu hành khách cố ý làm trái quy định sẽ bị gian giữ ít nhất 5 ngày. Nếu vi phạm nghiêm trọng hơn sẽ phai nộp phạt hơn 7.200 USD và được coi như một tội phạm hình sự.

Về câu hỏi điện thoại di động hay các thiết bị có khả năng thu phát sóng có ảnh hưởng gì tới hành trình bay hay không ? Theo nghiên cứu của cục hàng không liên bang Mỹ FAA đã cho biết rằng các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống thông tin liên lạc và định vị máy bay.
Việc sử dụng điện thoại trên máy bay được quy định như thế nào
Vậy nên khi đi máy bay để thể hiện văn hóa là một hành khách lịch sự và hơn hết là đảm bảo an toàn bay cho tất cả mọi người và bản thân chung ta, mỗi hành khách nên chấp hành nghiêm túc các quy định của các hãng hàng không đưa ra hoặc nghiêm túc thực hiện khi các tiếp viên nhắc nhở bạn.

Xem thêm: Mỹ phẩm có được mang lên máy bay khôngSai Lầm Mà Những Người Bay Lần Đầu Luôn Mắc Phải10 Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay