Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Sân bay Narita, còn gọi là Sân bay quốc tế Tokyo mới, là một trong những sân bay sôi động nhất tại Nhật Bản và nằm ở phía Đông của thành phố Tokyo. Được biết đến với việc phục vụ các chuyến bay quốc tế tới và từ Nhật Bản, sân bay này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Châu Á và Châu Mỹ thông qua giao thông hàng không.

Sân bay quốc tế Tokyo Narita - Cổng cánh của đất nước Mặt trời mọc, là một điểm đến hàng không đa dạng và phong cảnh tuyệt đẹp mà du khách trên khắp thế giới đều muốn khám phá.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Được đặt tại phía Đông của Tokyo, sân bay này không chỉ là cánh cửa đón tiếp các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản mà còn là trung tâm kết nối quan trọng, mang lại sự thuận tiện cho những hành khách trên hành trình từ Châu Á đến Châu Mỹ và ngược lại.

Sân bay sân bay Narita ở đâu?

Khi bạn dự định đặt vé máy bay để đến Tokyo, bạn có thể lựa chọn từ nhiều hãng hàng không phục vụ tuyến đường này, bao gồm Vietjet Air, Vietnam Airlines, và Japan Airlines. Sân bay đón chuyến bay của bạn là Sân bay Narita, nằm ở Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Đây là một cảng hàng không quốc tế quan trọng tại Nhật Bản, cách trung tâm Tokyo khoảng 60km về phía Đông.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Sân bay Tokyo Narita được xác định bằng mã sân bay NRT và mã quốc gia +81. Sân bay này bao gồm ba nhà ga và hoạt động theo giờ GMT+9. Nó đứng ở vị trí thứ hai về mức độ hoạt động sau sân bay quốc tế Tokyo Haneda trong danh sách các sân bay tại Nhật Bản.

Giới thiệu sân bay sân bay Narita Tokyo Nhật Bản

Đường băng

Sân bay quốc tế Tokyo Narita hiện có hai đường băng được xây dựng với bề mặt nhựa đường:

- Đường băng thứ nhất (16R/34L): Độ dài 4.000 mét và rộng 60 mét. Đây là một trong những đường băng dài nhất tại Nhật Bản hiện nay.
- Đường băng thứ hai (16L/34R): Có chiều dài 2.500 mét và rộng 60 mét.

Hai đường băng này được trang bị các cơ sở vật chất và thiết bị hàng đầu thế giới, đảm bảo khả năng phục vụ các chuyến bay cất và hạ cánh mọi lúc trong ngày, 24/24 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc sân bay này có khả năng xử lý một lượng lớn các chuyến bay và đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Sân đỗ tàu bay

Sân bay quốc tế Tokyo Narita có sân đỗ máy bay với khoảng 60 vị trí đỗ máy bay tính đến năm 2020. Sân đỗ này đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ các loại máy bay đa dạng, bao gồm cả máy bay tầm trung và máy bay có kích thước lớn như A380, Boeing 747-8 và Boeing 787-9.

Điều này cho phép sân bay chấp nhận và phục vụ một loạt các loại máy bay khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không và hành khách trên hành trình đến Tokyo.

Nhà ga hành khách của sân bay Narita

Nhà ga số 1 sân bay Narita

Nhà ga số 1 tại Sân bay quốc tế Tokyo Narita là một trung tâm quan trọng phục vụ hành khách trên các chuyến bay quốc tế, được sử dụng bởi nhiều hãng hàng không như Singapore Airlines, ANA, Thai Airways và các hãng hàng không thành viên của hai Liên minh hàng không hàng đầu là Star Alliance và SkyTeam.

Nhà ga này bao gồm tổng cộng 4 tầng với mỗi tầng có các chức năng và dịch vụ riêng biệt. Tầng hầm của nhà ga này được kết nối trực tiếp với ga tàu điện của hệ thống Đường sắt điện JR và Keisei, giúp hành khách di chuyển một cách thuận tiện.

- Tầng 1 là nơi hành khách có thể nhận lại hành lý ký gửi và hoàn thành các thủ tục hải quan.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

- Tầng 2 là khu vực dành cho hành khách thực hiện các thủ tục nhập cảnh.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

- Tầng 3 là nơi kiểm soát hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến và từ sân bay.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

- Tầng 4 là khu vực dành cho các thủ tục đăng ký. Hầu hết các cửa hàng miễn thuế và nhà hàng nằm trên tầng này, cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm và ẩm thực cho hành khách.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 tại Sân bay quốc tế Tokyo Narita đã được xây dựng và khánh thành vào năm 1992. Đây là nơi chào đón và phục vụ hành khách trên các chuyến bay của các hãng hàng không thuộc Liên minh hàng không Oneworld, bao gồm American Airlines, Japan Airlines, Cathay Pacific Airways, Tigerair Taiwan và Thai AirAsia X.

Giống với nhà ga số 1, nhà ga số 2 cũng có tổng cộng 3 tầng và tầng hầm B1, được kết nối với ga tàu điện sân bay Tokyo Narita số 2 của Đường sắt điện JR và Keisei, giúp hành khách di chuyển dễ dàng.

- Tầng 1: Tại đây, hành khách sẽ hoàn tất các thủ tục hải quan và nhận lại hành lý ký gửi của mình.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

- Tầng 2: Khu vực này dành cho kiểm soát nhập cảnh của hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Narita.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

- Tầng 3: Tầng này dành cho hành khách thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh, kiểm tra an ninh, và hải quan trước khi lên máy bay.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Nhà ga số 3 sân bay quốc tế Tokyo Narita

Nhà ga số 3 tại Sân bay quốc tế Tokyo Narita có tổng diện tích khoảng 66.000 m2 và chuyên phục vụ hành khách trên một số hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Japan và Spring Japan. Nhà ga này bao gồm một tòa nhà chính với 4 tầng và một tòa nhà vệ tinh.

Cấu trúc của Tòa nhà chính như sau:
Tầng 1 và 2: Được sử dụng làm khu vực tiếp đón và thực hiện các thủ tục cho hành khách trên cả các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Tầng 3: Đây là nơi hành khách chuẩn bị cho các chuyến bay quốc tế. Tại tầng này, bạn có thể tìm thấy cửa hàng miễn thuế và nhiều nhà hàng ăn uống để đáp ứng nhu cầu mua sắm và ẩm thực của hành khách trước khi lên máy bay.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Tầng 4 của sân bay quốc tế Tokyo Narita là tầng cầu kết nối giữa Tòa nhà ga chính và Tòa nhà vệ tinh.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Thời gian từ sân bay đến trung tâm Tokyo

Thời gian để di chuyển từ Sân bay quốc tế Tokyo Narita về trung tâm thủ đô Tokyo dao động từ khoảng 50 phút đến 1 giờ 15 phút, phụ thuộc vào lựa chọn cung đường và phương tiện di chuyển của bạn.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Theo hướng dẫn từ Google Maps, có ba tuyến đường khác nhau để đi từ sân bay về trung tâm. Tuyến đường nhanh nhất thường là thông qua Higashi Kanto Expressway và Keiyo Road/National Route 14, mất khoảng 1 giờ 16 phút. Còn một tùy chọn khác là đi qua cao tốc Higashi Kanto và đường cao tốc Wangan, mất khoảng 1 giờ 20 phút.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Narita

Sân bay quốc tế Tokyo Narita, thường được gọi là Sân bay Narita, là một trong những cửa ngõ hàng không quan trọng của Nhật Bản và có một lịch sử hình thành và phát triển đầy ấn tượng. Sân bay này nằm ở tỉnh Chiba, phía Đông của thủ đô Tokyo và đã trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực hàng không của Nhật Bản.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Sân bay Narita được khai thác lần đầu vào năm 1978 để giảm áp lực trên Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, sân bay trung tâm của Tokyo. Việc xây dựng sân bay này đã đòi hỏi nhiều công sức và đầu tư với việc mở rộng đất đai và xây dựng các cơ sở cơ sở hạ tầng hàng không hiện đại. Dù vậy, sân bay Narita đã nhanh chóng trở thành một trung tâm quốc tế quan trọng, phục vụ hàng triệu hành khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin các hãng hàng không khai thác chuyến bay tại sân bay Narita

Chuyến bay nội địa: Sân bay quốc tế Tokyo Narita phục vụ một loạt các hãng hàng không nội địa Nhật Bản, bao gồm Japan Airlines, Jetstar Japan, Spring Airlines, và Zipair Tokyo, để kết nối hành khách đến nhiều điểm đến trong nước như Kumamoto, Miyazaki, Osaka, Matsuyama, và nhiều nơi khác tới sân bay này.

Sân Bay Narita Tokyo Nhật Bản

Chuyến bay quốc tế: Với vai trò là một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng của Nhật Bản, sân bay quốc tế Tokyo Narita được nhiều quốc gia khai thác để kết nối với Nhật Bản. Hành khách có thể đặt vé máy bay đi Nhật Bản thông qua sân bay này từ các nước như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, và nhiều quốc gia khác.


Website đặt vé : https://vegiagoc.com
Zalo: 0912228997 - 0961938388
Tổng đài đặt vé: 
Theo Khanh Bang
Nguồn ảnh: Internet

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay