facebook Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay
 Nơi đi
 Nơi đến
 Ngày đi
Hành trình khứ hồi
 Ngày về
 Tháng đi
Hành trình khứ hồi
 Tháng về
Người lớn Trẻ em Em bé

Ngày nay khi nhìn lại thì chúng ta thấy rõ dịch vụ hàng không quả là một bước tiến thần kì của loài người. Thời gian di chuyển nhanh chóng và lại là phương tiện an toàn nhất, nhưng việc đông người tập trung lại trong một không gian nhất định như máy bay đôi khi vẫn gây ra những tình huống phiền toái không đáng. Vậy nên ngoài những quy tắc được thông báo vẫn có những quy tắc không tên mà bạn nên tuân theo.
Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay

Cùng tham khảo trong bài viết sau: 

Không nên chen lấn khi xếp hàng checkin

Đây là một điều chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được, nếu có thể lên máy bay mà không cần chờ đợi mà không cần kiểm tra an ninh thì thật tốt, nhưng không vì thế mà chúng ta lại chen lấn với nhau gây ra những tình huống hỗn loạn tại sân bay.

Bạn nên làm theo hướng dẫn và đừng tranh cãi với tiếp viên hàng không


Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay

Tiếp viên hàng không mỗi ngày phải tiếp đón rất nhiều vị khách khó chiều khó tính, có lẽ họ sẽ rất mệt mỏi khi phải nhắc đi nhắc lại những quy định khi bạn lên máy bay, nhưng thực tế là vẫn có nhiều hành khách ngó lơ, không thực hiện những yêu cầu như: thắt dây an toàn hay chuyển chế độ điện thoại về chế độ máy bay.
Đừng nên tranh cãi với tiếp viên hàng không đặc biệt là vào lúc máy bay sắp hạ cánh, gây ồn ào mà tạo nên nhiều sự chú ý giữa đám đông không phải là cách hành xử của những người khôn ngoan khi đi máy bay.

Không nên mang hành lý xách tay qua nặng

Nếu bạn không thể tự xách hành lý xách tay của mình thì đó không còn là hành lý xách tay nữa. Đúng là bạn có thể tiết kiệm được chút tiền cho hành lý kí gửi nhưng đôi khi lại gây phiền toái cho bản thân và người khác thì quả thật không nên. Chưa kể đến việc nếu hành lý của bạn qua khổ không vừa hộc để hành lý, gây ra tai nạn cho người kahcs thì quả là rắc rối.
Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay

Đổi chỗ cho những người đi cùng nhau khi có thể nhé

Xét đúng luật thì chẳng có ai quy định là bạn phải thực hiện điều này, nhưng nếu có thể bạn nên vui vẻ đổi chỗ cho người người đi cùng nhau đặc biệt là trường hợp họ có người già, trẻ nhỏ hay người bị bệnh và cần chăm sóc.
Hoặc là một đôi bạn trẻ, biết đâu họ đang đi trăng mật nhưng lại không thể chọn chỗ ngồi cạnh nhau, bạn sẽ đồng ý đổi chỗ cho họ chứ.

Không nhờ người khác trông đồ hộ và ngược lại

Khi đến sân bay thì bạn cũng nên để ý về vấn đề này nhé,  không nên nhờ ai giữ hộ đồ của mình và cũng nên khéo léo từ chối khi có ai đó nhờ giữ hộ đồ của họ . Vì bạn sẽ không biết được trong đống hành lý đó có những gì, đôi khi bạn sẽ gặp phiền toái chỉ vì lòng tốt của mình đấy.

Không dành tay vịn ghế

Theo luật thì sẽ là ngồi ở giữa sẽ có 2 tay vịn ghế còn người ngồi gần cửa sổ và lối đi chỉ có một. Vậy nên là một hành khách lịch sự thì bạn không nên tranh cãi về chuyện nhỏ này nhé, hãy cùng nhau tận hưởng chuyến đi trong hoa bình và vui vẻ nhé.

Chỉ nên phản hồi với ba mẹ của những đứa trẻ ồn ào, nghịch ngợm


Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay

Bạn không được phép la mắng hay quát tháo với những đứa trẻ đang nhõng nhẽo, mè nheo gây ồn ào bởi vì chúng là trẻ con nên không ý thức nhu chúng ta. Lúc này bạn có thể góp ý vơi ba mẹ của bọn trẻ hay góp ý một vài phương pháp chẳng hạn.

Không vội vàng chen lấn khi xuống máy bay

Khi máy bay hạ cánh, hẳn là ai cũng muốn nhanh chóng xuống máy bay và trở về nhà. Nhưng thật sự nếu không có việc gì quá gấp gáp thì bạn nên bình tĩnh chờ đợi và đừng chen lấn. Còn nếu bạn có chuyến bay nối chuyến bạn có thể lịch sự nói với hành khách khác nhường đường cho mình và đừng quên cảm ơn nhé.

Nên chú ý đến việc ngả lưng ghế


Những quy tắc nhỏ để bạn trở thành một hành khách lịch sự khi đi máy bay

Nếu có ai đó ngồi trước bạn và họ ngả ghế ra sau, bạn cũng đừng vội than phiền về việc này vì ai cũng có quyền làm việc đó để thư giãn, bạn cũng có thể làm như họ trừ khi bạn ngồi ghế cuối cùng. Nhưng nếu như  bạn bị chiếm dụng qua nhiều không gian thì bạn có thể góp ý phản hồi lại.
Việc đi máy bay ngày càng trở nên gần gũi với tất cả chúng ta,  cùng nhau trải nghiệm để có những hành trình thật suôn sẻ.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Vé Giá Gốc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong nghành thì vé máy bay sẽ càng ngày càng rẻ, ngay cả ở thời điểm hiện tại vé máy bay vẫn luôn có nhiều mức giá rất rẻ, các hãng hàng không luôn có những chương trình khuyến mãi vé máy bay với giá vé thấp nhằm kích cầu tiêu dùng.

Đặt vé máy bay cùng với Vé Giá Gốc, bạn sẽ luôn được hỗ trợ tư vấn cũng như đặt vé một cách nhanh nhất. Hệ thống đặt vé trực tuyến của vegiagoc.com giúp bạn dễ dàng so sánh giá vé giữa các hãng hàng không với nhau từ đó tìm được một hành trình bay tốt nhất dành cho mình và gia đình.
Hãy để Vé Giá Gốc đồng hành cùng bạn.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

  • Share

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay  

Comments on facebook

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC