Bản làng Tây Bắc điểm đến du lịch khám phá và trải nghiệm được mọi người yêu thích. Dừng chân ở bản làng, du khách được hoà mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ và cả văn hoá bản sắc người Tây Bắc. Mỗi bản làng nổi bật qua từng đặc điểm riêng biệt. Mời bạn theo chân chúng tôi khám phá bản làng xinh đẹp của Tây Bắc đại ngàn.

Khám phá các bản làng Tây Bắc xinh đẹp của đại ngàn

Bản Cát Cát - Bản làng Tây Bắc xinh đẹp ở Sapa

Nhắc đến bản làng Tây Bắc chắc chắn đã không còn quá xa lại với người du lịch Sapa chính là bản Cát Cát. Với vị trí khá gần trung tâm thành phố Sapa, du khách có thể dễ dàng di chuyển để trải nghiệm và khám phá bản. Nơi đây tập trung phần lớn người dân tộc Mông sinh sống.

Khám phá các bản làng Tây Bắc xinh đẹp của đại ngàn

Du khách đến bản Cát Cát sẽ chiêm ngưỡng những con suối uốn lượn theo dòng thác. Đứng trên đồi nhìn đến bên sườn có các ngôi nhà dân nhấp nhô nối liền nhau. Dạo quanh bản mọi người có thể ghé mua sắm ở hiệu vải, chill ở các quán cafe check in cực đẹp. 

Bản Phùng Hà Giang của người dân La Chí

Du lịch Hà Giang ghé thăm quan bản làng Tây Bắc của người dân tộc La Chí. Khách từ bản có thể đưa mình hoà vào một không gian thiên nhiên tuyệt vời. Sự kết hợp hài hoà mây trời và ruộng bậc thang ở bản Phùng được xếp vào hạng mục danh lam thắng cảnh Quốc gia bởi sự hoang sơ. Đồng thời, nơi đây còn gắn liền với văn hoá lịch sử lâu đời của người dân tộc địa phương.

Khám phá các bản làng Tây Bắc xinh đẹp của đại ngàn

Mỗi mùa ở bản Phùng đều mang đến cho mọi người những cảm xúc đặc biệt. Mùa đông sương mù tạo nên một dòng sông mây trắng chảy trên các ruộng bậc thang. Mùa xuân khắp nơi hoa nở đua sắc. Mùa lúa chín vàng rực kéo dài cả vùng. 

Bản Lướt Lai Châu

Thời tiết quanh năm mát mẻ có lẽ chính là điều mọi người yêu thích khi đến các bản làng Tây Bắc. Bản Lướt ở Lai Châu như một Đà Lạt thu nhỏ nằm ở Lai Châu. Ngôi làng nhỏ này là của người dân tộc Thái lâu đời.  Du khách tham quan và khám phá di tích bản Lướt sẽ đi qua những cung đường đẹp và rất ấn tượng. Dọc đường đi có những con suối, những ruộng bậc thang. Đặc biệt, mọi người được băng qua rừng thông vi vu bạc ngàn. Hình ảnh ngôi làng nhỏ thấp thoáng phía xa xa mang đến cảm giác nôn nao., hào hứng.

Khám phá các bản làng Tây Bắc xinh đẹp của đại ngàn

Những ngày đông lạnh giá là khoảng thời gian mọi người thích nhất khi đến bản Lướt. Cảm giác ngâm mình trong dòng suối nước nóng và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời núi rừng Tây Bắc bạt ngàn rất khó quên. 

Bản Cù Vai ở Yên Bái cảnh đẹp ấn tượng

Ẩn mình nơi đỉnh núi một bản làng Tây Bắc sở hữu một cảnh sắc tuyệt đẹp mọi người nhất định phải khám phá chính là bản Cù Vai. Nơi đây là bản dân tộc Mông sinh sống bao đời nay.  Du khách đi chơi khám phá bản Cù Vai sẽ chinh phục khoảng chừng 20km đường đốc và sỏi đá. Con đường khó khăn và hao tốn nhiều sức nhưng kết quả nhận được chính là một khung cảnh rất rất tuyệt.

Khám phá các bản làng Tây Bắc xinh đẹp của đại ngàn

Bản Cù Vai giống như một sân bay nhỏ trên đỉnh núi. Những mái nhà sàn nối nhau cùng mây chờn vờn giống sân chờ máy bay hạ cánh. Vào khoảng tháng 12 và tháng 1, bản rực rỡ với sắc hoa đua nở khắp núi rừng. Du khách có thể tham gia thêm các trải nghiệm tắm suối nước nóng, nghỉ ngơi ở homestay của người dân,... Tìm hiểu văn hoá bản địa chắc chắn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở núi rừng Tây Bắc.

Trên đây là một số bản làng Tây Bắc xinh đẹp đại ngàn. Cuộc sống là những chuyến đi và trải nghiệm, bạn hãy chọn cho mình những điểm đến để khám phá nhé! Việt Nam chúng ta rất đẹp. 


Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:
Lắng Nghe Hơi Thở Núi Rừng Cùng Những Lễ Hội Tây Nguyên Đặc Sắc
Trọn Bộ Kinh Nghiệm Điểm Đến Và Combo Du Lịch Phú Quốc
Cẩm Nang Du Lịch Đầy Đủ Tại Bãi Trường Phú Quốc
Ăn Gì Ở Phú Quốc? Địa Điểm Ẩm Thực Tuyệt Vời
Top Điểm Du Lịch Ở Quy Nhơn Tuyệt Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
Làng Cù Lần Đà Lạt Có Gì Vui
Khu Du Lịch Văn Thánh Thiên Đường Giữa Lòng Sài Gòn
Những Cảnh Đẹp Sapa Say Đắm Lòng Người

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23 
24 
25 
26 
27 
28 
29 
30 
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay