facebook Đi máy bay có bị say hay không ?


Đi máy bay có bị say hay không ? Đây là một câu hỏi được mọi người rất quan tâm. Bởi vì có rất nhiều người khi di chuyển bằng một số phương tiện khác như: Ô tô, tàu hỏa, thuyền,…thường có chịu chứng bị say, dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, gây cho chúng ta cảm giác khó chịu. Và khi đi máy bay cũng vậy bạn vẫn có thể bị say, và gặp các chịu chứng nói trên.

Đi máy bay có bị say hay không ?

Tuy nhiên việc bị say máy bay bay hay không còn phụ thuộc vào thể trạng của cơ thể, chất lượng của máy bay, khả năng lái của phi công . Nếu bạn bị say máy bay thì bạn sẽ làm gì? Cách phòng tránh say máy bay như thế nào?  Vậy hãy cùng xem bài viết dưới đây để giúp bạn thêm hiểu thêm phần nào một số biện pháp để tránh bị say khi di chuyển bằng phương tiện này. 

Say máy bay là gì

Say máy bay được biết đến là một loại say tàu, xe, là tình trạng phổ biến đối với nhiều hành khách, tiếp viên, thậm chí là phi công.  Bởi vì áp suất không khí trong máy bay thường thay đổi theo độ cao và vùng không khí khi bay qua những dải áp khác nhau. Trong lúc trên máy bay, mắt có xu hướng thích ứng với những chuyển động. Dấu hiệu đối ngược nhau làm cho cơ thể bị rối loạn, tạo cảm giác buồn nôn cùng với nhiều triệu chứng khác.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ say máy bay như: Bị ốm, mệt mõi, lo lắng , dùng thức uống chứa cồn, lo âu,… Nhưng bạn cũng đừng lo lắng bởi chỉ cần lưu ý một số biện pháp dưới đây là bạn có thể hạn chế được những chuyến sai máy bay ấy 

Làm gì để không bị say máy bay

Không nên đọc sách, hay chơi điện tử

Đối với một số người khi đi máy bay họ thường có thói quen mang theo một cuốn sách yêu thích lên máy bay và đọc trong suốt cả chặng bay. Đây có thể là một cách thư giãn tốt,  nhưng với người đang có dấu hiệu say thì việc đọc sách sẽ làm tình trạng trở nên xấu hơn. Thay vào đó bạn hãy nghe nhạc bằng tay nghe. Hay tán gẫu với người ngồi cùng bên cạnh hay xem một bộ phim được chiếu trên máy bay để thời gian trôi nhanh hơn. 

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Không nên ăn quá nhiều 

Bạn nên tránh ăn quá nhiều, thay vào đó hãy ăn một bửa ăn nhẹ trước khi đi máy bay. Không nên ăn quá nhiều đồ béo, dầu mỡ và bạn cũng nên tránh ăn quá mặn để tránh tình trạng mất nước. 

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Chọn chỗ ngồi thích hợp 

Vị trí ngồi tốt nhất có lẽ là gần cánh máy bay hay phía trước, nên ngồi sát cửa, tập trung nhìn vào đường chân trời sẽ giúp đầu óc bạn được thư giản.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Bấm huyệt

Theo một nghiên cứu,  việc bấm nguyệt để lưu thông khí huyết có thể làm giảm tình trạng bị say tàu, xe. Bạn hãy thử dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (cách đường ngấn cổ tay khoảng 3 cm), huyệt hợp cốc (nằm giữa ngón cái và ngón trỏ) trong vài phút để giúp cơ thể thoải mái hơn.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Uống trà gừng 

Gừng cũng là một loại có thể giúp bạn phòng tránh việc say máy bay hiệu quả. Bạn có thể nhâm nhi trà gừng trong suốt chuyến đi hoặc cũng có thể sử dụng gừng, chanh để ngửi.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Điều chỉnh nhịp thở 

Nếu bạn hít thở nhanh và nông sẽ khiến các triệu chứng say trở nên nặng hơn. Hít thở chậm và sâu đã được chứng minh là có thể giúp bạn đỡ bị say hơn so với việc hít thở bình thường.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Di chuyển cơ thể nếu cảm thấy buồn nôn

Nếu bạn bắt đầu cảm nhận mình sắp rơi vào tình trạng bị say máy bay thì hãy đứng dậy, nếu ngả ra hoặc nằm ra ghế sẽ không có tác dụng. Việc đứng dậy sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng lại và có khả năng giúp bạn hết cảm giác chóng mặt.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Nên sử dụng túi nôn khi đi máy bay 

Nếu bạn đi máy bay thường xuyên thì không sau, nhưng đối với những người đi máy bay lần đầu tốt nhất bạn nên biết vị trí để túi nôn để phòng trường hợp bị nôn mửa bất chợt do say máy bay. Nếu không biết chỗ, bạn hãy hỏi tiếp viên ngay.

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Sử dụng thuốc chống say

Nếu tất cả cách trên không mang lại hiệu quả, bạn có thể dùng một liều thuốc chống say tàu xe. Những loại thuốc này có thể gây buồn ngủ, nhưng trong trường hợp này, ngủ lại là điều tốt. Nó sẽ khiến bạn không còn cảm thấy bị say máy bay. Nhưng bạn cũng nên lưu ý sử dụng thuốc chống say một cách thích hợp. 

Đi máy bay có bị say hay không ?
(Ảnh_st)

Phía trên là một số cách mà bạn có thể tham khảo để giúp bạn có được một chuyến bay tốt nhất. Nếu có nhu cầu đặt mua vé máy bay bạn hãy liên hệ ngay với Vegiagoc.com hay có thể gọi ngay đến tổng đài 1900 4779 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chuyến đi sắp tới, để bạn có được một hành trình trọn vẹn nhất. 

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook