Chùa linh Phước Đà Lạt một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ lỡ. Công trình thiết kế ấn tượng với hàng nghìn ve chai. Bạn làm đầu tiên đến với Đà Lạt? Bạn chưa từng đến ngôi chùa ve chai? Hãy để chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch sắp đến của bạn nhé! Theo dõi ngay tại bài viết này.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

Chùa Linh Phước ở đâu Đà Lạt ?

Chùa Linh Phước còn được mọi người biết đến với tên là chùa ve chai. Sở dĩ chùa có tên này bởi ở đây có công trình được xây dựng bằng rất rất nhiều ve chai. Khuôn viên chùa sở hữu những tác phẩm nghệ thuật và công trình kiến trúc đỉnh cao. Du khách đến chùa đều ghi lại được những khoảnh khắc hình đẹp và chất. 
Chùa nằm trên quốc lộ 1A và cách trung tâm thành phố Đà Lạt 20km. Địa chỉ chính xác dành cho những ai muốn đến thăm chùa: Số 120 Tự Phước, phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng. Đường đến chùa rất dễ dàng nên mọi người hoàn toàn yên tâm.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

Vẻ đẹp độc đáo ở chùa Linh Phước Đà Lạt

Đến với chùa Ve Chai ở Đà Lạt mọi người sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó. Công trình kiến trúc độc đáo ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách. 

Con rồng khổng lồ

Hình ảnh con rồng khổng lồ uốn lượn quanh tượng Phật Di Lặc là công trình gây ấn tượng đầu tiên với du khách khi đến thăm chùa. Con rồng được làm từ chục ngàn vỏ chai cực tỉ mỉ. Cùng với đó, bố trí hồ nước và hòn giả sơn càng tăng thêm vẻ đẹp thiêng cho ngôi chùa.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

Bảo tháp bảy tầng

Tòa tháp cao 7 tầng với đánh giá là tháp chuông cao nhất Việt Nam. Tháp sử dụng các hoa văn rồng phượng và các điển tích để trang trí. Mỗi hoạ tiết đều được khảm sành rất kỳ công. Du khách sẽ khám phá được rất nhiều điển tích hấp dẫn khi đến thăm bảo tháp.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

18 tầng địa ngục

Du khách đừng quên ghé thăm công trình 18 tầng địa ngục được xây dựng dưới chân bảo tháp 7 tầng. Bạn sẽ được xem những tái hiện mọi nhân quả của đời người qua câu chuyện được diễn tả ở đây. Mọi người đi thăm quan nên đi theo nhóm hoặc hỏi đường để không bị lạc ở 18 tầng địa ngục.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

Tượng sáp người thật

Nét độc đáo của chùa Linh Phước phải nhắc đến tượng sáp. Trong khuôn viên chùa có rất nhiều tượng sáp rất giống người thật. Khuôn mặt, biểu cảm và hình dáng rất chân thật. Bức tượng gây ấn tượng nhất đó là tượng tác đại sư Hạ Đức.

Đà Lạt và nét độc đáo chùa Linh Phước ve chai

Những điều cần biết khi đến chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước ở Đà Lạt không chỉ có kiến trúc độc đáo mà rất linh thiêng. Du khách đến Đà Lạt đều mong muốn ghé thăm chùa. Nếu bạn cũng có dự định đến chùa Ve Chai Đà Lạt thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau: 
- Chùa mở cửa thăm quan miễn phí cho cho du khách và cái phật tử.
- Thời gian chùa đón khách bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều. 
- Chùa có kiến trúc đẹp và độc đáo. Nếu bạn muốn có những bộ ảnh đẹp hãy chọn ghé thăm chùa vào những ngày nắng. 
- Chùa là không gian tôn nghiêm, du khách đến thăm viếng cần chuẩn bị trang phục phù hợp. 
- Nơi bốc xăm của chùa nằm ở phía sau bức tượng Quan  m lớn ở trong chánh điện. 
- Đi bộ hết 7 tầng của bảo tháp để cầu nguyện. Đường đi khá hẹp tạo cho chúng ta cảm giác sự chính phục trong hành trình này. 
- Thưởng thức món đậu hũ nóng ở các quán bên cạnh chùa rất thú vị. 
Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về chùa Linh Phước Đà Lạt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được hành trình khám phá Đà Lạt trọn vẹn nhất.

Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: Internet

 

Có thể bạn quan tâm:
Kinh Nghiệm Du Lịch Hướng Dẫn Vào Lăng Bác
Ngất Ngây Trời Mây Với 10 Điểm Du Lịch Cánh Đồng Lúa
Cảnh Đẹp Thiên Nhiên Non Nước Việt Nam
Ngắm Nhìn Cảnh Đẹp Sapa 4 Mùa Lung Linh
1 6 Là Ngày Gì Du Lịch Mùa Hè Tháng 6 Ở Đâu ?

Thốt Nốt Đường Thốt Nốt Và Các Món Đặc Sản An Giang
Cầu Bình An Nét Đẹp Thả Đèn Hoa Đăng Ở Hội An

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Đà Lạt
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay