Cầu bình an nét đẹp thả đèn hoa đăng ở Hội An

Ngày nay khi nếp sống đô thị nhộn nhịp bận rộn, làm cho người ta luôn muốn tìm cho mình và gia đình một chốn nghỉ ngơi yên ả thanh bình, thì Hội An là một lựa chọn tuyệt vời. Để đến với Hội an bạn có thể lựa chọn giữa việc mua vé máy bay giá rẻ đi Chu Lai hoặc mua vé máy bay đi Đà Nẵng, di chuyển từ hai sân bay trên đến Hội An với khoảng cách là bằng nhau.

Hội An toát lên vẻ đẹp cổ kính và thơ mộng, tĩnh lặng nhưng không buồn bã, náo nhiệt nhưng không huyên náo, với những vẻ đẹp vốn có cùng với ý thức tôn tạo và giữ gìn Hội an không những đẹp trong mắt tất cả mọi người mà còn là một di sản văn hóa, một nơi đáng để đến một lần trong đời đối với các khách du lịch quốc tế.


   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay  


Thả đèn hoa đăng – nét đẹp văn hóa không trộn lẫn giữ lòng Hội An

CẦU BÌNH AN NÉT ĐẸP THẢ ĐÈN HOA ĐĂNG Ở HỘI AN

Đến Hội An vào ban ngày ngắm phố phường cổ kính, ăn chén xu xoa mát lạnh thì đêm xuống nơi này như trở mình gần gũi thơ mộng, hấp dẫn du khách với đủ loại hình đặc sắc như Chơi Bài Chòi, dạo thuyền trên Sông Hoài, và đặc sắc và thu hút hơn cả là thả đèn hoa đăng trên sông Hoài – men theo bờ sông gửi lời cầu mong may mắn, bình an và hạnh phúc của bản thân cho gia đình, và những người yêu thương vào chiếc đèn hoa đăng, nhìn những chiếc đèn rẽ nước trôi êm đềm thấy lòng bình yên đến lạ.

Cầu bình an nét đẹp thả đèn hoa đăng ở Hội An

Đến Hội An thả đèn hoa đăng vào ngày nào?

Theo truyền thống Hội An từ xa xưa, vào ngày mùng 1, 14, 15 âm lịch hàng tháng đèn hoa đăng sẽ được người dân tập trung thả xuống sông Hoài, vào những ngày này, dòng sông Hoài sẽ như một dải lụa được kết kim tuyến ngập tràn ánh sáng lung linh và rực rỡ sắc màu của những chiếc đèn hoa đăng như trong câu truyện cổ tích.

Cầu bình an nét đẹp thả đèn hoa đăng ở Hội An

Những ngày thả đèn tất cả đèn điện đều sẽ được tắt kể cả đèn trong nhà, đèn đường, đèn bảng hiệu, thay vào đó người dân sẽ thắp đèn lồng và du khách thì sẽ thả đèn trên sông. Hoạt động thả đèn sẽ bắt đầu khi màn đêm vừa buông xuống để việc thả đèn sẽ được ý nghĩa hơn, nét đẹp của ánh đèn tròn trịa hơn.

CẦU BÌNH AN NÉT ĐẸP THẢ ĐÈN HOA ĐĂNG Ở HỘI AN

Tuy nhiên, khi du lịch phát triển với lượng du khách đến với phố cổ Hội An mỗi ngày mỗi đông thì hầu như mỗi ngày đều có du khách mong muốn được trải nghiệm cảm giác tự mình thả đèn hoa đăng xuống dòng sông Hoài. Du khách có thể thuê những chiếc thuyền nhỏ ra giữa lòng sông để thả đèn. 

Cầu bình an nét đẹp thả đèn hoa đăng ở Hội An

Khi đèn hoa đăng được thắp sáng như một lời cầu nguyện may mắn bình an được gửi đi vũ trụ rộng lớn kia dành cho chính bản thân và những người yêu thương, và vẻ đẹp ấy còn tôn vinh giá trị tinh thần, văn hóa tâm linh truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Hội An mành đất của những nét văn hóa đặc sắc.

Theo Nguyễn Minh
Nguồn ảnh: Internet