Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì

Nói đến bản sắc văn hóa dân tộc thì Việt Nam ta không thiếu thứ gì. Đa cảnh, đa sắc, quá ư là phong phú và đa dạng. Một đất nước hùng mạnh với tinh thần dũng cảm, một lòng yêu nước vô bờ bến, bên cạnh đó thì nên văn hóa dân tộc dù đã rất lâu đời rồi nhưng không hề bị phai mòn theo năm tháng.

Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì


Mà ngược lại thì truyền thống luôn được mọi người giữ gìn, hưởng ứng và phát huy tốt hơn. Truyền thống nước ta thì không thể nói đến các lễ hội, nơi đâu cũng có lễ có hội, có truyền thống của từng khu vực địa phương. Vậy ở Thành Phố Hồ Chí Minh có các lễ hội nào tiêu biểu  được người dân hưởng ứng và tham gia. Hãy cùng Vé Giá Gốc tìm hiểu các lễ hội thành phố Hồ Chí Minh xem có gì đặc sắc nhé.

Hội chùa Ông

Lễ hội này được diễn ra vào ngày 24/6 âm lịch mỗi năm, bao gồm các lễ thỉnh và cung nghinh các vị thần thánh như: Nguyễn Hữu Cảnh, Lỗ Ban Tiên sư và Thành hoàng bổn cảnh…

Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì

Các du khách khi đến đây tham quan sẽ được thưởng thức và chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn tuồng cổ, múa lân - sư - rồng, đờn ca tài tử hoặc mọi người cùng tham gia các trò chơi dân gian hằng năm. 

Lễ nghinh Ông

Lễ hội thành phố Hồ Chí Minh này được diễn ra vào ngày 15 - 17/8 âm lịch hằng năm. Địa điểm tổ chức lễ hội là Xã Cần Thạnh, Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Khi mà nhắc đến các lễ hội nổi tiếng ở miền Nam thì không thể quên được lễ nghinh Ông . Đây là một trong những lễ hội Hồ Chí Minh được xem là đặc sắc và có thể nói là lớn nhất của các ngư dân.

Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì

Lễ hội này được diễn ra trong 3 ngày, điều này thu hút được sự đông đảo của các du khách đến du lịch Cần Giờ khám phá tham quan và trẩy hội. 
Diễn ra trong thời gian ngày 16/1 - 18/1 âm lịch. Địa điểm diễn ra tại 18 đường Mai Văn Ngọc, phường 10 quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Trong lễ có các nghi thức tụng kinh để cầu an, lễ tế, nghi thức tôn vương và hồi chầu.

Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì

Lễ Kỳ yên - Lễ hội thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức hằng năm tại đình Phú Nhuận bắt đầu bằng các nghi thức tụng kinh cầu an của Phật giáo, tiếp theo là tiết mục múa lân và biểu diễn võ thuật cổ truyền, các nghi thức tế các thần. Đi du lịch Sài Gòn vào dịp mà có du lịch lễ hội lớn này, các hành khách không chỉ được thăm viếng ngôi chùa cổ này mà vào buổi tối sẽ có tiết mục xây chầu, đại bội và hát bội. Ngày thứ hai và thứ ba có các nghi thức tế nam, nữ quan theo truyền thống Bắc bộ. Chấm dứt lễ hội này  là các nghi thức tôn vương và hồi chầu theo truyền thống xưa nay của các đình Nam bộ.

Trải qua bao đời nay, các lễ hội truyền thống đã trở thành một điểm tựa tinh thần vững chắc, ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống Việt Nam. Trên đây là 3 lễ hội đặc sắc và khá là nổi tiếng của Việt Nam. Truyền thống văn hóa của nước ta dù đã rất lâu rồi nhưng đến nay vẫn chưa bao giờ bị mờ phai, và chắc chắn là trong tương lai mọi người sẽ cùng hưởng ứng và phát triển tốt hơn những gì quý giá nhất của đất nước.

Thành Phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các lễ hội gì

Tuy là xa xứ nhưng chưa một phút giây nào người dân Việt Nam thôi nhung nhớ về quê hương xứ sở của mình nơi được sinh ra và lớn lên. Với thời đại của chúng ta hiện nay đã và đang ngày càng góp sức tô điểm và phát huy sự cao đẹp của các lễ hội truyền thống. Hàng năm, ý nghĩa tâm linh của các cuộc trẩy hội đã trở thành nếp nghĩ, nếp sinh hoạt truyền thống không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần tín ngưỡng của người Việt Nam.

Không phân biệt già trẻ, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt tôn giáo…. Tất cả những người con đang sống trên mọi miền Tổ quốc, những người con xa xứ đều bình đẳng tham gia và lan tỏa những điều tốt đẹp của đất nước đến mọi miền Tổ quốc. Trên đây là một số lễ hội thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức hằng năm thu hút lượng lớn đông đảo khách du lịch đến mỗi năm. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn TPHCM để hòa mình vào các dịp lễ hội cũng là những thú vui nên trải nghiệm một lần trong đời bạn nhé. 
Thanh Huyền
Nguồn ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:
Đền Bà Chúa Kho Điểm Tâm Linh Nổi Tiếng Bạn Cần Biết
Bỏ Túi Mẹo Chăm Sóc Nhan Sắc Với Hoa Đậu Biếc Khi Đi Du Lịch
Cẩm Nang Du Lịch Cần Thơ Chi Tiết Mới Nhất
Những Điểm Du Lịch Hoa Đẹp Cho Giới Trẻ Thỏa Sức Sống Ảo
Khám Phá Kỳ Quan Động Phong Nha Đệ Nhất Động
Du Lịch Tây Bắc Với Những Cảnh Đẹp Say Đắm Lòng Người

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hà Nội
Hồ Chí Minh
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay