Quy định về hành khách mang thai đi máy bay Jetstar

Thời gian mang thai là thời điểm khá nhạy cảm đối với phụ nữ. Do đó, để đảm bảo tính an toàn cho phụ nữ mang thai đi máy bay, hành khách có thai phải thông báo việc có thai tại thời điểm mua vé và làm thủ tục chuyến bay.  

Quy định về hành khách mang thai đi máy bay Jetstar

Ngày nay các hãng hàng không đã đưa ra những quy định riêng dành cho phụ nữ mang thai. Mỗi hãng hàng không lại có 1 quy định cho khác nhau, chính vì thế đã đem lại không ít phiền phức cho những người không biết đến những quy định này. Sau đây là một số quy định về hành khách mang thai đi máy bay Jetstar được Vegiagoc, com tổng hợp.

Phụ nữ mang thai cần những giấy tờ gì khi đi máy bay


Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có chứng minh thư hoặc một số giấy tờ khác thay thế khác. Cụ thể: Nếu phụ nữ mang thai bị mất chứng minh thư hãng hàng không có thể chấp nhận các loại giấy tờ có giá trị thay thế như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thể đảng viên,...

Trong trường hợp vừa ko có chứng minh thư nhân dân lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung, còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường. Nếu hành khách mang thai không có bất cứ giấy tờ nào thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.
Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể với hãng hàng không Jetstar có yêu cầu như sau:
- Nếu hành khách là thai phụ dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro, phụ nữ mang thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
- Nếu hành khách là thai phụ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần cần phải có sổ hoặc giấy khám thai, giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
Nếu hành khách là thai phụ trên 36 tuần tuổi, Jetstar sẽ từ chối vận chuyển. 

Quy định về hành khách mang thai đi máy bay Jetstar

Đối với tình trạng sức khỏe của khách không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Xem thêm: Vé máy bay Jetstar giá rẻVé máy bay Jetstar khuyến mãi mỗi thứ 5, Vé máy bay khuyến mãi tháng 2, Cuối tuần siêu khuyến mãi Jetstar

Lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay


Với thai phụ trong thời kì, để một chuyến bay thuận lợi, bên cạnh việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Nếu bạn chỉ đi có một mình thì nên hạn chế những hành lý quá cồng kềnh. Nó thật sự bất tiện cho việc đi lại. Đặc biệt là không nên đi giày cao gót sẽ làm hại chế sự di chuyển và gây nguy hiểm cho việc đi lại.
  • Để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi và người mẹ, bạn cần phải đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đặt vé và trước khi di chuyển. Bởi vì trong thai kỳ, cơ thể khá nhạy cảm và dễ chịu tác động của môi trường xung quanh. Nó thay đổi theo từng ngày, từng tuần, do vậy bạn nên chú ý đến sự thay đổi của thai nhi.
  • Khi tiến hành làm thủ tục bạn nên khai báo rõ ràng, chính xác tình trạng của bản thân với hãng hàng không để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 
  • Bạn nên chuẩn bị thêm một chút đồ ăn nhẹ, nước uống và các vật dụng cần thiết để đảm bảo thoải mái trong quá trình bay.
Chú ý: Khi hành khách đăng ký những chuyến bay quốc tế, một vài quốc gia sẽ giới hạn nhập cảnh đối với các hành khách mang thai có tình trạng sức khỏe không ổn định nếu không thuộc quốc tịch của nước đó. Quý khách phải kiểm tra tại thông tin với sứ quán liên quan hoặc lãnh sự quán để được tư vấn trực tiếp về vấn đề này trước khi Quý khách bay, để biết được liệu Quý khách có nằm trong giới hạn này không.
Mua vé máy bay giá rẻ trên Vegiagoc.com

Vegiagoc.com là hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, chuyên cung cấp những lộ trình nội địa và quốc tế với giá cả tốt nhất cho du khách. Chúng tôi liên kết với nhiều hãng khác nhau, đảm bảo đa dạng về loại vé và giá vé cho du khách lựa chọn.

Đặt vé máy bay nhanh hơn, săn vé rẻ dễ dàng hơn khi bạn đặt vé máy bay cùng Vé Giá Gốc_hệ thống đặt vé máy bay uy tín hiện nay.

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Hotline đặt vé: 0912.228.997   0961.938.388

Có thể bạn quan tâm:

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28 
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay