Quy định trẻ em đi máy bay

Gia đình bạn đang có các dự định tuyệt vời cho bọn trẻ đi nghỉ, hay về quê thăm ông bà nhưng lại không nắm rõ quy định trẻ em đi máy bay, VeGiaGoc.Com cùng các bạn bàn về những vấn đề còn vướng mắc.

Quy định trẻ em đi máy bay

Quy định trẻ em đi máy bay

Thông tin cần biết về quy định trẻ em đi máy bay

Khi các dịp lễ đến hoặc vào mùa hè nhân viên VeGiaGoc.Com nhận được rất nhiều các câu hỏi xoay quanh quy định trẻ em đi máy bay những vấn đề tưởng như đơn giản như:  trẻ em bao nhiêu tuổi phải mua vé máy bay? trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ thủ tục như thế nào? Luôn gây hoang mang cho các bậc phụ huynh.
Hỗ trợ cho hành trình của gia đình bạn thêm trọn vẹn, cùng vé giá gốc tham khảo chi tiết về quy định trẻ em đi máy bay.
Giấy tờ tùy thân áp dụng cho trẻ bao gồm: Hộ chiếu, Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục (bé dưới 1 tháng tuổi được chấp nhận Giấy chứng sinh) Tất cả các giấy tờ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Vé máy Vietnam Airlines

Quy định trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay 
Tuổi của trẻ em dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) cho đến ngày khởi hành của lượt bay đầu tiên sẽ được tính giá vé 10% giá vé người lớn.
Trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn trên 18 tuổi. Người lớn đi cùng trẻ phải cùng chuyến bay, cùng hạng vé. 
Tại sao bạn cần đặt chỗ của em bé ngay lúc đầu dù trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay không chiếm chỗ ngồi, bởi vì số lượng trẻ em dưới 2 tuổi cho phép trên mỗi chuyến bay không nhiều hơn 16. Do đó nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ em dưới 2 tuổi cho phép, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn sang chuyến bay khác thay thế.
Dịch vụ nôi trên máy bay được cung cấp miễn phí cho trẻ em dưới 2 tuổi và dưới 11kg và hành khách cần đặt trước tối thiểu 24 tiếng vì số lượng nôi có hạn.
Quy định trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi máy bay 
Tuổi của trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) cho đến ngày khởi hành của lượt bay đầu tiên sẽ được tính giá vé 75% giá vé người lớn.
Người lớn đi kèm trẻ em cần trên 18 tuổi, Nếu không có người lớn đi kèm cần đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình hoặc dịch vụ tiếp viên đi kèm.

Vé máy bay Vietjet Air và Jetstar

Quy định trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay 
Trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên phải đi cùng người đã đủ 15 tuổi trở lên, và có khả năng chăm sóc trẻ suốt hành trình.
Quy định trẻ em dưới 3 tuổi đi máy bay yêu cầu đi cùng ba mẹ hoặc người giám hộ có chứng thực của cơ quan thẩm quyền.
Vé máy bay Jetstar áp dụng mức phí 200,000đ cho chặng bay dài và 150,000đ cho chặng bay ngắn. Hãng này từ chối vận chuyển các hành khách dưới 7 ngày tuổi.
Vé máy bay Vietjet Air  áp dụng mức phí 180,000đ cho trẻ em dưới 2 tuổi . Hãng bay này từ chối vận chuyển các hành khách dưới 14 ngày tuổi.
Dịch vụ nôi trên chuyến bay chỉ áp dụng cho các hành trình quốc tế của các hãng bay này.
Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay không chiếm chỗ trên chuyến bay nên không áp dụng tiêu chuẩn hành lý. 
Quy định trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi máy bay 
Tuổi của trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) cho đến ngày khởi hành của từng chặng bay sẽ được tính bằng giá vé người lớn chỉ trừ một khoản nhỏ phí sân bay.
Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi bắt buộc có người lớn trên 15 tuổi đối với Jetstar và 18 tuổi đối với Vietjet Air đi kèm, các hãng này không chấp nhận vận chuyển các trường hợp trẻ em đi máy bay một mình.
Hành lý xách tay và đăng ký hành lý ký gửi được áp dụng như người lớn đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi đi máy bay.

Quy định trẻ em đi máy bay

Quy định trẻ em đi máy bay 

Mua vé máy bay khuyến mãi dành cho trẻ em đi máy bay ở đâu?

Nếu quý khách còn vướng mắc hoặc muốn săn vé máy bay khuyến mãi cho bé nhà mình hãy gọi VeGiaGoc.Com. Chúng tôi sở hữu đội ngũ booker chuyên nghiệp ngoài sự nhiệt tình, booker chúng tôi còn có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn giải đáp các điều đúng nghiệp vụ và hỗ trợ đặt những chiếc vé giá rẻ, vé khuyến mãi. 

Công ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388


Có thể bạn quan tâm:

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8
9
10
11 
12 
13 
14 
15
16
17 
18 
19
20
21 
22
23
24 
25 
26 
27 
28 
29
30 
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay