Hiện tại chính phủ Campuchia và chính phủ Việt Nam đã cập nhật quy định nhập cảnh Campuchia. Đặc biệt hơn, không còn hạn chế xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Các hạn chế về Covid-19 gần như được dỡ bỏ hoàn toàn, tuy nhiên công dân Việt Nam và người nước ngoài cần nắm rõ các thủ tục khi đến Campuchia khi đi theo con đường thị thực và miễn thị thực.

quy định nhập cảnh Campuchia

Cập nhật quy định nhập cảnh Cambodia mới nhất2023

Vietnam Airlines cập nhật danh sách các quốc tịch hạn chế: AFGHANISTAN, ALGERIA, BANGLADESH, EGYPT, IRAN, IRAQ, JORDAN, LEBANON, LIBYAN ARAB, PAKISTAN, PALESTINE, SAUDI ARABIA, SRILANKA, SUDAN, SYRIAN ARAB, YEMEN, NIGERIA, NIGER, CAMEROON, KENYA, SENEGAL, LESOTHO, ZIMBAWE, UGANDA; cần các điều kiện để nhập cảnh, sơ bộ như sau:
- Thị thực (visa) nhập cảnh Cambodia
- Vé khứ hồi hoặc đi tiếp ra khỏi Cambodia
- Khuyến cáo về tiền mặt (cash): nên có từ 500USD trở lên/1 khách nhằm đủ để chi trả cho thời gian cư trú tương ứng tại Cambodia.

quy định nhập cảnh Campuchia

- Trong trường hợp khách chưa có visa nhập cảnh thì phải xuất trình thẻ cư trú tại Cambodia (do cơ quan có thẩm quyền của Cambodia cấp có kèm dấu - nếu có) hoặc thư bảo lãnh có dấu xác nhận của Công an cửa khẩu Cambodia cho phép lấy Visa On Arrival.
- Khách phải kê khai rõ ràng địa chỉ lưu trú tại Cambodia (khách sạn, nhà riêng); hồ sơ đặt phòng (hotel booking) …
- Thư mời của các tổ chức, công ty… tại Cambodia liên quan đến chuyến đi của hành khách (nếu có); nêu rõ mục đích chuyến đi, thông tin liên hệ tại Cambodia.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm Vacxin Covid - 19

Cơ quan thẩm quyền Campuchia đã thông báo một số nội dung quan trọng liên quan đến yêu cầu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với mọi du khách khi nhập cảnh Campuchia như sau:

quy định nhập cảnh Campuchia

- Du khách quốc tế không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến Campuchia;
- Không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh;
- Tuy nhiên, du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19;
- Bộ Y tế Campuchia khuyến khích khách nhập cảnh tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19.

Quy định cách ly sau khi nhập cảnh Campuchia

Khách nhập cảnh qua Campuchia phải xét nghiệm nhanh 2 lần, lần 1 vào ngày nhập cảnh Campuchia, lần 2 vào ngày thứ 7 nếu khách đã tiêm phòng vắc xin đủ liều. Không cần cách ly phòng Covid-19, chỉ cần xét nghiệm nhanh khi đến nơi.

quy định nhập cảnh Campuchia

Theo Quy định nhập cảnh Campuchia, thay đổi quy định cách ly nhằm thu hút khách du lịch đến Campuchia trong thời gian tới. Là một trong những chính sách thúc đẩy và phát triển kinh tế đất nước thời hậu Covid-19, du lịch được coi là mũi nhọn trong chính sách phục hồi kinh tế của Campuchia.Trên đây là những thông tin về quy định nhập cảnh Cambodia - Campuchia mới nhất.

Hy vọng với những tin tức ở trên, bạn đã nắm rõ các quy định nhập cảnh Campuchia. Nếu cần tư vấn hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia nhanh chóng, hãy liên hệ Vé giá gốc qua số hotline: 19004779, đội ngũ chuyên viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn tối ưu nhất.

Khánh Tuấn
Nguồn ảnh: Internet

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay