facebook Những loại giấy tờ nào có thể thay thế CMND khi đi máy bay


Những loại giấy tờ nào có thể thay thế CMND khi đi máy bay, nếu như đã đến sân bay mà bạn lại vô tình để quên chứng minh nhân dân hay bạn đang cần thực hiện một kế hoạch bay nào đó mà lại có vấn đề về chứng minh thư của mình, bạn phân vân không biết còn có các loại giấy tờ nào có thể thay thế ? Vegiagoc.com cùng bạn cập nhật nhiều hơn các thông tin hữu ích.  

Những loại giấy tờ nào có thể thay thế CMND khi đi máy bay

Những loại giấy tờ nào có thể thay thế CMND khi đi máy bay ? 


8 loại giấy tờ có thể thay thế CMND khi làm thủ tục đi máy bay mà bạn nên lưu ý : 
 1. Hộ chiếu
 2. Giấy phép lái xe 
 3. Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.
 4. Thẻ Đảng viên
 5. Thẻ Nhà báo
 6. Thẻ Đại biểu Quốc hội
 7. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam
 8. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không.

Nếu như không có CMND và cả các loại các loại giấy tờ có thể thay thế thì phải làm sao ? 


Còn nếu như bạn không có CMND và lại không có bất cứ loại giấy tờ có thể thay thế nào thì muốn thực hiện chuyến bay bạn cần phải làm Giấy xác nhận nhân thân.
Đêm cơ quan tại nơi mình cư trú, yêu cầu làm giấy xác nhận nhân thân có ảnh chân dung và dấu giáp lai của công an. Giấy xác nhận nhân thân có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. ( Download mẫu: Giấy xác nhận nhân thân
Trường hợp bạn không thể làm giấy xác nhận nhân thân vì một lý do nào đó, có nghĩa là bạn không thể thực hiện chuyến bay mình đã đặt bởi vì bạn không có giấy tờ theo quy định từ các hãng bay. 

Xem thêm : Mẫu Giấy Xác Nhận Nhân Thân 2019

Quy định giấy tờ tùy thân của trẻ em, em bé khi đi máy bay


Trẻ em: ( 2- 14 tuổi ), em bé ( < 2 tuổi ) với 2 đối tượng này chưa được cấp CMND nên có thể dùng 1 trong những các loại giấy tờ sau: 
 • Giấy khai sinh bản chính, hoặc bản sao y trích lục có mộc đỏ của cơ quan địa phương. Không được phép dùng bản sao photo đi công chứng. 
 • Hộ chiếu
 • Với em bé < 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh ( giấy có thời hạn 30 ngày ) 
 • Đối với trẻ em được tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).
 • Đối với trẻ em/ em bé mang quốc tịch nước ngoài: Yêu cầu hộ chiếu.
Để không để lỡ chuyến bay của mình giấy tờ tùy thân rất quan trọng, vậy nên bạn cần lưu ý chuẩn bị trước khi đặt vé và khi đến sân bay nhé. Để được tư vấn hỗ trợ bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 4779 hoặc truy cập website: http://vegiagoc.com/ để đặt vé nhanh nhất. 

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

 • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook