facebook Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống


Cách trung tâm thành phố 50km về phía đông nam, Cần Giờ rất thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày nếu bạn và gia đình có nhu cầu rời xa phố thị nhộn nhịp đưa nhau đi trốn.
Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đầm Dơi, Đảo Khỉ, Biển Cần Giờ... thì đặc sản ẩm thực phong phú, đa dạng nơi đây luôn chiều lòng du khách, cùng Vegiagoc.com thưởng thức những đặc sản nơi đây để tìm hiều xem ăn gì khi đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống.

Gỏi Cá Thòi Lòi

Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Gỏi Cá Thòi Lòi (sưu tầm)
Ngày bé hay nghe mẹ bảo “Thòi Lòi Tướng Quân” lớn lên lỡ sa chân vào đam mê ẩm thực mới ngỡ ra là một loài cá lạ mà quen, do đặc thù sinh sống vùng đất bùn chúng “nhảy loi choi” kiếm mồi, loài cái cực ăn tạp tuy hình dạng xấu xí nhưng thịt lại là đặc sản, chất thịt dai, ngọt và thơm, thòi lòi còn được đánh giá ngon hơn cá lóc, cá rô…
Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Vũ Điệu Thòi Lòi (sưu tầm)
Loài này đem làm được nhiều món nhưng lạ miệng và đặc biệt thì phải kể đến gỏi cá thòi lòi bóp là kìm. Cá sau khi được nướng trên than hồng, chín thơm phức cả khu rừng, thì được gỡ nhỏ đem trộn với lá kìm, lá này thân là dây leo mềm và nhỏ, có màu xanh ngắt, sạch sẽ, khâu quyết định hương vị ngoài cá thì còn nước trộn gỏi, người đầu bếp sẽ làm ra một thứ nước chấm dung hòa được vị chát và chua của lá kìm nhưng không ảnh hưởng đến hương vị của cá. Gắp lên một miếng nếm thử thì hương vị hòa quyện nơi đầu lưỡi, vị ngọt của cá, chua chua chát chát của lá kìm, thêm vị cay của ớt, bùi bùi của đậu phộng chỉ khiến muốn reo lên “tuyệt vơi”

Vịt nước mặn Vàm Sát

Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Vịt Nước Mặn Vàm Sát (sưu tầm)
Loài vịt được nuôi thả tự nhiên trong khu vực đầm nước mặn của Vàm Sát, còn có tên gọi là vịt không mỡ, thức ăn chính của chúng là tôm cua, trọng lượng tầm 2-2,5kg.
Vịt nước mặn Vàm Sát thương được chế biến 3 món: Vịt quay lu, cháo vịt và gỏi vịt rau rừng. Vịt sau khi quay lu da giòn, thịt đỏ mềm thơm lượng mỡ ít rất được yêu thích.

Nghêu

Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Nghêu Cần Giờ (sưu tầm)
Cần giờ có bãi biển bằng phảng, thoải đáy cát mìn và ít bùn, nên nghề nuôi nghê rất phát triển, nghê nơi này lớn nhanh và béo ngọt.
Người cuồng hải sản có thể nghĩ ra hàng chục cách khác nhau chế biến như hấp với một ít xả, nướng, nấu cháo, nấu lẩu, nấu canh…Khi con ngheeo vừa chín tới vừa kịp hé miệng thì thịt sẽ mềm thơm và trọn vị tươi như còn đang trên biển.

Cua Cần Giờ

Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Cua Cần Giờ (sưu tầm)
Trong một loạt các loại hải sản nước lợ thì giữ vững ngôi số một vẫn là Cua Cần Giờ chắc và ngọt, thực khách có thể làm nhiều món như hấp, nấu lẩu hay rang me, ăn mãi không chán.

Mãng cầu Cần Giờ

Đến Cần Giờ thỏa mãn đam mê ăn uống
Mãng cầu Cần Giờ (sưu tầm)
Đặc điểm dễ dàng nhận biết mãng cầu Cần Giờ là quả nhỏ nhưng ngọt, dài cơm dày, cắn vào bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt đậm đà, theo đông y thì mãng cầu tính ấm tác dụng tốt cho điều trị hạ khí tiêu đờm, là thực phẩm vàng có chứa rất nhiều vitamin C.
Mãng cầu Cần Giờ đã được trung tâm sách kỷ lục và trung tâm top Việt Nam xếp hạng trong 50 loại trái câu đặc sản nổi tiếng được người dùng yêu thích nhất.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM
Hotline: 0912228997 - 0961938388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook