facebook Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách vỡ túi ngực giả


Theo thông tin sáng 26/7, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách vỡ túi ngực giả

Theo đó, chuyến bay VN1262 cất cánh rời Tp. Hồ Chí Minh lúc 6h40. Sau khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc. Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y. Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất rất lớn.
Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của hành khách không có dấu hiệu thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Ngay sau đó cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.
Tại sân bay Đà Nẵng, cùng với nghiệp cụ và trách nhiệm chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.
Việc thực hiện một chuyến bay và phải hạ cánh khẩn cấp đã làm thay đổi lịch trình , Đại diện Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này. 
Cùng lúc đó, Vietnam Airlines đã tiến hành nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h00. 
Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách. Trước đó, Hãng cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời. 

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook