facebook Tôi bị mất chứng minh thư thì có bay được không?


Hiện nay có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc không có chứng minh thư liệu có bay được không, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vé giá gốc sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết nhất. Hiện nay theo quy đinh của Bộ Giao thông Vận tải, có rất nhiều loại giấy tờ khác nhau có thể thay thế chứng minh thư khi di chuyển bằng đường hang không với các chuyến bay nội địa. 

Tôi bị mất chứng minh thư thì có bay được không?

Chứng minh thư là tên một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Cho nên việc các bạn để bay được trên một chuyến bay cần phải có giấy chứng minh thư kèm vé máy bay. Chứng minh thư là để nhân viên sân bay làm thủ tục checkin cho mình dùng để đối chiếu tên trên vé của bạn có trùng khớp với tên trên chứng minh thư hay không, khuôn mặt của bạn có trùng khớp với ảnh trên chứng minh hay không. Như vậy để có thể thực hiện một chuyến bay điều cần là bạn cần phải có chứng minh thư. 
 

8 loại giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay.

 1. Hộ Chiếu.
 2. Giấy phép lái xe.
 3. Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.
 4. Thẻ Đảng viên.
 5. Thẻ Nhà báo.
 6. Thẻ Đại biểu Quốc hội.
 7. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam.
 8. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không.
Ngoài ra tùy loại vé máy bay các hãng : Vietjet, Jetstar, Bamboo, VN Airlines sẽ có những quy định khác nhau mà chúng ra có thể tìm hiểu qua facebook : Vé Giá Gốc - Chuyên săn vé máy bay giá rẻ Nội Địa & Quốc Tế 19004779 hoặc website : vegiagoc.com ở phần tin tức bạn cần biết.

Tôi bị mất chứng minh thư thì có bay được không?

Không có chứng minh thư và các loại giấy tờ trên thay thế thì phải làm sao?


Trong trường hợp bạn không có chứng minh thư và không có giấy tờ thay thế như danh sách trên thì bạn buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân do cơ quan công an phường nơi mình cư trú xác nhận. Giấy xác nhận nhân thân có ảnh chân dung và dấu giáp lai của công an, còn hiệu lực. Giấy xác nhận nhân thân có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Yêu cầu giấy tờ thủ tục bay đối với trẻ em


Trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp chứng minh thư có thể dùng 1 trong những các loại giấy tờ sau.
 1. Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích lục có mộc đỏ của cơ quan địa phương.
 2. Hộ chiếu
 3. Với bé <1 tháng tuổi sử dụng giấy chứng sinh thay thế chứng minh thư.
 4. Trong trường hợp trẻ được nuôi dưỡng trong các tổ chức xã hội, cần cung cấp giấy xác nhận của tổ chức đó với thời hạn 6 tháng tính từ ngày xác nhận.
Những điều trên sẽ giúp cho các bạn tham khảo, hiểu biết them về những giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện chuyến bay, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé hoặc khi đến san bay nhé. Để được tư vấn hỗ trợ bạn có thể gọi vào số hotline 19004779 hoặc truy cập website : vegiagoc.com để đặt những tấm vé giá tốt nhất và nhanh nhất hiện nay nhé.

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
Số 1A Cống Lỡ, P15, Quận Tân Bình, HCM

 • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook