facebook Tại sao khi đi máy bay bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển các thiết bị điện tử sang chế độ máy bay


Tại sao khi đi máy bay bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển các thiết bị điện tử sang chế độ máy bay_Một số người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc này nên không tuân thủ, và thường phớt lờ những yêu cầu mà các tiếp viên hàng không đưa ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào nắm rõ hơn những quy định khi đi máy bay để đảm bảo cho chúng ta luôn được an toàn và cả những người trên khác trên chuyến bay nữa. 

Tại sao khi đi máy bay bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển các thiết bị điện tử sang chế độ máy bay

Tầm qua trọng của việc tắt điện thoại bật chế độ máy bay

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh hay hạ cánh, các tiếp viên và phi hành đoàn trên máy bay thường nhắc nhở và yêu cầu chúng ta tắt hoặc đặt những chiếc điện thoại thông minh hay các các thiết bị điện tử vào chế độ [ máy bay ]. Vì khi điện thoại của bạn sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn với những thiết bị thu phát sóng kết nối Wifi, mạng di động hay Bluetooth,…

Nếu như smartphone không được đặt vào chế độ này, những tín hiệu tiếp nhận và phát ra bởi nó có thể gây gián đoạn cho các bộ phận nhạy cảm liên quan trên máy bay. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay và cả bạn nữa. 

Nếu bạn không bật "chế độ máy bay" và cũng không dùng điện thoại, chỉ để đó thôi thì có sao hay không ?

Nếu bạn cho rằng để chiếc smartphone nghỉ ngơi, không làm gì, chúng hoàn toàn vô hại thì bạn đã hoàn toàn sai rồi. Vì khi đó sóng di động vẫn không ngừng tiếp nhận và trao đổi thông tin. Và tần số sóng vẫn có thể tác động lên máy bay và các thiết bị trên đó. Vì thế bạn đừng do đó tần số sóng sẽ vẫn có thể tác động lên máy bay và các thiết bị trên đó. 

Tại sao khi đi máy bay bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển các thiết bị điện tử sang chế độ máy bay


Đối với mỗi chuyến bay, giai đoạn cất và hạ cánh của máy bay được xem là giai đoạn quan trọng nhất . Khi đó các phi hành đoàn phải hết sức tập trung và phải phối hợp nhịp nhàng, và thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu . Và trong một số trường hợp thì sóng từ các thiết bị di động có thể can thiệp, làm cho tính hiệu được truyền tải qua lại giữa đài và máy bay bị ảnh hưởng, khiến cho phi công không thể tiếp nhận được thông tin hay chỉ dẫn của các quan sát viên ở mặt đất. Và tình huống nguy hiểm có thể diễn ra là điều hoàn toàn có thể. 

Những loại thiết bị nào có thể sử dụng trên chuyến bay 

  • Hạn chế hoàn toàn các loại thiết bị như smartphone, smartwatch, tablet,…Nếu sử dụng laptop, hãy đảm bảo nó đã được tắt Wi-Fi nhé. 
  • Bạn có thể mang bất kỳ thiết bị nào không truyền tải tín hiệu di động như: Wi-Fi, Bluetooth... như: Máy ảnh, đồng hồ bình thường, máy ghi âm, tai nghe...
  • Bạn có thể bỏ qua chế độ máy bay và cho chiếc điện thoại thông minh của bạn được trở về chế độ bình thường, nếu như có thông báo từ các phi hành đoàn trên chuyến bay. Nhưng ở trên độ cao đó, và nhất là trong một chuyến bay thì bạn cũng không cần gì nhiều đến sóng di động đâu đúng không. 
Suy cho cùng việc một vài người quên tắt hay không đặt điện thoại mình vào chế độ máy bay thì không ảnh hưởng mấy, nhưng nếu trên chuyến bay mà tất cả mọi người điều quên thì không tốt tí nào đúng không. Cho nên để đảm bảo an toàn trên chuyến bay bạn nên đáp ứng yêu cầu mà các tiếp viên đưa ra. 

Tại sao khi đi máy bay bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển các thiết bị điện tử sang chế độ máy bay

Nếu có vấn đề gì àm bạn chưa nắm rõ, hay có nhu cầu đặt mua vé máy bay thì có thể liên hệ ngay với Vé Giá Gốc_Là một đại lý uy tín chuyên cung cấp vé máy bay đến từ các hãng bay nội địa để cho bạn có thể tha hồ lựa chọn. Đến với chúng tôi bạn không chỉ sỡ hữu cho mình được một tấm vé máy bay giá rẻ mà còn được nhân viên giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến đi để bạn có được cho mình một hành trình trọn vẹn nhất. 

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook