Spring break Ở Việt Nam Có Gì Đặc Biệt ?

Spring break thời gian được nhiều người mong đợi nhất trong năm. Các bạn có biết ở Việt Nam cũng có một kỳ nghỉ đặc biệt này trong năm không? Chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá điểm đặc biệt Spring break chỉ có ở Việt Nam. "Kỳ nghỉ xuân" hay còn gọi là "Spring Break" rất phổ biến ở Nhật Bản và các nước phương Tây. Kỳ nghỉ xuân kéo dài khoảng 1-2 tuần và bắt đầu trước hoặc một tuần sau lễ Phục sinh, thường vào tháng 3 đến tháng.

spring break

Theo lịch sử, kỳ nghỉ này nhằm chào mừng mùa xuân đến. Hôm nay, “Nghỉ xuân” cũng là lúc các bạn học sinh được tiếp thêm năng lượng mới giữa học kỳ, để việc học tập hiệu quả hơn.

Spring break là gì? 

Văn hoá các nước ngày nay có sự hoà nhập nhờ mở rộng giao lưu và giáo dục quốc tế. Spring break được biết được là kỳ nghỉ xuân của các nước phương Tây và Nhật Bản. Kỳ nghỉ này mang ý nghĩ ăn mừng mùa xuân ở các quốc gia này.

spring break

Thời gian của một kỳ nghỉ xuân có thể kéo dài 1 hoặc 2 tuần. Spring break sẽ bắt đầu trước hoặc sau lễ phục sinh, tính ra sẽ rơi vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4. Học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học những ngày để refresh giữa các kỳ học. 

Điều đặc biệt của Spring break ở Việt Nam

Học sinh, sinh viên ở Việt Nam khi tham gia học tại các trường quốc tế hoặc trường liên kết quốc tế đều có kỳ nghỉ spring break. Các bạn có rất nhiều lựa chọn để có một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất như du lịch, tham gia các khóa học kỹ năng, tham gia các dự án cộng đồng,...

Spring break ở Việt Nam theo từng năm có thể trùng dịp lễ lớn truyền thông khác. Thời gian kỳ nghỉ cũng được kéo dài hơn rất nhiều. Đặc biệt, các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng cũng vào đúng thời điểm hoạt động sôi nổi nhất năm.

spring break

Khoảng tháng 3, tháng 4 hằng năm, thời tiết các vùng biển Việt Nam cực đẹp. Những khu vực cao nguyên thì mùa hoa đặc trưng đua sắc khoe nở. Lễ hội diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị đậm chất văn hóa vùng miền. Spring break thời điểm tuyệt vời để có những trải nghiệm tuổi trẻ. 

Những điểm đến lý tưởng cho spring break

Spring break chúng ta đến vui chơi ở đâu được? Việt Nam có quá nhiều nơi để bạn lựa chọn là điểm đến cho kỳ nghỉ xuân. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số điểm đến hot nhất năm 2023.

Du lịch biển Đà Nẵng dịp spring break

Du lịch mùa xuân 2023 nhất định không thể bỏ lỡ bờ biển xinh đẹp Đà Nẵng. Những làn sóng trong xanh vỗ về bờ cát trắng trải dài tít tận chân trời. Đường phố xanh sạch cùng với nhiều điểm đến nổi tiếng như cầu rồng, cầu tình yêu,... Các bạn thỏa sức khám phá nhiều điều mới lạ và check in cảnh đẹp.

spring break

Ngắm hoa mơ nở ở Mộc Châu - Hà Giang

Thời điểm đầu xuân vùng Mộc Châu - Hà Giang có khí hậu mát mẻ, cây cỏ hoa lá cũng đua nhau nảy nở. Dọc các con đường hoa mơ nở trắng, cánh hoa bay nhẹ trong gió. Khung cảnh tuyệt vời để chúng ta thư giãn thưởng trà.

spring break

Các bạn dành kỳ nghỉ spring break đến nơi đây có được cảm giác thư giãn, thu hút và nâng cao năng lượng. Chuyến đi chắc chắn có rất nhiều điều mới lạ thú vị chờ đón du khách. 

Trải nghiệm spring break ở Măng đen - KonTum

Bản đồ du lịch Việt có thêm một điểm đến tuyệt vời trong chuyến Spring break hằng năm đó là Măng đen - Kon Tum. Không gian xanh, tiện ích ngày càng được đầu tư nhưng vẫn luôn giữ được giữa từ vẻ đẹp tự nhiên trong hoạt động kinh doanh.

spring break

Tham quan khám phá các con thác hùng vĩ, lễ hội đầu năm hoành tráng, check in rừng thông,...Thời gian của Spring break các bạn dễ dàng học thêm điều mới qua mỗi hoạt động và chương trình từ ban tổ chức. 

Thăm Huế mộng mơ dịp đầu xuân

Các bạn đến Huế vào đúng hợp kỳ nghỉ spring break tại Huế tha hồ tham gia. Kinh thành cổ sau bao năm vẫn có rất nhiều hoạt động tham quan khám phá kiến trúc, văn hoá và ẩm thực.

spring break

Đến khu vực Đại nội dịp đầu năm các bạn sẽ cực thích ngắm nhìn những tà áo dài. Mọi người thường chọn trang phục truyền thống để có nhiều ảnh đẹp ở Huế. Bạn sẽ có rất nhiều ảnh đẹp và kiến thức lịch sử sau hành trình thăm xứ Huế.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về du lịch dịp Spring break tại Việt Nam. Hành trình du lịch khám phá của bạn sẽ rất tuyệt vời khi có sự đồng hành của vegiagoc. Đừng quên follow đại lý săn vé máy bay giá rẻ - Vé giá gốc chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: Internet

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8
9
10
11 
12 
13 
14 
15
16
17 
18 
19
20
21 
22
23
24 
25 
26 
27 
28 
29
30 
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay