facebook Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay luôn là những hiểu biết thiết thực cho các mẹ bầu khi có ý định đặt vé máy bay, VeGiaGoc.Com cùng các mẹ giải đáp hàng loạt các thắc mắc như: Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì? Mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Thông tin cần biết và quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay

Sau khi đã hoàn thành công đoạn đặt vé máy bay giá rẻ tại VeGiaGoc.Com các mẹ cần đặc biệt lưu ý, tất cả các hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ đang mang thai khi hành khách đã đặt trước. Và từng hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau.

Vé máy bay Vietnam Airlines

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines như sau: hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay phải hoàn tất đầy đủ các thủ tục xác nhận tình trạng sức khỏe cũng như thai kỳ trước chuyến bay và giấy tờ phải được làm mới trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.
Các loại Giấy khám thai, phiếu siêu âm, sổ khám thai, sổ sức khỏe được cơ quan y tế xác nhận và có bao gồm tối thiểu các thông tin sau đây:
Tình trạng mang thai: Thai đơn hay sinh đôi, sinh ba …
Số Tuần tuổi của thai
Ngày dự kiến sinh
Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi như thế nào
Hành khách đang mang thai có được phép đi lại bằng máy bay
Nếu hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay đi trên các chuyến bay quốc tế, hãy chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của cơ quan thẩm quyền để thực hiện các thủ tục cần thiết.
Vietnam Airline không chấp nhận vận chuyển đối với hành khách là phụ nữ mang thai 7 ngày trước và trẻ sơ sinh dưới 7 ngày sau sinh.

Vé máy bay Jetstar 

Quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay của Jetstar về cơ bản có một số điều cần lưu ý như sau:
Hành khách là phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sẵn sổ khám thai và các loại giấy tờ liên quan được khám trong thời gian trong vòng 10 ngày trước ngày bay.
Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi khi đi máy bay cần làm giấy miễn trừ trách nhiệm dưới sư đồng ý của lực lượng an ninh. 
Quy định với thai phụ từ 32 tuần đến dưới 35 thì cần có đồng ý của bác sĩ có hiệu lực trong vòng 10 ngày trước khi bay
Trường hợp đặc biệt đối với các mẹ mang thai trên 35 xác nhận đồng ý trực tiếp của bác sĩ có hiệu lực trong vòng 10 ngày trước khi bay và nhân viên an ninh có thể từ chối vận chuyển và không hoàn tiền vé khi hành khách không đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định của hãng hàng không.

Vé máy bay Vietjet Air

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay của hãng hàng không Vietjet thì khắc khe hơn. Hành khách là phụ nữ mang thai đến 27 tuần cần ký biên bản miễn trừ trách nhiệm tại sân bay dưới sự hướng dẫn của nhân viên phục vụ mặt đất.
Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của đơn vị đủ thẩm quyền về tình trạng sức khỏe và giấy xác nhận trong thời gian 30 ngày đến ngày bay.
Vietjet Air không chấp nhận vận chuyển đối với hành khách là phụ nữ mang trên 32 tuần tuổi

Những lời khuyên hữu ích dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay

Sẵn sàng cho hành trình đầu đời của con yêu được an toàn và thoải mái các mẹ bầu cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo.
Theo lời khuyên của hầu hết các bác sỹ thì khi thai kỳ ở tuần từ 28 về sau nếu không thật cần thiết các mẹ bầu không nên thực hiện các chuyến bay mất nhiều thời gian, vì ở thời điểm này nếu bay lâu rất dễ dẫn đến hiện tượng xấu như tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch hoặc tệ hơn là sinh non.
Nếu hành khách là phụ nữ đang mang thai khi đi máy bay mà có vấn đề gì bất kỳ về sức khỏe bạn nên có một y tá đi kèm trong hành trình của mình để tiện cho việc chăm sóc khi cần thiết.
Những chia sẻ vừa qua của Vé Giá Gốc về Quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay chúng tôi hy vọng có thể giúp cho các mẹ bầu có một hành trình an toàn và thoải mái. 

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Tư vấn mua vé máy bay giá rẻ dành cho hành khách là phụ nữ mang thai

Bất kì lúc nào cần sự hổ trợ và giải đáp thắc mắc, hãy gọi đến cho chúng tôi. VeGiaGoc.Com với độ ngủ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giải đáp mọi thông tin mà quý khách đang cần. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website của VeGiaGoc.Com để tham khảo lịch bay, so sánh giá vé, các chương trình khuyến mãi từ hãng hàng không. Hoặc liên hệ với booker chuyên nghiệp của chúng tôi, để săn những chiếc vé giá rẻ, vé khuyến mãi

Công ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
Hệ thống vé máy bay trực tuyến - Vé Giá Gốc
448/48 Phan Huy Ích, P12, Q.Gò Vấp, TPHCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388

Quy , định , phụ , nữ , mang , thai , đi , máy , bay

  • Share

Comments on facebook