Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Ít ai biết được Nhật Bản đang nằm trong khu vực nào của Châu Á và những vị trí địa lý của quốc gia này cụ thể ra sao. Nơi đây luôn hướng tới sự văn minh, hiện đại toàn diện khiến cho nhiều quốc gia phải ngưỡng mộ. Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á ?. Cùng Vé giá gốc khai mở bí mật này nhé!

Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Hôm nay, cùng Vé giá gốc du lịch Nhật Bản một chuyến để nắm được những thông tin hữu ích về quốc gia này cũng như tìm hiểu nhiều hơn về bản sắc dân tộc và văn hóa của nơi đây thú vị như thế nào nhé.

Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Chính xác thì Nhật Bản nằm trong khu vực của Đông Á, một vị trí có thể nói là vô cùng quan trọng trong các mảng như kinh tế, an ninh của liên hiệp thế giới. Nhật Bản được bao gồm các khu quần đảo lớn nằm ở Đông Á, nằm bên phía tây của vùng biển Thái Bình Dương.
Lãnh thổ của quốc gia Nhật Bản được hình thành từ các quần đảo: Quần đảo Nhật Bản, quần đảo Chishima, quần đảo Izu-Ogasawara, quần đảo Ryukyu.
 
Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Chính vì lẽ đó mà Nhật Bản không hề tiếp giáp đất liền với bất kỳ quốc gia nào cả, vì xung quanh được bao bọc bởi các vùng biển lớn khác nhau
Phí Đông Bắc giáp với biển Okhotsk
Phía Đông Bắc và phía Nam giáp với vùng biển Thái Bình Dương
Phía Tây giáp với biển Đông
Phía Tây Bắc giáp biển Nhật Bản
 
Ngoài ra, các quốc gia lân cận với Nhật Bản có thể kể đến là một số cường quốc lớn nhỏ như : Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Triều Tiên Và Nga,… cho nên việc di chuyển đi đến các quốc gia nếu quá cảnh tại Nhật Bản hoặc từ Nhật đến các quốc gia khác cũng khá dể dàng và nhiều phương tiện cho chúng ta lựa chọn với nhiều dịch vụ tối ưu hiện nay.

Nhật Bản có tổng cộng gồm bao nhiêu tỉnh

Được biết các cấp bậc hành chính của quốc gia Nhật Bản được chia ra thành nhiều hệ thống khác nhau bao gồm như : đô, đảo, phủ, huyện. Với thời đại hiện nay thì hệ thống nhà nước đã không còn bị phân biệt về cấp bậc hành chính giữa các đô, đảo, phủ và huyện nữa. Mỗi người đứng đầu của mỗi đơn vị hành chính sẽ là thống đốc được người dân bầu cử trực tiếp và đảm nhiệm trong nhiệm kỳ là 4 năm / lần.

Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Được biết hiện nay, tại Nhật Bản toàn bộ lãnh thổ quốc gia được chia thành 47 tỉnh thành khác nhau và được chia ra với 9 vùng cơ bản là Hokkaido, Kanto, Chubu, Chugoku, Okinawa, Shikoku, Kinki, Kyushi, Tohoku.

Về địa hình và vị trí địa lý của Nhật Bản có thực sự thuận lợi ?

Nhật Bản thực chất không phải là một quốc gia quá lớn về mặt địa hình với diện tích đất liền là 377906.97km2.
Vốn dĩ thì địa hình mặt tự nhiên của quốc gia Nhật Bản nó không hề thuận lợi cho đời sống nhân dân và phát triển được nông nghiệp vì đa phần diện tích đất liền điều chiếm số lượng lớn là núi và lại có rất nhiều núi lửa. Bên cạnh đó như chúng ta từng nghe nói về những trận sóng thần và động đất kinh điển tại đất nước này cũng ảnh hưởng khá nhiều về mặt vật chất và đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Để biến điều kiện tự nhiên trở thành thuận lợi thì yếu tố có nhiều thác, hồ, suối cực kỳ đẹp và mãn nhãn đưa vào du lịch. Ngoài ra, nổi tiếng tại Nhật Bản chính là các suối nước nóng được phát triển thành nhiều mô hình du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thế giới.
 
Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á

Vậy là chúng ta vừa giải đáp câu hỏi "Nhật Bản nằm ở khu vực nào của Châu Á ?" Tìm hiểu về một quốc gia nó không chỉ đơn thuần là vài dòng chữ, để biết về một quốc gia chúng ta phải nói đến chúng ta muốn tìm hiểu về những gì như lịch sử dân tộc, lịch sự phát triển, văn hóa hay kinh tế của đất nước đó.

Với những kiến thức mà vegiagoc.com chia sẻ, hi vọng bạn có cảm hứng nhiều hơn và những phản hồi tích cực của các bạn sẽ giúp chúng tôi mang lại những thông tin cụ thể hơn về từng mảng của quốc gia này đấy.
 
Khánh Băng
Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: 

Làng Cổ Oshino Hakkai Di Sản Văn Hóa Độc Đáo Nhật Bản

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay