Ladakh Ấn Độ gây choáng ngợp với những đỉnh núi phủ tuyết trắng và cả hoang mạc rộng lớn. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “Tiểu Tây Tạng”. Du khách muốn khám phá vùng đất này, theo chân chúng tôi góp nhặt kinh nghiệm cho chuyến đi nhé!

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Khám phá Leh Ladakh - Tiểu Tây Tạng đất Ấn

Ladakh thuộc bang Jammu Ấn Độ và phần lớn nằm trên 3000m. Nơi đây bao quanh bởi dãy Himalaya nên khá hẻo lánh, một số khu vực của ladakh chỉ có thể đi bộ. Đó cũng là lý do mật độ dân cư thấp nhất Ấn.

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Leh Ladakh là thị trấn có cơ sở lưu trú với các tiện nghi quen thuộc. Du khách dừng chân nghỉ ngơi ở Leh vừa được tận hưởng dịch vụ tốt vừa có thể thăm quan các vùng lân cận. Mọi người muốn khám phá hết vùng đất “bí ẩn” này phải cần rất nhiều thời gian.

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Chuyến du lịch vui chơi khám phá Ladakh tuyệt vời nhất chính là mùa thu. Thời tiết đẹp không quá lạnh, không có tuyết dày kính. Các tuyến được thông thoáng dễ dàng cho việc di chuyển. 

Kinh nghiệm xin visa đi Leh Ladakh

Leh Ladakh thuộc Ấn Độ, du khách cần xin visa du lịch trước khi lên lịch trình chuyến đi. Mọi người có thể xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự. Xin visa trực tuyến bằng e-visa cũng khá dễ dàng.

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Du khách liên hệ trực tiếp với đơn vị hỗ trợ cấp visa Ấn Độ sẽ được hướng dẫn chi tiết. Lưu ý trong quá trình xin visa du lịch cần xác định loại visa mong muốn trước. Bởi nó liên quan đến mức phí, yêu cầu thủ tục cần có. 

Kinh nghiệm di chuyển Leh Ladakh du lịch khám phá

Khởi hành du lịch Leh Ladakh từ Việt Nam chắc chắn mọi người phải bắt đầu với chuyến bay đến Ấn Độ. Lộ trình di chuyển tối ưu nhất gồm 2 chặng là Việt Nam - New Delhi (Ấn Độ) - Led Ladakh. Hiện tại, Việt Nam đến Ấn Độ có thể bay thẳng đến New Delhi.Du khách đặt vé máy bay chú ý các chuyến bay khác không bay thẳng mà quá cảnh ở Bangkok, Singapore và Malaysia.

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Từ New Delhi đến Leh Ladakh, du khách có nhiều lựa chọn phương tiện hơn như ô tô, tàu hoả, máy bay. Nếu tiếp tục di bằng máy bay, mọi người nên chọn hãng bay đi ở sân bay quốc tế để không phải di chuyển thêm đến sân bay nội địa. Nếu đi bằng tàu hoả sẽ không đến Leh mà cần đi tiếp bằng ô tô. Mọi người cân nhắc chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu mình nhất.

Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn

Phương tiện di chuyển tại Leh Ladakh du khách gọi Share Taxi vừa tiện vừa tiết kiệm. Hình thức này rất phổ biến ở Ấn Độ, mọi người dễ dàng gọi được xe với mức giá rẻ nhất. 

Chọn đi Leh Ladakh theo tour hay tự túc ?

Du lịch đến một vùng đất xa xôi Leh Ladakh không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Những ai lần đầu đến Leh, đến Ấn Độ sẽ rất bỡ ngỡ trước đất nước xa lạ về ngôn ngữ, văn hoá,... Lúc này mọi người có thể ưu tiên chọn du lịch đến Ladakh theo tour. Mọi chi phí và thủ tục visa sẽ được đơn vị tổ chức hỗ trợ. Du khách không phải tốn quá nhiều sức lực nghiên cứu và thực hiện.
Kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh Tiểu Tây Tạng trên đất Ấn


Hoặc mọi người đi du lịch Leh Ladakh theo nhóm riêng và thuê người bản địa hướng dẫn. Du khách có thể linh hoạt được điểm đến theo sở thích của mình. Nhưng với du lịch tự túc, mọi người phải chuẩn bị khá nhiều trước chuyến đi. Ngoài ra, du khách cần ghi nhớ đổi tiền về đồng đô la Mỹ và Rupee khi du lịch Ấn. Du khách có chứng sợ độ cao thì nên thuê theo bình oxy nhỏ khi đến các vùng núi cao của Ladakh.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Leh Ladakh chúng tôi dành đến cho mọi người. Theo dõi Vé giá gốc để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho các chuyến đi nhé! 


Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: internet
Có thể bạn quan tâm:
Thiên Đường Cửu Trại Câu Mở Cửa Đón Khách Trở Lại
Du Lịch Đảo Bali Indonesia Cần Lưu Ý Gì
Khám Phá Vẻ Đẹp Của Thành Phố Portland
Khám Phá Hồ Hillier Hồ Nước Màu Hồng Nổi Tiếng Tại Úc
Trải Nghiệm Các Cảnh Đẹp Lộng Lẫy Của Nước Pháp Lãng Mạn
Khám Phá Instanbul Thành Phố Hoa Lệ Của Quốc Gia Nằm Trên Hai Châu Lục
Lạc Vào Những Tòa Lâu Đài Cổ Tích Lộng Lẫy Tại Đức
Những Điểm Đến Cực Hấp Dẫn Tại Thành Rome Ý
Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Núi Hoàng Sơn
Những Điều Bạn Chưa Biết Về Xứ Cảng Thơm

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay