Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt như thế nào ?

Kiểm tra vé máy bay đã đặt không hề khó như bạn tưởng, nếu bạn đặt vé máy bay nội địa thì hôm nay Vé Giá Gốc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cho từng hãng hàng không. Check vé máy bay để kiểm tra thông tin chuyến bay trước thời gian khởi hành là một điều rất tốt trước những chuyến đi. Bởi nếu bạn trễ thì bạn bị hãng phạt, nhưng hãng trễ thì chỉ nhận lại lời "Xin Lỗi, Rất tiếc". 
Kiểm tra vé máy bay

Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn truy cập vào từng hãng hàng không (chính hãng) chứ không phải một trang web "gần giống" với website của hãng. Bạn chỉ cần làm theo các bước là có thể tra cứu chuyến bay cũng như kiểm tra vé máy bay đã đặt. Chủ động nắm thông tin lịch trình trước các chuyến bay, và mua thêm các dịch vụ bổ trợ như hành lý, suất ăn.

Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt

Cách kiểm tra vé máy bay điện tử Vietnam airlines

Cách 1: Sau khi đã đặt vé và đã nhận được mã code điện tử thì bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài Vietnam Airlines để kiểm tra. Tổng đài chính thức của hãng vietnam airlines là 19001100, gặp các bạn chăm sóc khách hàng vietnam airlines đọc mã đặt chổ (code vé), các nhân viên sẽ kiểm tra lại mọi thông tin về hành trình bạn đã đặt và cung cấp cho bạn.

Cách 2: Kiểm tra mã đăt chổ trực tuyến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể kiểm tra vé máy bay vừa mua đã được thanh toán và xuất vé chưa. Với các bước cụ thể:
Truy cập website: https://www.vietnamairlines.com -> mục "quản lý đặt chổ" -> nhập mã đặt chỗ (mã code) và "họ" -> nhấn "Tìm kiếm".
Kiểm tra vé máy bay
Sau khi nhấn tìm kiếm màn hình kết quả sẽ như màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy được toàn bộ thông tin: Họ tên khách bay, Chặng bay, Mã đặt chổ, Số vé, Email đặt vé, tình trạng thanh toán. Lưu ý là số vé của vietnam airlines chỉ được trả về khi vé đã được thanh toán (như ảnh bên dưới là chỉ mới giữ chổ, chưa được thanh toán nhé).

Ở bước này bạn cũng có thể bấm thanh toán bằng các phương thức như trong ảnh đã thể hiện: Thanh toán qua ví điện tử, napas, thẻ tín dụng. Điều này cần bạn chuẩn bị sẵn các phương thức thanh toán. Vì tùy theo loại vé mà thời lượng giữ vé lâu hay mau, tránh vé bị hủy chổ.

Kiểm tra vé máy bay
Ngoài ra bạn cũng có thể xem được các thông tin hổ trợ sau bán, hoặc là hoàn vé, đổi vé (như ảnh bên dưới). Bạn có thể chủ động mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng, chọn chổ ngồi, mua bảo hiểm, mua suất ăn trên chuyến bay. Hoặc xuất hóa đơn, thay đổi chuyến bay, hoàn vé, gỡ check in. 
Kiểm tra vé máy bay

Cách kiểm tra chuyến bay Vietjet air

Cách 1: Cũng tương tự như cách mình bày ở trên, bạn có thể gọi đến tổng đài Vietjet 19001886 (số tổng đài vietjet air chính thống) để check vé máy bay. Hiện nay có rất nhiều trang website không chính thống khiến bạn nhầm lẫn, nên mình xin nhấn mạnh điều này, vietjet air chỉ có một tổng đài duy nhất là số mình vừa cung cấp, các tổng đài vietjet còn lại, có thể chỉ là đại lý của vietjet. Nếu bạn cần kiểm tra vé máy bay đã đặt thì nên liên hệ trực tiếp sdt tổng đài vietjet nhé.

Cách 2: Check vé vietjet trực tuyến với các bước như sau:
Để kiểm tra chuyến bay vietjet bạn truy cập vào website chính thức của hãng hàng không Vietjet: https://www.vietjetair.com -> vào mục "chuyến bay của tôi" -> nhập mã đặt chỗ + họ tên. (khác với vietnam airlines là chỉ cần "Mã đặt chổ"+ "Họ").
Kiểm tra vé máy bay


Nhấn tiếp tục bạn sẽ được trả kết quả như màn hình bên dưới, thể hiện đầy đủ thông tin: Mã đặt chổ, tình trạng thanh toán, thông tin chuyến bay, họ tên khách bay, cũng như giá vé bạn đã mua.
Kiểm tra vé máy bay
Tương tự như cách kiểm tra vé đã đặt vietjet, trước chuyến bay một ngày bạn cũng có thể truy cập vào mục "Chuyến bay của tôi" để kiểm tra giờ bay vietjet, lịch bay vietjet xem có thay đổi gì không, hoặc có thể mua thêm các gói ký gửi, suất ăn trên chuyến bay.

Cách kiểm tra vé máy bay Bamboo 

Cách 1: Tổng đài bamboo airways chính thức: 19001166, các tổng đài viên rất sẵn sàng cung cấp các thông tin vé máy bay đã đặt bằng chính mã đặt chổ bạn đã cung cấp. 
Cách 2: Check vé máy bay bamboo online bằng cách truy cập vào website chính thức : bambooairways.com ---> vào phần “Quản lý đặt chỗ” và nhập mã code và họ tên -> nhấn tiếp tục sẽ thể hiện đầy đủ thông tin.
Cũng như vietnam airlines, vé của bamboo sau khi được thanh toán phải cần có số vé, chính vì thế khi bạn check, nhớ kiểm tra số vé điện tử bamboo nhé. Ký hiệu bắt đầu sẽ là : 938.... (một dãy số bắt đầu là 938).
Kiểm tra vé máy bay

Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt trên Traveloka

Ngoài ra, ở bài viết này mình cũng muốn hướng dẫn các bạn kiểm tra trên các app mua vé online. Bởi thời gian qua rất nhiều khách hàng đã liên hệ đến Vé Giá Gốc để được hổ trợ đổi vé, hoàn vé, mua hành lý,.... nhưng không liên hệ được với traveloka hoặc các app ngân hàng.

Sau khi đặt vé thành công, bạn vào mục "Đặt chổ hiện hành" -> Xem vé điện tử (ví dụ như ảnh bên dưới)
Kiểm tra vé máy bay vừa mua bằng cách nào
Mách nước các bạn, nếu bạn không thể kiểm tra được trên app traveloka, hãy làm như các bước bên trên, bạn đặt vé của hãng nào, chỉ cần lấy mã đặt chổ vào hãng đấy để kiểm tra. Nếu bạn gặp khó khăn hãy gọi đến tổng đài riêng của từng hãng nhé. Chúc các bạn thành công. 

Vé máy bay giá rẻ
Theo Ng. Tuấn
Nguồn ảnh: Internet

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28 
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay