Tưởng chừng như việc đặt vé máy bay đơn giản chỉ là đặt vé, thanh toán và nhận code vé là bạn có thể yên tâm cho hành trình của mình. Nhưng thật ra chúng ta không khó để gặp những trường hợp hành khách khi ra sân bay làm thủ tục checkin thì mới phát hiện vé máy bay mình mua k có hiệu lực và không thể bay được.
Đừng khóc ở sân bay
Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do hành khách chủ quan khi mua vé máy bay rẻ, rẻ hơn nhiều so với giá của các hãng bay niêm yết trên thị trường. Nếu tinh ý hơn, bạn có thể biết được rằng những website đặt vé máy bay trực tuyến bây giờ luôn có một khung tìm giá vé, bạn có thể chọn hành trình nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về sau đó nhấn vào nút "tìm chuyến bay". Lúc này hệ thống sẽ lấy giá trực tiếp từ hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam airline ở thời điểm hiện tại, từ đó bạn có thể biết răng giá vé bạn mua có rẻ hơn hệ thống hay không, và vì sao lại rẻ như vậy. 

Tâm lý ham vé máy bay giá rẻ của hành khách

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay thì các ngành dịch vụ luôn thay đổi để phù hợp, đặt vé máy bay trực tuyến cũng trở thành một hình thức phổ biến hiện nay.

Vé máy bay giá rẻ không phải không có thật nhưng đó chỉ là một số lượng  nhỏ được bán ra theo từng đợt, có cả những vé 0đ, vé 11 ngàn đồng, 49 ngàn đồng… đây đều là những vé khuyến mãi cả các hãng hàng không mà chưa có cộng thuế và phí.

Để thực hiện hành trình của mình mà bạn đặt được vé máy bay giá rẻ thì chúc mừng bạn đã có một hành trình tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, trên những trang mạng hiện nay có rất nhiều những lời rao bán vé máy bay giá rẻ hơn nhiều so với các hãng bay và đại lý vé. Đừng vì ham giá rẻ mà đặt vé nhé, bạn sẽ không thể biết được những chiêu trò của kẻ xấu đang nhằm vào túi tiền của mình.

Những cách thức lừa đảo để bán vé máy bay giả

Mặc dù các hãng hàng không đã đưa ra rất nhiều những cảnh báo về tình trạng vé máy bay giả, đã mua vé và có vé nhưng vẫn không thể bay được. Vẫn có những hành khách khi đã ra tới sân bay mới biết được và đành ngậm ngùi không thể làm gì được. Tại sao lại như vậy ? Theo lời khuyến cáo của các chuyên gia, kẻ xấu lợi dụng các chính sách bán vé của từng hãng  bay khác nhau để lừa đảo.

Cụ thể như đối với hãng Vietnam Airline, những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng chính sách hoàn vé, đối với những khách hàng đã đặt vé nhưng không đi có thể hoàn vé với phí khoảng từ 350.000 đ đến 600.000 đ, kẻ lừa đảo sẽ rao bán vé với giá thấp hơn so với giá của hãng đưa ra để đánh vào tâm lý khách hàng, vé máy bay này vẫn được xuất như bình thường và có gửi code vé cho người mua, khi gọi lên tổng đài kiểm tra thì thông tin về hàng trình vẫn chính xác. Nhưng sau đó ít ngày những đối tượng xấu này sẽ gửi yêu cầu tới Vietnam Airline để được hoàn vé, vì người yêu cầu hoàn vé là người đặt vé nên người mua sẽ không nhận được bất cứ thông tin gì về tấm vé máy bay của mình, chỉ khi đến sân bay mới tá hỏa khi không thể làm thủ tục.

Đối với Vietjet và Jetstar, kẻ lừa đảo có thể lợi dụng chính sách đổi tên, vé máy bay lúc này là vé thật nhưng vẫn được rao bán, khi có người mua những người lừa đảo sẽ gửi yêu cầu đổi tên lên hãng, phí đổi tên không hề cao và điệu kiện đổi là 3 tiếng trước khi bay. Như vậy thì với một chiếc vé máy bay họ có thể bán đi bán lại cho cả chục người.

Cần làm gì để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay

  • Điều cần thiết nhất là bạn nên mua vé máy bay ở những đại lý vé uy tín, trước khi mua vé thì bạn nên tìm hiểu kĩ về địa chỉ bán vé cho bạn.
  • Khi đặt được vé và đã nhận được code vé thì bạn nên tiến hành kiểm tra kĩ thông tin và kiểm tra code vé bằng cách gọi lên hãng hàng không.
  • Khi mua vé tại các đại lý hay phòng vé thì bạn cần lấy phiếu thu hay háo đơn đây chính là những giấy tờ có thể đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  • Cảnh giác với những lời mời chào mua vé máy bay giá rẻ trên mạng bởi vì giá vé máy bay luôn được quy định ở mức nhất định  nên nếu bạn thấy vé máy bay bán với mức quá rẻ thì hãy xem lại vì đó có thể là một trò lừa đảo.
  • Hiện nay, các hãng hàng không đều có những hình thức đặt vé, xuất vé và thanh toán đều là trực tuyến sẽ một phần tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng vậy nên bạn cung nên trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về công nghệ thông tin để tránh mua nhầm vé.
Đừng khóc ở sân bay

Mua vé máy bay ở những đại lý uy tín

Không phải những ai mua vé máy bay đều là có điều kiện, đôi khi chỉ vì sự cấp thiết về thời gian hay công việc gấp gáp mà tốn những số tiền không nhỏ để mua vé máy bay, nhưng nếu không cẩn thận lại mua nhầm phải vé giả không thể bay được, tiền mất mà lỡ việc.

Đại lý Vé Giá Gốc hiện nay là một địa chỉ bán vé mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi luôn hỗ trợ quý khách hàng đặt vé một cách nhanh nhất và luôn hỗ trợ bạn cho đến khi kết thúc hành trình. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn miễn phí các thắc mắc mà mình chưa biết.

Công ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay