facebook Du lịch mùa dịch và những điều nên biết


Với những người có niềm đam mê bất tận với du lịch thì mùa dịch Corona này hẳn sẽ khiến họ cảm thấy bí bách khi không thể đến những địa điểm du lịch mình mong muốn. Tuy nhiên, nếu đảm bảo được những vấn đề sau thì bạn vẫn có thể thoải mái du lịch mà không sợ lây nhiễm dịch bệnh. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

Những địa điểm du lịch tránh bão Việt Nam ta vô cùng giàu có bởi có vô vàng địa điểm du lịch từ hùng vĩ đến lãng mạn. Nói đến du lịch trong nước, từ Bắc chí Nam, từ đất liền ra biển cả mêng mông ta luôn bắt gặp cảnh đẹp khiến ta say lòng, ta luôn nhìn thấy những hiện tượng lạ mắt mà ta chưa từng biết đến. Hãy bỏ túi những cách phòng tránh và những điều bạn nên làm để có những chuyến du lịch an toàn nhé. 

1.Mang theo những thức ăn tăng cường miễn dịch cho cơ thể 

Mùa dịch Corona đang làm rất nhiều người lo sợ. Thậm chí nhiều hàng quán chủ động đóng cửa để tránh dịch. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

Mang theo sữa chua khi du lịch để tăng cường hệ miễn dịch
Đấy là lý do bạn nên mang theo những thức ăn tăng cường hệ miễn dịch khi du lịch mùa Corona. Việc mang theo thức ăn này vừa là để tăng miễn dịch cho cơ thể, vừa là để chống đói nếu như bạn không tìm được hàng quán cung cấp thức ăn khi đi du lịch. 
Những thức ăn bạn nên mang theo có thể là nước uống, trái cây, sữa chua chẳng hạn. 

2. Những vật dụng vệ sinh cá nhân 

Một trong số những điều bạn không thể quên khi du lịch mùa Corona đó chính là hãy mang theo những vật dụng vệ sinh cá nhân như: 

a.Dung dịch rửa tay sát khuẩn 

Vì là đi du lịch trong mùa dịch và tiếp xúc với nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi cộng đồng nên bạn cần mang theo dung dịch rửa tay sát khuẩn để sát khuẩn khi cần thiết. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

Dung dịch rửa tay dùng để sát khuẩn khi đi du lịch

b. Dụng cụ y tế 

Những loại dụng cụ y tế như băng gạc, băng cá nhân, sát khuẩn, khăn lau vô trùng cũng cực kỳ cần thiết để lỡ có gặp phải trường hợp không mong muốn thì bạn cũng có dụng cụ y tế để sơ cứu. 

c. Áo khoác và khẩu trang 

Áo khoác và khẩu trang cũng được Bộ Y Tế khuyến cáo bạn nên mang theo bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi đi du lịch thì áo khoác và khẩu trang là vô cùng cần thiết. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

Mang khẩu trang khi đi du lịch
Bạn nên mang khẩu trang khi đến những nơi đông người. Hạn chế tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là những người có biểu hiện như ho, sốt hoặc mệt mỏi. 

3. Nên đeo kính khi du lịch trong mùa dịch 

Ngoài mang khẩu trang, mặc áo khoác thì đeo kính trong mùa dịch khi đi du lịch cũng là một biện pháp giúp bạn phòng chống dịch một cách hiệu quả. 
Đeo kính không chỉ giúp bạn chống bụi mà còn hạn chế tối đa việc tay chạm vào mắt. Nhờ đó mà hiệu quả phòng bệnh sẽ cao hơn bình thường. 

4. Rửa tay sạch bằng xà phòng và sát khuẩn khi chạm vào đồ công cộng 

Khi đu du lịch và đến những địa điểm check in tuyệt đẹp thì bạn sẽ không tránh khỏi việc chạm tay vào những vật dụng công cộng. 
Vì  vậy, bạn nên nhớ hãy rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và sát khuẩn sau khi đã chạm tay vào những vật dụng công cộng này. 

5. Chọn những địa điểm du lịch có khí hậu thuận lợi 

Mùa dịch Corona này thì việc bạn chọn đúng địa điểm du lịch là rất quan trọng. Bạn nên chọn những địa điểm du lịch có khí hậu thuận lợi như Đà Nẵng, Phú Quốc hay những bãi biển như Vũng Tàu, Nha Trang để đi du lịch. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

6. Nếu cần thiết có thể cách ly sau khi đi du lịch 

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người thân xung quanh thì bạn nên cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày sau khi đi du lịch về. 

Du lịch mùa dịch và những điều nên biết

Thời gian cách ly này vẫn hoàn toàn chủ động và không áp lực về kinh tế hay không gian nên bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề cách ly này. 
Trên đây là những điều bạn cần biết khi đi du lịch vào mùa dịch. Hi vọng, với những thông tin như trên thì bạn sẽ có được những chuyến du lịch thoải mái và an toàn nhất trong mùa dịch này.
VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM
Hotline: 0912228997 - 0961938388


  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook