facebook Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận


Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận_thất lạc hành lý có lẽ mà một trong những cơn ác mộng không ai mong muốn xảy ra đối với mình trên chuyến bay cả. Nhưng chúng ta thật sự chúng ta không thể tránh khỏi việc đó nhất là trong những chuyến bay dài phải transit nhiều lần.

Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận

Theo thống kê, mỗi ngày ở sân bay Việt Nam và thế giới đều có cả trăm vali hành lý thất lạc hoặc không có ai tới nhận, vậy chúng sẽ được xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Hành lý thất lạc sẽ được xử lý như thế nào 

Tại các cảng hàng không ở Việt Nam, theo thông tư hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải ban hành, mỗi sân bay đều phải có một khu vực riêng biệt để quản lý hành lý thất lạc. Khu vực này cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Số lượng hành lý, trọng lượng, các thông tin ghi trên tag hành lý cũng được lưu lại trong hồ sơ. Mỗi kiện hành lý bị thất lạc đều phải trải qua quá trình soi chiếu, kiểm tra và niêm phong để đảm bảo không mất mát tài sản, hay tổn thất phát sinh.

Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận
(Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận_st)

Thế nhưng, không phải những hành lý thất lạc sẽ được giữ lại vĩnh viễn, tất cả sẽ có thời gian lưu trữ nhất định. Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ lưu giữ hành lý ký gửi thất lạc trong 90 ngày và tính phí. Hết thời hạn này, không có người nhận, hãng có toàn quyền quyết định với số hành lý trên. Đây cũng là thời hạn phổ biến của nhiều hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận
(Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận_st)

Khi hành lý thất lạc và không có ai đến nhận mặc dù đã quá thời gian lưu trữ, mỗi quốc gia và mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định xử lý khác nhau. Ở Mỹ, hành lý sẽ bị gỡ tag hành trình, khui niêm phong và mở ra hoàn toàn. Nhân viên sẽ tiến hành phân loại tài sản bên trong, chia làm 3 phần: phần quyên góp, phần bán và phần bỏ đi.

Những lưu ý khi hành khách có hành lý bị thất lạc tại sân bay

  • Sau khi xác định hành lý bị thất lạc tại sân bay, hành khách cần phải có thông báo, thông tin đến nhân viên tại những quầy dịch vụ của hãng hoặc nhân viên tại quầy tiếp nhận thông tin để lập biên bản và làm đơn khiếu nại cho hãng hàng không.

Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận
(Điều gì xảy ra đối với hành lý thất lạc ở sân bay, không có người đến nhận_st)
  • Khi làm biên bản hành khách cần cung cấp những thông tin hoặc giấy tờ sau: bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư, Bảng sao hoặc bản sao kê của thông tin ngân hàng, mã chuyển tiền, giấy tờ ủy quyền cho bên thứ 3 nếu có hoặc bản sao hộ chiếu ( chứng minh thư của bên thứ 3 ). Đối với hàng khách có đi chuyến bay quốc tế như vé máy bay đi Hàn Quốc một chiều thành nhiều chặng các hãng sẽ phân chia trách nhiệm.
  • Những trường hợp hành khách để quên đồ trên sân bay hay mất đồ, thất lạc hành lý tại sân bay, hành khách đều phải chịu trách nhiệm với những hành lý mang theo tại sân bay. Ngoài ra, với những hành lý thất lạc được tìm thấy trên máy bay, sân bay đều sẽ được chuyển tới quầy tiếp nhận đồ thất lạc. Hành khách có thể đến đó để thông báo về đồ bị thất lạc cũng như nhận thông tin về hành lý thất lạc được tìm thấy.
  • Hành khách nên tìm hiểu những quy định về hành lý khi đi máy bay để đảm bảo an toàn khi đi máy bay, tránh những tình trang thất lạc hoặc mất hành lý.
  • Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giải quyết sự cố khi đi máy bay để đảm bảo nắm được những thông tin và cách giải quyết những sự cố khi đi máy bay nhanh chóng.
Xem thêm: Những thủ thuật giúp hành lý của bạn không bị thất lạc khi đi du lịch

Trong cuộc sống có những điều đôi khi chúng ta không thể nào lường trước được ,nhất là những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong chuyến đi du lịch. Cho nên bạn phải ghi nhớ kỹ hành lý và đồ đạc của mình. Để chuyến đi của chúng ta thêm trọn vẹn hơn.
Theo: ( Nguồn tin tổng hợp )

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com

Vé máy bay giá rẻ
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook