Đặt vé máy bay và những câu hỏi thường gặp

Đi máy bay ngày càng trở nên gần gũi với tất cả mọi người, tuy nhiên bạn sẽ không tránh khỏi băn khoăn bởi những câu hỏi mà mình vẫn chưa có câu trả lời. Là một phương tiện vận chuyển hiện đại nhất hiện nay nên việc đi máy bay có khá nhiều quy định mà bạn cần biết
.
vĐặt vé máy bay và những câu hỏi thường gặp

Cùng Vé Giá Gốc xem qua những câu hỏi thường gặp dưới đây, biết đâu bạn cũng có được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Giá vé máy bay của trẻ em và em bé được tính như thế nào ?
Tùy vào các hãng hàng không mà giá vé máy bay dành cho trẻ em và em bé được tính các nhau. Cụ thể như sau: 
  • Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines thì gia vé máy bay của em bé dưới 2 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé của người lớn. Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi sẽ được tính bằng 75 % giá vé của người lớn.
  • Khi bạn bay cùng Vietjet, vé máy bay em bé dưới 2 tuổi sẽ được áp dụng mức phí 180.000 đồng/ lượt và hãng bay này từ từ chối vận chuyển em bé dưới 14 ngày tuổi.
  • Đối với Jetstar, vé may bay cho em bé dưới 2 tuổi sẽ được tính  bằng 200.000 đ với những chặng bay dài và 150.000 đ cho những chặng bay ngắn. Hãng hàng không Jetstar sẽ không nhận vận chuyển em bé dưới 7 ngày tuổi.
Đặt vé máy bay và những câu hỏi thường gặp

Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi sẽ được tính giá vé bằng với giá vé của người lớn và chỉ được giảm phí sân bay. 

Mua vé máy bay khuyến mãi có được hoàn hay đổi không ?
Thông thường theo quy định chung của các hãng bay thì loại vé máy bay khuyến mãi là vé có điều kiện thấp nhất: không hoàn, không đổi và nếu bạn không đi thì xem như bạn bỏ vé. Tuy nhiên cũng tùy theo từng hãng bay và tùy vào từng chương trình khuyến mãi mà quyết định vé bạn mau có được thay đổi gì hay không .

Đặt vé khứ hồi nhưng tôi không dùng chiều đi vậy chiều về còn giá trị không ?
Nếu bạn không sử dụng vé của chặng bay đi thì chiều bay về bạn vẫn có thể được sử dụng được như bình thường.

Làm sao để kiểm tra được vé máy bay tôi đã mua có bay được không ?
Đây là điều rất nhiều hành khách vẫn còn băn khoăn khi đặt vé máy bay đặc biệt là vé máy bay trực tuyến. Một cách rất đơn giản để bạn biết được vé máy bay mình đã mua có thật hay không đã được xuất vé chưa là bạn gọi điện thoại trực tiếp lên hãng bay mà mình đã đặt vé, đọc code vé điện tử và nhân viên sẽ kiểm tra cho bạn.
Bạn có thể gọi lên các số tổng đài của các hãng cụ thể là:
  • Hãng Vietnam Airlines: 1900110
  • Hãng Vietjet Air: 19001886
  • Hãng Jetstar: 19001550
Tôi đang cần bay gấp, vậy tôi cần phải mua vé máy bay trễ nhất trước giờ bay bao lâu ?
Với quy định chung về đặt vé máy bay online thì bạn chỉ có thể đặt vé qua các đại lý và phòng vé trước giờ bay tối thiểu 3 tiếng. Khi đã đến hạn thời gian này thì bạn không thể đặt online được nữa. Nếu bạn cần bay gấp thì bạn nên nhanh nhất đến sân bay và đăng kí mua vé máy bay giờ chót tại sân bay, bạn vẫn có thể mau được vé máy bay trước giờ đóng quầy làm thủ tục nếu chuyến bay bạn câng đi còn chỗ.

Mua một lần nhiều vé có được giảm giá không ?
Trên thực tế thì điều này là không, chưa có hãng bay nào nước ta thực hiện chính sách này. Bạn mua bao nhiêu vé thì giá vé sẽ được nhân lên, mặt khác giá vé máy bay còn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thời điểm đặt vé, hạng vé, thơi gian bay…vậy nên tốt hơn hết là bạn đặt vé máy bay sớm để nhận được mức giá tốt nhất.

Làm sao để lấy hóa đơn của chuyến bay tôi vừa đi ?
Tất nhiên là khi bạn đặt vé ở đơn vị nào thì bạn liên hệ với đơn vị đó để yêu cầu xuất hóa đơn, các đại lý hay phòng vé có trách nhiệm xuất hóa đơn cho bạn nếu ban cần. Còn nếu bạn đặt vé trực tiếp với các hãng bay thì bạn phải đến quầy của hãng tại sân bay hay văn phòng chính thức của hãng để lấy hóa đơn.

Hiện nay mua vé máy bay qua mạng có đáng tin hay không ?
Xin trả lời là hiện tại vé máy bay điện tử được hầu hết các hãng hàng không trên thế giới sử dụng và rất ít còn hãng bay nào sử dụng vé giấy. Đặt vé máy bay online  có an toàn hay không, điều bạn cần là tìm và đặt vé ở đại lý vé máy bay đáng tin cậy.

Tôi nhận vé máy bay điện tử bằng cách nào ?
Khi bạn đặt vé máy bay và hoàn tất mọi giao dịch thanh toán thì bạn se nhận được vé điện tử qua rất nhiều phương thức như: tin nhắn điện thoại ( SMS), tin nhắn Zalo, Viber, Facebook, qua Email, fax, Skype …bất cứ ứng dụng nào mà bạn có thể lưu lại. Nếu bạn muốn nhận vé thì thông thường các đại lý sẽ in vé có chứa code vé trên giấp A4, thậm chí bạn có thể ghi nhớ nó nếu có thể hay tự mình ghi ra giấy.
Dù bạn lưu vé điện tử với hình thức nào thì bạn cũng cần nhớ một cách thật chính xác để checkin tại sân bay.

Có được mang thú cưng lên máy bay không ?
Việc mang thú nuôi lên máy bay được các hãng hàng không xem xét rất kĩ lưỡng vậy nên bạn không thể tùy tiện đem theo bất cứ vật nuôi nào khi chưa có sự đồng ý của hãng.

Đặt vé máy bay và những câu hỏi thường gặp

Hiện tại thì chỉ có duy nhất Vietnam Airlines cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách ( tuy nhiên dịch vụ này cũng chỉ áp dụng cho các hành khách hạng thương gia ). Ngoài ra, hãng bay Vietjet cũng chấp nhận vận chuyển thú cưng nhưng dưới dạng hành lý kí gửi.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
1A, Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28 
29
30
31 


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay