facebook Củ Chi Vùng Đất Thép


Củ Chi trước đây là căn cứ kháng chiến chống Mỹ, nơi này được biết đến nhiều nhất là di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Củ Chi được hình thành khoảng thời gian từ 1946-1948, là một công trình quân sự nổi tiếng bao gồm đường hần dài khoảng km có nhiều phòng ở, kho chứa đồ, phòng bếp, phòng làm việc và các hệ thống thông hơi tại vị trí của các bụi cây được sắp xếp khôn khéo.
Củ Chi Vùng Đất Thép
(Sưu tầm)
Cùng Vegiagoc.com quay lại Củ Chi để được tìm hiểu nhiều hơn về mảnh đất anh hùng này.

Hầm địa đạo

Củ Chi Vùng Đất Thép
(Sưu tầm)
Từ giai đoạn hình thành đến năm 1965, đã có khoảng 200km địa đạo được đào. Về toàn thể hệ thống địa đạo có tổng chiều dài là trên 200km, với 3 tầng sâu riêng biệt, tầng cao nhất cách mặt đất khoảng 3m, tầng ở giữa cách mặt đất khoảng 6m, và tầng dưới có độ sâu khoảng 12m. Vào thời chiến địa đạo không chỉ là nơi trú ẩn tránh sự tấn công của địch mà còn trở thành nơi sinh sống, làm việc, trị thương, kho chứa vũ khí,...
Củ Chi Vùng Đất Thép
(Sưu tầm)
Dựa vào địa hình đặc thù, nơi đây có lượng lớn đất sét lẫn đá ong nên khi hình thành địa đạo sẽ có độ bền cao và ít bị sụt lở theo thời gian. Hệ thống địa đạo được thiết kế nằm sâu dưới lòng đất với độ an toàn rất cao, đủ sức chịu đựng sự công phá của bom mìn kể cả loại lớn nhất của quân địch. Tuy nằm sâu dưới lòng đất nhưng không khí được dẫn vào thông qua các lỗ thông hơi, và khi cần có thể cô lập các khu vực khác nhau. 

Khu bắn súng và khu mô phỏng chiến tranh. 

Nếu muốn trải nghiệm các trò chơi thực tế du khách có thể thử ngiệm qua các hoạt động mô phỏng thời chiến như tháo lắp súng, đánh trận giả bằng súng sơn và thu hút nhiều khách du lịch nhất có thể là bắn súng thể thao quốc phòng.
Củ Chi Vùng Đất Thép
(Sưu tầm)

Trạm cứu hộ động vật hoang dã 

Củ Chi Vùng Đất Thép
(Sưu tầm)
Được thành vào năm 2006 với diện tích 4000m2, nơi đây có rất nhiều loài vật quý hiếm được cứu trợ như Gấu, Voọc, Vượn, Mè rừng, Cu li, Tê tê, Rắn các loại kỳ đà và các loài chim…

Chúc các bạn có một hành trình tham quan khám phá thú vị.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM
Hotline: 0912228997 - 0961938388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook