facebook Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không


Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không_ đây được xem là một câu hỏi rất được mọi người quan tâm, nhất là đối với những hành khách đang có bệnh.  Và trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay thì thuốc tây hoàn toàn được phép mang lên máy bay, bạn có thể mang chúng dưới dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi. Vì đây là một thứ thiết yếu nhầm phục vụ nhu cầu cho con người.  Và mỗi hãng hàng không lại có cho mình một quy định riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không?

Đối với các chuyến bay nội địa 

Đối với các chuyến bay nội địa hành khách không bị giới hạng về số lượng thuốc có toa và không toa. Tuy nhiên bạn cần phải xuất trình đầy đủ một số thông tin cần thiết khi được nhân viên kiểm tra sân bay hỏi đến. 

Đối với các chuyến bay quốc tế

Hành khách được phép mang theo một số lượng lý về các loại thuốc uống có toa hoặc không toa (kể cả các sản phẩm kiêng ăn và sản phẩm trị liệu ) và giới hạn các loại thuốc dạng lỏng, aerosol,... Cũng giống như một số hàng hóa khác, khi bạn mang thuốc tây lên máy  bay cũng cần phải tuân thủ một số quy định và nguyên tắc của hãng hãng không để đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách an toàn. 

Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không?

Thuốc tây mang lên máy bay cần đảm bảo một số yêu cầu sau

  • Nếu bạn có nhu cầu mang thuốc tây dưới dạng hành lý xách tay, thì phải đảm bảo chúng được đóng gói một cách cẩn thận. Và số lượng thuốc mang theo phải được dùng ít nhất trong chuyến bay đi.  Nếu bạn mang theo nhiều thuốc tây theo để sử dụng lâu dài thì nên để chúng vào hành lý ký gửi và cũng đóng gói chúng tại kỹ càng. 
  • Đối với hành lý ký gửi thì chúng không được vượt quá 7 kg. Trong trường hợp vượt quá cân nặng đối với hành lý ký gửi, và đóng gói chúng không theo quy định thì hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển. Cho nên nếu khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây có trọng lượng lớn thì bạn phải cân nhắc nó có thực sự cần thiết mang theo hay không. Nếu thực sự quan trọng thì phải mua thêm hành lý tại sân bay từ trước nhé.
  • Khi mang theo thuốc bạn phải đảm bảo rằng mình chứng minh được nguồn gốc của, xuất xứ, và bạn mang theo chúng để sử dụng nhằm mục đích gì. Có một số loại thuốc tây mà khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Như thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc là thẻ nhận dạng y tế. Trong đó phải đảm bảo làm rõ được toàn bộ nguồn thuốc tây mà bạn mang theo .Trong trường hợp mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải đảm bảo trùng khớp với tên người  làm thủ tục lên máy bay. Hành khách được phép mang thuốc tây lên máy bay nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với quy định như các loại hàng hóa khác. 

Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không?

Bên cạnh việc sở hữu cho mình một tấm vé máy bay với mức giá thích hợp thì việc hiểu biết về những thông tin, quy định của đến từ các hãng hàng không sẽ giúp bạn có được một chuyến đi ưng ý nhất. Đặt vé máy bay tại Vegiagoc.com để luôn được sở hữu được vé máy bay giá rẻ. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc về những thông tin liên quan đến chuyến bay hay có nhu cầu đặt vé trực tiếp thì có thể gọi ngay đến tổng đài 1900 4779 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ. 

  • Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ: 34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Tổng đài đặt vé: 1900 4779
  • Website đặt vé: vegiagoc.com

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
Tổng đài đặt vé: 1900 4779

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook