Hướng dẫn check in online

Thủ tục checkin online đã không còn mấy xa lạ đối với những hành khách sử dụng dịch vụ đi máy bay. Nhưng lại có không ít nhiều hành khách chưa hiểu rõ về tính năng hữu ích này khi đi máy bay lần đầu tiên trong đời.


Hướng dẫn check in online

Hiểu rõ được check in online là gì ? Lợi ích của việc check in online sẽ giúp ích cho hành khách khi đến sân bay làm thủ tục ? Và một điều nan giải có trong suy nghĩ của những hành khách bay lần đầu là “làm thủ tục check in online có bị lừa gạt hay không ? Cung cấp thông tin vé máy bay của mình để check in online trên web có bị lừa gạt hay mất vé không ?” Tất cả những câu hỏi trên đều sẽ được Vé giá gốc giải đáp một cách chi tiết nhất dành cho bạn.

Check in online là gì ?

Check in online là một dịch vụ được cung cấp bởi các hãng hàng không nội địa Việt Nam như: VietJet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways. Thủ tục check in online cho phép hành khách tự mình làm thủ tục trên máy bay mà không cần đến quầy làm thủ tục tại sân bay. Bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại kết nối mạng internet, vào trang chủ của các hãng hàng không, tiến hành điền một số thông tin theo yêu cầu và in thẻ lên máy bay là được.

Hướng dẫn check in online

Cần check in online trước thời gian bay bao lâu ?

Thời gian làm thủ tục check in online VietJet

Đối với hãng hàng không VietJet Air, hành khách làm thủ tục check in trực tuyến từ 48 giờ đến 4 giờ trước giờ khởi hành và hành khách phải có mặt chậm nhất là 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến và 45 phút đối với hành trình quốc tế. Và nếu có thêm hành lý ký gửi thì bạn vẫn có thể check in online hãng VietJet như bình thường và mang hành lý ký gửi đến làm thủ tục tại các quầy sân bay.

Hướng dẫn check in online


Xem thêm Cách check in online Vietjet air 👉 TẠI ĐÂY

Vậy mẹ bầu đi máy bay có được check in online lấy chỗ trước hay không ? Thường phụ nữ mang thai dưới 32 tuần khi đi máy bay sẽ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ khám thai và sổ siêu âm gần nhất trong vòng 1 tuần trước bay, vì thế mẹ bầu sẽ không được check in online mà phải check in tại quầy để cung cấp đầy đủ giấy tờ bay. Xem thêm >>> Quy định về hành khách mang thai đi máy bay VietJet

Trẻ em đi cùng bố mẹ có được check in online cùng không ? Nếu trẻ em đi cùng bố mẹ hoặc người lớn trên 18 tuổi sẽ được làm check in online. Nếu em bé dưới 2 tuổi sẽ không được hỗ trợ check in. Trẻ em đi một mình phải làm thủ tục tại quầy.  Xem thêm >>> Quy Định Trẻ Em Khi Đi Máy Bay Của Vietjet

Nếu mang theo nhiều hành lý ký gửi thì có được check in online trước hay không ? Câu trả lời là "Được". Nhưng sau khi check in online chọn chỗ rồi bạn vẫn phải xếp hàng tại quầy làm thủ tục để cân hành lý ký gửi. Xem thêm >>> Quy Định Về Hành Lý Khi Đi Máy Bay VietJet

Thời gian làm thủ tục check in online Vietnam Airlines

Thời gian làm thủ tục và check in online của hãng Vietnam Airlines là từ 24 giờ cho đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay. Còn khi hành khách đã xác định làm thủ tục trực tiếp tại sân bay thì phải có mặt tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines muộn nhất là 15 phút trước khi quầy đóng lại. Để xác thực thẻ lên máy bay trực tuyến. Lưu ý là nếu hành khách không thực hiện thủ tục xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến theo đúng quy định thì hãng sẽ có quyền bỏ việc làm thủ tục trực tuyến cho khách.

Hướng dẫn check in online


Xem thêm Cách check in online Vietnam Airlines 👉 TẠI ĐÂY

Cũng như các hãng hàng không khác, Vietname Airline vẫn cho phép phụ nữ chekck in online và đảm bảo các thủ tục giấy tờ cần thiết như trên. Ngoài ra Vietnam Airline còn chấp nhận chuyên chở phụ nữ mang thai dưới 35 tuần, độ tuần tối đa nhất so với các hãng. Xem thêm >>> Quy Định Về Hành Khách Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines

Chúng ta nên tham khảo thêm về các quy định dành cho trẻ em vnairlinesngười cao tuổi khi thực hiện các chuyến bay của Vietnam Airlines. 

Thời gian làm thủ tục check in online Bamboo Airways

Điều kiện để làm thủ tục check in online Bamboo Airways là hành khách phải thực hiện check in online từ 24 giờ đến 1 giờ so với giờ khởi hành ghi trên vé máy bay, hành khách sau khi đã check in trực tuyến thành công thì cần chuẩn bị hành lý và giấy tờ tùy thân có mặt sớm ít nhất là 40 phút trước giờ khởi hành để lên tàu bay.

Hướng dẫn check in online

Xem thêm Cách check in online Bamboo airways 👉 TẠI ĐÂY

Hầu hết các hãng hàng không đều có quy định như nhau cho phụ nữ mang thaitrẻ em check in online khi đi máy bay. Đối với mẹ bầu Bamboo Airways chấp nhận chuyên chở dưới 32 tuần (sổ khám thai + sổ siêu âm cách ngày bay 7 ngày). Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm về quy định dành cho người khuyết tật khi đi máy bay của Bamboo Airways

Những điều cần lưu ý khi check in online

Đối với hãng Vietjet Air

Những trường hợp dưới đây sẽ không thể làm tục check in online Vietjet Air
Khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai.
Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt
Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ
Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý
Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

Hướng dẫn check in online

Đối với hãng Vietnam Airlines

Những trường hợp dưới đây sẽ không thể làm tục check in online Vietnam Airlines
Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
Hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt (hành khách hạn chế khả năng di chuyển, trẻ em đi một mình,…)
Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên
Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Hướng dẫn check in online

Đối với hãng Bamboo Airways

Những trường hợp dưới đây sẽ không thể làm tục check in online Bamboo Airways
Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách đang mang thai.
Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

Hướng dẫn check in online

Những lợi ích từ việc check in online

Việc check in online vẫn còn là một tính năng mới dành cho những hành khách đi máy bay chỉ một vài lần. Họ còn ngần ngại đối với tính năng check in online, và việc “check in trên các trình duyệt mạng internet tràn lan như vậy liệu có thật sự bảo mật được thông tin cho hành khách ? 
- Check in online đó là sự tiện lợi và nhanh chóng, đơn giản trong từng bước nhập thông tin hành khách. Tránh việc hành khách phải xếp hàng quá lâu để chờ đợi làm thủ tục.
- Giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian bỏ qua các bước xác nhận thủ tục rườm rà, những vấn đề rắc rối có thể phát sinh khi đến sân bay.
- Điều đặc biệt đáng chú ý là khi tiến hành thủ tục check in online hành khách còn có thể chọn chỗ ngồi trên máy bay tùy thích trước ngày bay 2 – 3 ngày.
- Thắc mắc về việc check in online trên web có bị lừa gạt và mất vé máy bay hay không ? Chắc chắn là không, việc hành khách check in online cung cấp thông tin chỉ là chọn chỗ ngồi trên máy bay và tiết kiệm được một số ít thời gian cho việc chờ đợi,  khi ra đến sân bay hành khách cũng sẽ phải xuất trình lại mã ID và thẻ in lên máy bay cho nhân viên xác thực. Vì vậy bạn  sẽ không hoàn toàn bị mất thông tin cá nhân hay bị lừa gạt khi cung cấp thông tin vé máy bay của mình cho hệ thống.
- Nếu có thêm hành lý ký gửi, hành khách sẽ được đưa đến điểm riêng để kiểm tra hành lý. Không cần nhất thiết phải chờ đợi quá lâu giống như những hành khách check in thông thường tại sân bay.

Hướng dẫn check in online


Khánh Tuấn
Nguồn ảnh: InternetCó thể bạn quan tâm:
Hướng Dẫn Cách Đặt Vé Máy Bay Vietjet Air Chi Tiết Nhất
Hướng Dẫn Cách Đặt Vé Máy Bay Vietnam Airlines Chi Tiết Nhất
Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Bamboo Airways
Tiếp Viên Hàng Không Vietnam Airlines
Tiếp Viên Hàng Không Vietjet Air
Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways
Tiếp viên hàng không Pacific Airlines 
Tặng 1 kiện hành lý ký gửi khi bay Vietnam Airlines và Pacific Airlines
Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Mua Vé Máy Bay
Tuyệt Chiêu Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Vietjet Air
Kinh Nghiệm Đặt Mua Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến
10 Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay