Mỗi người đều có những phút giây muốn tìm đến chốn bình yên để yêu chiều bản thân. Địa Tạng Phi Lai Tự nằm trong top điểm đến bình yên chờ đón mọi người. Chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá vùng đất đặc biệt này qua chia sẻ ngày hôm nay.

địa tạng phi lai tự

Địa Tạng Phi Lai Tự ở đâu?

Cuộc sống bộn bề, áp lực từ công việc và các mối quan hệ hiện tại làm cho con người trở nên quá tải. Mọi người muốn đến chốn bình yên và thanh định để tìm lại bản thân. Ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự nằm giữa rừng thông xanh có thể là địa điểm lý tưởng dành cho mọi người.

địa tạng phi lai tự

Chùa Địa Tạng Phi Lai còn được mọi người biết đến với tên là chùa Đùng. Chùa thuộc ở thân Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nội. Địa Tạng Phi Lai sở hữu địa thế tựa lưng vào núi với quy mô hơn 100 gian. Thời vua Trần Nghệ Tông đã chọn nơi đây để ở Ẩn. Vua Tự Đức cũng chọn chùa này để đến cầu tự hằng năm. 

Địa Tạng Phi Lai Tự quần thể kiến trúc ấn tượng

Chùa Địa Tạng có hình thế tả thanh long, hữu bạch hổ nhìn tựa như ngai vàng. Trong chùa có nhiều cổ vật vừa mang tính lịch sử vừa rất linh thiêng. Cùng với thời gian và tác động trong lịch sử, chùa từ nơi chỉ được biết đến về thờ cùng được du khách thập phương khám phá.

địa tạng phi lai tự

Năm 2015 Địa Tạng Phi Lai Tự được tu sửa và thiết kế lại. Kiến trúc cổ xưa được bài trí mới mẻ, ấn tượng giữa không gian xanh. Khung vực sân dẫn trải sỏi trắng thay cho nền gạch đỏ. Mọi người sẽ thấy được hình ảnh 12 vòng cửa tượng trưng cho 12 nhân duyên. Dấu ấn lịch sử được lưu giữ qua các mẫu hoa văn trên gạch ngói, hình công phượng được chạm khắc tinh tế.

địa tạng phi lai tự

Tòa Tam Bảo tại chùa là công trình sở hữu bố cục lớn nhất với tổng thể sắc nâu, vàng và trắng. Đức Địa Tạng uy nghiêm và hiền dịu được thờ trong tòa Tam Bảo. Du khách đi về phía bên phải sẽ đến nhà thờ Tổ, nơi thờ 42 sư tổ trụ trì chùa. Khám phá một vòng Đại Tạng Phi Lai mọi người sẽ chiêm ngưỡng kiến trúc của các điện thờ cổ uy nghiêm.

địa tạng phi lai tự

Ngoài ra, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự còn có khu nhà ở cho tăng ni, khu giảng đường cho tăng ni phật tử và cả khu nhà khách đón người trải nghiệm. Tổng thể kiến trúc chùa cổ kính ấn tượng từ công trình nhỏ đến lớn. 

Trải nghiệm cuộc sống bình yên ở chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

Du khách tham quan khám phá Địa Tạng Phi Lai Tự được trải nghiệm cuộc sống bình yên. Ngôi chùa cổ thanh tịnh giữa rừng xanh rộng lớn. Không khí trong lành, tiếng chuông chùa, âm giảng của các sư phụ,... mọi bộn bề đã dừng chân trước cổng chùa.

địa tạng phi lai tự

Đến với quần thể chùa, du khách chiêm ngưỡng thiên nhiên hữu tình, núi non hùng vĩ. Tản bộ trên những con đường thư giãn ngắm ao sen thơ mộng, thanh bình. Mọi người được thả lỏng tìm bản thân tìm lại chính mình.

địa tạng phi lai tự

Bên cạnh đó, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự có nhiều hoạt động gắn liền với các dịp lễ trong năm. Dịp tết Nguyên Đán sẽ tổ chức chợ quê với những mặt hàng đặc biệt. Tháng 7 âm lịch là lễ Vu Lan, lễ Vía ngài Địa Tạng Bồ Tát. Tết trung thu tại chùa cũng được tổ chức rất hoành tráng. Đặc biệt, mọi người có thể tham gia các khóa tu vào khoảng tháng 6 - tháng 7 hàng năm.

địa tạng phi lai tự

Địa Tạng Phi Lai Tự hứa hẹn mang đến cho mọi người một không gian yên bình. Mọi người có thể dừng chân để tu tập tìm kiếm giá trị bản thân thật sự. Hay những ai yêu thích khám phá sẽ có được những điều mới mẻ trong kiến trúc văn hoá lịch sử. Chần chừ gì mà không lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi đến chùa Địa Tạng.

Nguyễn Ích
Nguồn ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:
Làng Nương Yên Tử Nơi Lưu Giữ Nét Đẹp Văn Hóa Bắc Bộ
Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu Nơi Hẹn Hò Với Thiên Nhiên
Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Nai Hòa Bình Cần Thiết Nhất
Khu Du Lịch Sơn Tiên Điểm Nghỉ Dưỡng Vui Chơi Hoành Tráng Nhất Đồng Nai
Điểm Danh 7 Bãi Biển Huế Đẹp Ngất Ngây Có Thể Bạn Chưa Biết
Khu Du Lịch Thủy Châu Điểm Đến Lý Tưởng Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần
Về Tiền Giang Nhớ Ghé Bãi Biển Tân Thành
Kinh Nghiệm Du Lịch Vĩnh Hy Vịnh Biển Hoang Sơ Nhất Việt Nam
Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh Gate Chi Tiết

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16 
17 
18 
19 
20 
21 
22 
23
24
25
26
27
28
29
30


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay