Việc mua được chiếc vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ đã là một niềm vui cho hành trình của bạn, tuy nhiên bạn cần nắm rõ quy định về giấy tờ tùy thân được Cục hàng không Việt Nam chấp nhận. Hãy cùng Vé Giá Gốc tìm hiểu thêm các quy định về giấy tờ tùy thân để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi.

Cập nhật mới nhất quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Bay nội địa:

*Từ 14 tuổi trở lên:
Quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: 
- Hộ chiếu;
- Giấy chứng minh nhân dân; 
- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
- Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo;
- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
- Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.
Quốc tịch nước ngoài phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
- Hộ chiếu
- Công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.
* Dưới 14 tuổi:
Quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: 
- Hộ chiếu; 
- Giấy khai sinh (trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định)
- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.
Quốc tịch nước ngoài phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
- Hộ chiếu.

Cập nhật mới nhất quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

* Từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:
- Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
- Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.
- Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.
* Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Còn giá trị sử dụng. 
+ Đối với Chứng minh nhân dân: có giá trị sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp (Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ về chứng minh nhân dân, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 170/2007/NĐ-CP ngày 19/11/2007 của Chính phủ).
+ Đối với Giấy xác nhận nhân thân: có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận (căn cứ thời gian cấp lại giấy chứng minh nhân dân quy định tại Thông tư số 04/1999/TT-BCA(C13) ngày 29/04/1999 của Bộ Công an hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ về chứng minh nhân dân).
- Có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không)

Đối với các chuyến bay quốc tế:

- Hộ chiếu 
- Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.
- Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan.

Cập nhật mới nhất quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Mua vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi ở đâu?

Bạn cần có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nhưng việc chộp được ve may bay khuyen mai, ve may bay gia re hay không vẫn còn là chuyện hên xui may rủi. Vì thế đừng ngần ngại hãy liên lạc với Vé Giá Gốc. Chúng tôi, những booker có nhiều năm kinh nghiệm  sẽ hổ trợ bạn việc săn lùng những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp cho bạn. 
Ngoài ra bạn có thể gọi đến cho chúng tôi, để được giải đáp  những vấn đề về chuyến bay, lịch bay, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí. Nhanh tay lên cùng san ve may bay du hí khắp nơi nào. 

Vé máy bay giá rẻ
Công ty TNHH TM DV Du Lịch HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0912 228 997 - 0961 938 388

BẢNG GIÁ VÉ MÁY BAY RẺ TRONG THÁNG
   


Chặng bay
Hồ Chí Minh
Hà Nội
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 
2 
3 
4 
5 
6 
7 
8 
9 
10 
11 
12 
13 
14 
15 
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


* Nhấn vào ngày bất kỳ và nhấn nút "Tìm chuyến bay" để tìm giá vé mới nhất.    Tìm chuyến bay