facebook Người say rượu sẽ không được lên máy bay


Từ ngày 1/6/2019, vì lý do an toàn bay, những hành khách say rượu sẽ không được lên máy bay.
Bộ GTVT mới đây đã ban hành Thông tư quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng hàng không. Trong đó,  vì lý do an toàn bay từ ngày 1/6 những hành khách say rượu sẽ không được lên máy bay.

Người say rượu sẽ không được lên máy bay

Cụ thể, tại Thông tư số  13/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/6/2019, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hàng không có thể từ chối chở hành khách mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích khác làm ảnh hưởng đến hành trình cũng như các hành khách bay chung. 

Trong đó đối với những trường hợp hành khách bị bệnh tâm thần, việc chấp nhận chở hay không chở  do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định. Nếu như việc chấp nhận chở hành khách bị bệnh tâm thần thì phải đáp ứng được những yêu cầu như có bác sĩ hoặc thân nhân đi kèm có khả năng kiềm chế được hành vi bất thường của khách…

Cũng theo Thông tư này, các hành khách sẽ được mang tối đa 01 lít chất lỏng lên các chuyến bay quốc tế; dung tích mỗi bình chứa 100ml tuy nhiên chất lỏng phải được đóng kín hoàn toàn khi gửi hành lý. 

Theo Báo mới. 
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook