facebook Bình minh tuyệt đẹp trên Đầm Chuồn ở Huế


Phải nói rằng thiên nhiên thật kì diệu, từ những phong cảnh cho đến các hiện tượng tự nhiên đều là những điều thú vị đầy bí ẩn. Trong đó hoàng hôn hay bình minh đều là những cảnh đẹp quen thuộc, đặc biệt là trên biển. Nước ta có rất nhiều nơi bạn có chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bình minh và hoàng hôn như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết…Nhưng hãy một lần bạn thử ngắm bình mình Đầm Chuồn ở Huế. 

Đầm Chuồn ở Huế vẻ đẹp của bình minh

Đầm Chuồn với diện tích khoảng 100 ha, là đầm nước lợ trong hệ thống đầm phá Tam Giang  xã Phú An huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên - Huế. Du khách chỉ cần đến  Đầm Chuồn  quang cảnh đẹp như tranh vẽ sẽ hiện ra, nhất là khi bình minh ló dạng những tia nắng đầu tiên bắt đầu chiếu xuống mặt nước. 
Trước đây, đầm phá Tam Giang là vùng đất rộng ngập sâu trong nước đi lại khó khăn, ngày ngay  Đầm Chuồn còn là nơi du khách trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của người dân.

Đầm Chuồn ở Huế vẻ đẹp của bình minh

Đầm Chuồn, Huế vào mỗi thời khắc trong ngày lại mang vẻ đẹp riêng, lúc bình minh có màu cam đỏ hay cam hồng, trưa rực sáng trong nắng vàng, và tối lại nhuộm một màu tím. 

Đầm Chuồn ở Huế vẻ đẹp của bình minh

Đối với các nhiếp ảnh gia, Đầm Chuồn là đề tài để sáng tác ảnh vô tận, với những bức ảnh đẹp mê hồn. Thêm vào đó là những chiếc thuyền lênh đênh của ngư dân đậu trên đầm như điểm xuyến thêm cho nơi này lãng mạn hơn. 

Đầm Chuồn ở Huế vẻ đẹp của bình minh

Tại Đầm Chuồn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hải sản tươi ngon có thể kể đến như cua, ghẹ, cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu hay cá kình. 
"Nhà chồ" tạo nên nét chấm phá đặc biệt cho Đầm Chuồn. Đây là những căn nhà lán rộng khoảng 5m2 được dựng từ tre lồ ô trên đầm. Nhà lán vẫn có đủ điều kiện để người dân sinh hoạt, là nơi du khách nghỉ đêm, ngắm trăng sao và được nhậu lai rai với ngư dân.

Bình yên chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của Đầm Chuồn, một điểm đến mà du khách đừng quên ghé chợ làng Chuồn thưởng thức món bánh khoái cá kình nổi tiếng.

Theo Vnexpress.
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
HOTLINE: 0912 228 997_0961 938 388

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook