facebook 9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID 19 hữu ích cho người dân


Bộ Y tế luôn kịp thời đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch bệnh COVID 19 từ khi dịch bệnh phát tán đến hiện nay và luôn nhận được hưởng ứng cũng như sự chấp hành khá tốt từ người người dân.

9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID 19 hữu ích cho người dân

Theo diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Bộ Y tế đã đưa ra 9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID -19 hữu ích cho người dân có thể bảo vệ tốt nhất trong tình hình dịch bệnh mỗi lúc càng phức tạp như hiện nay.
THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC ĐẦY ĐỦ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
1. Thường xuyên rửa tay, sát khuẩn đúng cách bằng xà, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
Có tiếp xúc tại nơi công cộng: Những nơi công cộng luôn là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro do tiếp xúc rất nhiều người, và cầm nắm vào nhiều vật dụng chung. Ngoài ra, trước khi ăn, điều trị những vết thương, đụng chạm vào người bệnh và hơn hết là sau khi xì mũi, hắt hơi, ho, chạm vào các loại động vật hay vật nuôi, thay tã lót cho trẻ nhỏ hoặc giúp các bé đi vệ sinh, và cả khi xử lý rác thải… cũng luôn cần rửa tay đúng cách để kịp thời loại bỏ virus, vi khuẩn ngăn chặn lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng.

9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID 19 hữu ích cho người dân

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, môi trường làm việc đông người, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện, tàu lửa, máy bay… và đến cơ sở y tế khám, thăm bệnh…
3. Hạn chế tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Luôn luôn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng các vật dụng như khăn giấy, khăn vải hay khuỷu tay áo.
4. Tăng cường các hoạt động vận động, rèn luyện thể lực, nâng cao dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID 19 hữu ích cho người dân

5. Thường xuyên vệ sinh thông thoáng nhà cửa, và lau rửa các bề mặt thường xuyên có tiếp xúc.
6. Nếu chính bạn hoăc người thân có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà theo dõi, đeo khẩu trang và gọi ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn các phương án, thăm khám và điều trị.

9 biện pháp hiệu quả nhất phòng chống dịch COVID 19 hữu ích cho người dân

7. Tự cách ly tại nhà không tiếp xúc không an toàn với người khác, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.
8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ và minh bạch tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ngay ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân và cập nhật tình hình dịch bệnh chung của xã hội.
9. Cài đặt ngay ứng dụng Bluezone để được cảnh báo kịp thời nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ tốt cho bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.h COVID-19 trong tình hình hình dịch bệnh hiện nay. 
CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI
36 Phan Huy Ích, P15, Quận Tân Bình, HCM

  • Share

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Comments on facebook